CÁCH LÀM BÚP BÊ VẢI TOÀN TẬP

Chỉ từ những nguyên liệu bỏ đi, thừa, hỏng như vải vụn, áo cũ, thảm, chăn hay thậm chí vỏ gối, khăn mặt không còn dùng nữa cũng có thể tái chế thành những bé thú nhồi bông đáng yêu còn gì thú vị hơn thế? Những món đồ tự tay làm không chỉ vừa tiết kiệm; vừa độc đáo mà hơn hết còn vô cùng ý nghĩa đối với cả ngươi tặng lẫn người nhận. Thế nên, chẳng có lý do gì mà không bắt đầu ngay dự án sáng tạo nho nhỏ cho riêng bạn; với những cách làm gấu bông bằng vải vụn dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm thú nhồi bông từ vải vụn sáng tạo

- Cách làm gấu bông đơn giản từ vải vụn

+ Cách làm gấu bông vằng vải vụn đơn giản đầu tiên bạn cần lựa chọn hình thù của búp bê hay con thú mà bạn muốn làm. Đó có thể là một chú gấu bông pikachu hay gấu teddy, mèo bông, thỏ bông... tùy theo sở thích của bạn.Bạn đang xem: Cách làm búp bê bằng vải vụn

Bắt đầu với việc lựa chọn màu sắc; nếu là búp bê thì bạn nên lựa những màu gần với màu da sẽ dễ phối tóc và đồ hơn cả; còn nếu là thú bạn có thể kết hợp màu sắc tùy thích. Lựa chọn phần vải cũ bạn định thực hiện và nhớ đảm bảo bạn có đủ vải để làm nhé.Bạn đang xem: Cách làm búp bê bằng vải vụn

+ Vẽ hình lên một tấm bìa trước để làm mẫu cắt; để cho dễ bạn có thể download các mẫu có sẵn từ website như AllFreeSewing.com, Pinterest, hoặc AllCrafts.net và in chúng ra.Bạn đang xem: Cách làm búp bê bằng vải vụn

+ Cắt cùng lúc hai phần hình trước và sau để đảm bảo chúng giống hệt nhau. Bạn xếp chồng hai hình lên nhau, chú ý để đúng phần mặt phải vải. Bạn cố định lại hình vừa cắt để 2 mặt vải khớp nhau khi khâu.

Bạn đang xem: Cách làm búp bê vải toàn tập

+ Thực hiện khâu để tạo hình cho búp bê hoặc thú của bạn. Bạn dùng kéo cắt vết răng cưa ở phần đường viền như hình. Nhớ để chừa khoảnh trống để nhồi bông đó nhé.

+ Bạn lộn mặt trong phần hình vừa khâu ra; dùng đầu tẩy của bút chì để lộn hết những khe nhỏ.

+ Tiếp theo là công đoạn nhồi bông, bạn có thể dùng bất cứ loại nguyên liệu hay loại bông nào mình muốn để nhồi. Để cho tiện và dễ, bạn có thể dùng luôn bông từ gối cũ hay từ những đồ trước đó bạn đã làm và muốn tái chế.

+ Bạn có thể làm tóc từ chỉ hoặc len với bất cứ màu sắc nào bạn muốn nhé. Cách làm cũng khá đơn giản; bạn cố định phần trung điểm của đoạn len vào vọ trí giữa đầu rồi khâu lại. Dùng keo hoạc bạn có thể khâu tùy ý phần tóc còn lại đến vị trí tai của búp bê vải. Bạn có thể bện, buộc tóc cho nó tùy ý nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Viết Hoa Trong Excel Không Bị Lỗi, Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Trong Excel

+ Cuối cùng là làm quần áo cho búp bê của bạn; phần này bạn có thể tìm mẫu trên các web hoặc sáng tạo tùy ý dựa vào ý thích riêng của bạn. Nếu không muốn khâu; bạn có thể dùng keo dùng cho vải để cố định quần áo cho búp bê nhé!


*

Cách làm gấu bông bằng vải vụn đơn giản nhất

- Làm chăn hình thú từ áo cũ, vải cũ

Một trong những cách làm gấu bông đơn giản nhất bằng vải vụn mà ngay cả những người có kỹ năng đơn giản nhất cũng có thể thực hiện được là sử dụng quần áo cũ có sẵn để làm chăn hình thú.

Cách làm này hết sức đơn giản, tất cả phụ thuộc vào sở thích và óc sáng tạo của bạn mà thôi. Một số mẫu chăn mà bạn có thể tham khảo:


*

*

Chăn thú màu sắc sặc sỡ đáng yêu

2. Cách làm gấu bông bằng vải lông

Để áp dụng cách làm gấu bông đơn giản bạn cũng có thể tận dụng vải lông có sẵn từ khăn mặt, khăn lông, chăn lông hay gấu bông cũ của bạn cũng rất đẹp và đáng yêu. Sau đây là hướng dẫn cách làm chi tiết cho bạn tham khảo:

- Nguyên liệu

+ Vải lông

+ Vải hoa, bông gòn

+ Hạt nhựa đen, cúc áo làm mắt

+ Kim chỉ, kim nút cố định, kéo.

- Cách làm

+ Đầu tiên, bạn cắt vải lông thành 2 hình tròn lớn; một cái làm mặt, một cái làm mũi và 2 tai nhỏ. Cắt vải hoa thành hai hình tai nhỏ như phần vải lông và một hình tròn tương ứng với mũi.


*

Các phần trên mặt gấu

+ Bạn ráp mặt trái của vải hoa với vải lông theo hình tương ứng rồi lộn ngược ra.

+ Dùng kim nút cố định 2 tai vào mặt sao cho cân rồi khâu liền lại.


*

Làm mũi gấu

+ Cuối cùng đính hạt, cúc áo làm mắt cho gấu.

Ráp các chi tiết để được phần đầu như hình

+ Phần đầu gấu đã xong, bạn có thể cắt thêm tay chân và nhồi bông rồi gắn vào bình thường như khi làm trên vải hoặc để nguyên phần đầu làm móc treo hặc dùng chơi cũng được nhé!