Cách Làm Lẩu Gà Rượu Nếp

Cách nấu lẩu gà rượu nếp bỗng

Nguyên liệu- Gà tươi ngon- Cơm rượu nếp (loại mà tết Đoan ngọ mọi người hay ăn để giết sâu bọ ý)- Dấm bỗng- Rau ăn kèm: nhất định phải có hành lá và mùi tàu nhé. Còn lại có thể thêm rau muống, rau cải (tuỳ ạ), ko nên ăn kèm rau ngải sẽ làm mất vị đặc trưng của nước lẩu này.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà rượu nếp

*


Cách làm- Gà sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn- Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị- Chọn những đoạn xương xẩu để ninh lấy nước ngọt (trần qua rồi đổ ra rửa sạch hết bọt bẩn đã nhé). Ninh nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên để nước trong.

*

Cách nấu lẩu gà rượu nếp bỗng

- Nướng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng rồi đập dập để tăng độ thơm của nước dùng- Đổ nốt phần cơm rượu còn dư vào nồi nước, thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa đủ. Thành phẩm là nồi nước dùng rất thơm, vị chua dịu vừa phải, kết hợp cùng độ ngọt của cơm rượu và thịt gà. Ăn bún hoặc mì tôm đều cực ngon.

*

Cách nấu lẩu gà rượu nếp bỗng ăn kèm bún và rau hành lá ngò gai- Khi bày ra thì thêm hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm gà đến đấy để thịt gà chín vừa độ, ăn tươi ngon, không bị bã.

Xem thêm: Espn: Serving Sports Fans - Match 10: Vietnam Vs New Zealand

Trang trí nước dùng với hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm thịt gà đến đấy để thịt vừa độ chín, không bị mềm nhũn.

*

Lưu ý khi làm món lẩu gà rượu nếp:

Với 1 con gà 2 kg, các bạn chuẩn bị khoàng 500 gram rượu nếp, và 1 bát tô nước rượu nếp là vừa đủ.Gà ngon nhất là chọn được "gà bánh tẻ" là loại gà không non quá, không già quá và nhất định phải là gà ta để món gà được thơm ngon. Khi măm lẩu, măm đến đâu các bạn cho gà vào đến đó để gà vừa kịp chín, thịt không bị nát.Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh để làm nước chấm, xắt thêm ít lá chanh hoặc lá trúc vào chén chấm tăng hương vị của món ăn.

*

Chúc cả nhà thành công và chia sẻ hình ảnh món ăn cùng mọi người.

lẩu gà rượu nếp bỗnglẩu gà rượu nếp hỏa lòlẩu gà rượu nếp ở đâu ngonlẩu gà nấmcách làm lẩu gà rượu nếplẩu gà thuốc bắcgà nấu rượu nếpcách nấu lẩu gà bialẩu gà dấm bỗng hỏa lò