Cách Làm Sốt Ớt Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) đặc thù vị mùi cay nồng, kết cấu sánh đặc cùng hương vị thì hết sức ngon dựa vào được lên men bằng bột nếp.

Bạn đang xem: Cách làm sốt ớt hàn quốc


*

Cách bảo quản tương ớt Hàn Quốc tự làm tại đơn vị không bị váng

Hôm ni, jualkaosmuslim.com sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm cho tương ớt Hàn Quốc độc đáo này, để đổi vị mang lại những món ngon từng ngày thêm đậm đà. Mời các “fan ruột” của ẩm thực Hàn Quốc tmê man khảo tức thì bài viết dưới đây nhé.

Nguim liệu làm tương ớt Hàn Quốc

500 gram ớt tươi (rửa sạch, bỏ cuống)1 trái táo Apple tươi (gọt vỏ, xắt miếng nhỏ)60 gram tỏi (bóc vỏ)20 gram gừng tươi gọt vỏtrăng tròn gram bột gạo nếp30 gram muối ăn30 gram đường trắngđôi mươi gram giấm gạo

Các bước làm tương ớt cay kiểu Hàn Quốc

Cho tỏi và gừng vào lắp thêm xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, đổ giấm gạo và ớt vào thiết bị sinh tố, tiếp tục xay đến hòa quyện.Cho táo Apple cùng với muối, đường vào đồ vật xay chung thuộc hỗn hợp tỏi, gừng, giấm gạo, ớt rồi xay nhuyễn.
Tiếp tục cho bột nếp vào sản phẩm công nghệ xay để trộn cho các nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau.Đổ hỗn hợp tương ớt vào hộp nhựa đã được có tác dụng sạch, phơi ráo, đậy nắp bí mật, để lên men trong một tuần, sau cho vào tủ lạnh ở ngăn mát để dùng dần.Cho bột nếp hòa thuộc các nguyên ổn liệu có tác dụng tương ớt để lên men trong một tuần.
– Lưu ý:Các bước làm tương ớt Hàn Quốc này cần khoảng 1 tuần để bột nếp thuộc các nguyên liệu lên men và đẩy mạnh độ cay nồng ngon nhất của bản thân. Sau thời gian này, bạn bao gồm thể lấy tương ớt ra có tác dụng sốt ướp thịt nướng, hoặc trộn với cơm trộn Hàn Quốc, mì,…cực ngon.

Cách bảo quản tương ớt Hàn Quốc tự làm tại bên ko bị váng

Sau Lúc chế biến tương ớt ngừng, bạn tất cả thể đến tương vào hũ đậy nắp. Thời gian bảo quản tương ớt này với nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 tuần đến tối đa 1 mon.

Xem thêm: W.R.T Là Gì ? Wrt Có Nghĩa Là Gì? Nghĩa Của Từ Wrt Trong Tiếng Việt

*


Đừng bỏ lỡ: Các bước làm kim bỏ ra chuẩn vị Hàn Quốc cực kì đơn giản tại nhà

Tương ớt Hàn Quốc cũng được sử dụng vào một số công thức nước sốt ướp, hoặc nước chấm ăn kèm rất hấp dẫn. Mỗi công thức tương ớt kiểu Hàn sẽ mang hương vị khác biệt. Đặc trưng thông thường duy nhất của món nước chấm này là cay cùng nồng vị ớt. Với cách làm cho tương ớt Hàn Quốc này, bạn sẽ tất cả thêm nhiều cơ hội tự nấu các món ăn Hàn Quốc yêu quý tức thì tại công ty – vừa tiết kiệm ngân sách, vừa không phải đi xa.

Chúc bạn làm cho thành công!


Cách làm tương ớt kiểu Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà


Phục vụ:4 người
Thời gian nấu: 30 phút
Mức độ:Dễ
Nguyên liệu 500 gram ớt tươi 1 trái táo bị cắn dở tươi 60 gram tỏi 20 gram gừng tươi 20 gram bột gạo nếp 30 gram muối ăn 30 gram đường trắng trăng tròn gram giấm gạo
Hướng dẫn

1. Cho tỏi với gừng vào thứ xay sinc tố, xay nhuyễn. Sau đó, đổ giấm gạo với ớt vào trang bị sinc tố, tiếp tục xay cho hòa quyện.

2. Cho apple cùng với muối, đường vào thiết bị xay phổ biến thuộc hỗn hợp tỏi, gừng, giấm gạo, ớt rồi xay nhuyễn.

3. Tiếp tục đến bột nếp vào thiết bị xay để trộn cho những nguyên liệu trộn lẫn sát vào nhau.

4. Đổ hỗn hợp tương ớt vào hộp nhựa đã được làm cho sạch, phơi ráo, đậy nắp kín đáo, để lên men trong 1 tuần, sau bỏ vô tủ lạnh ở ngăn non để dùng dần.