Cách Làm Bánh Hẹ Của Người Hoa

Bánh hẹ là một trong trong các món ăn uống cổ xưa của người Hoa, vỏ bột mượt dai phía bên trong đầy ấp nhân hẹ kỳ lạ mồm đã khiến bạn có nhu cầu mê khi 1 lần ăn uống test. Cùng Vào bếp thực hiện tức thì món bánh này thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hẹ của người hoa


Các nguyên liệu làm cho Bánh hẹ của tín đồ Hoa Cho 35 – 40 cái

Bột há cảo 400 gr Bột gạo 150 gr Bột nếp 10 gr Bột nnghỉ ngơi 1 thìa coffe (baking soda) Hẹ 500 gr Tỏi băm 1 muỗng nhỏ canh Lá chuối 1 ít Dầu ăn uống 4 muống nêm canh Gia vị thịnh hành 1 không nhiều (muối/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách lựa chọn cài đặt hẹ tươi ngon

Quý khách hàng đề nghị tuyển lựa các cọng hẹ non có greed color sáng, nhẵn, áp dụng tay ngắt thì dễ gãy and bao gồm độ giòn định hình.Đừng nên chọn mua hẹ có greed color đậm bởi vì sẽ là hẹ đang già, có nhiều xơ, Khi ăn uống sẽ không ngon.
*

Mẹo: Để bột mịn, dẻo không xẩy ra nổi óc trâu, chúng ta nên nhồi khi tất cả hổn hợp bột còn lạnh, chớ nên hóng các thành phần hỗn hợp nguội giảm rồi mới nhồi.


Để bánh Lúc hấp đc mềm, không xẩy ra thô thừa cứng thì chúng ta mang lại khoảng chừng 50ml nước thanh lọc vào khối bột, tiếp tục nhồi cho đến khi chế tạo thành 1 khối bột đồng nhất thì tái diễn làm việc này khoảng 2 đợt tiếp nhữa là được.


*

Sơ chế nguim liệu

500gr hẹ sở hữu về thải trừ các lá sâu,giảm cho phần cuống, rửa sạch sẽ với nước xong để ráo.

Sau kia cắt hẹ thành từng khúc nhiều năm khoảng chừng một nửa lóng tay rồi bỏ vô toàn bộ hẹ vào rổ.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Củ Năng Hạt Sen Thanh Mát, Bùi Bùi, Giòn Sần Sật

1 muống nêm canh tỏi xay các bạn phi thơm thuộc 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống để làm dầu tỏi phi.


*

Trộn hẹ

Nêm vào rổ hẹ 1 thìa cà phê bột nnghỉ ngơi,1 muỗng canh mì chính, một nửa muỗng coffe muối hạt, 1 muỗng cà phê hạt nêm agi ngon, 2 muỗng nhỏ canh dầu tỏi phi kế tiếp trộn phần đa đến hẹ thnóng gia vị.


Se bột

Lấy 1 khối bột bé dại khoảng chừng 1 muỗng canh, các bạn áp dụng tay vo tròn sau đó se bột theo hình trụ nhằm ta gồm được lớp vỏ bánh mỏng mảnh hình tròn trụ dày khoảng 1/4 lóng tay.


Mẹo

Se Phần hông bột mỏng tanh rộng phía bên trong để khi gói bánh sẽ đẹp đẽ, khi nạp năng lượng không biến thành ngán.Sử dụng 1 ít bột áo bôi vào tay để gói bánh thuận lợi, bột không bám dính tay.

Gói bánh

Quý Khách cho 2 muỗng canh hẹ vẫn trộn hương liệu gia vị vào miếng bột vừa se mỏng manh rồi khôn khéo áp dụng tay gói bí mật hẹ lại, đặt bánh hẹ lên miếng lá chuối, phần cố kỉnh gói kín đáo đặt phía dưới lá chuối rồi nhẹ nhàng thực hiện tay ấn vơi nhằm bánh hẹ khá dẹp ra.