Cách làm bánh tráng sốt me

(SGTTO) – Chỉ mất khoảng tầm 15 phút ít chế tao, nước nóng me chua ngọt đã chuẩn bị sẵn sàng để bạn biến tấu cho món bánh tcố gắng trộn “dã chiến” tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng sốt me

Bánh tcố trộn giống như đang trở thành món “nạp năng lượng lặt vặt quốc dân”, rất gần gũi với phần đa tín vật dụng nhà hàng. Trong mùa dịch Covid-19, nếu không thể ra bên ngoài để sở hữ bánh tvắt trộn, chúng ta cũng có thể trường đoản cú làm món nạp năng lượng này tận nhà cùng với công thức dễ dàng và đơn giản do TP Sài Gòn Tiếp Thị Online nhắc nhở dưới đây.

Nguyên liệu:
Hành, tỏi, sả, ớt (bằm nhuyễn): 01 muỗng nhỏ canh từng một số loại.01 cầm cố meNước mắm: 01 muỗng canh.Đường: 02 muống nêm canh.Xoài xanh: 01 trái (bào sợi)Rau răm: 50g (rửa sạch, xắt nhuyễn)Trứng cút: 10 trứng (luộc chín, tách vỏ)Khô bò: 50g (xé sợi)Khô mực: 50g (xé sợi)Hành phi: 02 muỗng canh.Đậu phộng rang chín.Bánh tnạm các loại mỏng dính, mềm.02 trái tắc
Cách làm: Bước 1: Làm sa tế: Cho vào trong chảo lạnh một muỗng canh dầu ăn uống. Tiếp cho, cho nửa muỗng hành, tỏi bằm vào chảo; cho tiếp tục một muỗng canh sả, ớt bằm vào. Đảo hỗn hợp này đến khi thấy ớt nhừ, có red color đẹp, dậy hương thơm thơm là được.

*
Sa tế bên làm với hành, tỏi, sả, ớt bằm. Ảnh: Yến Nhi.

Bước 2: Sốt me: Me lọc kỹ với 50ml nước thanh lọc, đem nước cốt. Hòa nước cốt me với một thìa nước mắm nam ngư, nhị thìa đường. Tiếp mang lại, phi thơm nửa muỗng canh hành với tỏi bằm, đến các thành phần hỗn hợp nước mắm me vào chưng cho đến lúc nóng tất cả độ sánh vừa thì nêm và nếm lại, sao để cho tất cả vị chua, ngọt, mặn vừa ăn theo hương vị.

*
Sốt mắm me chua ngọt giúp bánh tnuốm mượt với đậm vị, ko bắt buộc cho thêm muối tôm. Ảnh: Yến Nhi.

Xem thêm: Người 8 Hoa Tay Nói Gì Về Bạn ? Số Hoa Tay Nói Lên Điều Gì Về Vận Mệnh Của Bạn

Cách 3: Trộn bánh: xắt sợi bánh tnạm, kế tiếp mang đến xoài, khô trườn, thô mực, hành phi, sa tế, sốt me vào trộn rất nhiều đến lúc bánh mượt. Cuối cùng, chũm thêm tắc (tùy ý) rồi thêm rau củ răm, trứng chim cút, hạt đậu phộng rang và thưởng thức.Lưu ý: Nên đến nóng me nhàn nhã, rời nhằm bánh bị mượt, nhão.Nguyên liệu làm bánh tcố trộn có thể áp dụng với món bánh tcố gắng cuốn nắn. Thay vì chưng giảm nhỏ tuổi, chỉ việc có tác dụng ướt bánh tcầm cố với xếp những nguyên vật liệu vào bên trong cùng cuốn nắn lại. Tuy nhiên, phần sốt me buộc phải để rời ra, thêm mỡ bụng hành, sa tế với chấm với bánh tnuốm cuốn.

*
cũng có thể thực hiện bánh tnúm White phối hợp bánh trứa thanh khô long, bánh rời tôm nhằm thêm Màu sắc. Ảnh: Yến Nhi.

*
Trộn tất cả nguyên vật liệu lại cùng nhau và hưởng thụ. Ảnh: Yến Nhi.

*
Bánh tcầm cố trộn sốt me. Ảnh: Yến Nhi.

Xem thêm: Ăn Chơi Bạc Liêu : Đi Đâu Chơi, Ăn Gì Ngon Rẻ? Về Xứ “Ăn Chơi” Bạc Liêu Tìm Những Dấu Ấn Đẹp

*
Cho tất cả nguyên vật liệu có tác dụng bánh tránh trộn (trừ nóng me) để áp dụng làm cho bánh tnạm cuốn. Ảnh: Yến Nhi.


Chuyên mục: Blogs