CÁCH KIỂM TRA THÔNG TIN MÁY TÍNH LAPTOP

tin tức giải pháp kiểm soát thông số kỹ thuật đồ vật tính là 1 Một trong những biết tin được không ít người dùng tìm kiếm kiếm vào quy trình sử dụng. Nếu sẽ thực hiện sản phẩm này nhưng bạn chưa chắc chắn phương pháp thực hiện, chớ làm lơ bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của vấn đề coi thông số kỹ thuật laptop

- Xem thông số kỹ thuật lắp thêm tính là một phần quan trọng vào việc nhằm các bạn ra ra quyết định trong Việc chắt lọc phiên phiên bản Win phù hợp

- Nâng cấp Hartware những gì để tương xứng cùng với nhu cầu áp dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra thông tin máy tính laptop

*

2. Các phương pháp chất vấn cấu hình đồ vật tính

Sau đây tổng phù hợp những bí quyết giúp bạn kiểm tra cấu hình máy tính hối hả.

2.1. Dùng Computer Properties giúp xem cấu hình laptop, thiết bị tính

- Đây là làm việc đơn giản và dễ dàng duy nhất, được áp dụng rộng thoải mái bên trên các phiên phiên bản Windows từ bỏ XP, Vista, 7,... cho tới Windows 10.

- quý khách vào "Start" > loài chuột yêu cầu vào "My Computer" hoặc nhấn loài chuột cần vào hình tượng My Computer ngay lập tức trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại phía trên, bọn họ sẽ hiểu rằng đọc tin về hệ điều hành và quản lý, thông số CPU, RAM, triệu chứng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính xách tay cùng một số cấu hình thiết lập khối hệ thống không giống bên phía tay trái.

*

2.2. Cách chất vấn thông số kỹ thuật máy tính xách tay bởi System Properties

Bước 1: Quý khách hàng nhấp chuột đề xuất vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Cách 2: Hộp thoại "System Properties" xuất hiện, cho đó là bạn cũng có thể xem những đọc tin của thông số kỹ thuật máy vi tính như sau: Thông số CPU, RAM, hệ điều hành sẽ dùng (Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10), tâm trạng phiên bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đã hiển thị các ban bố giống như như với Computer Properties, ở kề bên có còn tồn tại thông số kỹ thuật về screen (trong phần Display), âm tkhô cứng - Sound với những sản phẩm công nghệ nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, nghỉ ngơi đó là con chuột với bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại RUN, tiếp nối chúng ta nhập "dxdiag" cùng nhận "OK", bạn nhận "Yes"Khi có thông tin xuất hiện thêm.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện hữu, các bạn sẽ thấy rất nhiều thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bản Windows... ở tab System. quý khách đưa sang tab Display giúp xem thông số kỹ thuật card màn hình hiển thị, dung tích thẻ.

*

2.4. Kiểm tra thông báo máy vi tính bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách khám nghiệm thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard các bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập lệ msinfo32 giúp thấy toàn bộ thông tin máy vi tính, không chỉ có tất cả cấu hình nhưng còn có cả các thông tin về Hartware, ứng dụng thuộc các yếu tố khác bên trên sản phẩm công nghệ.

*

- Cửa sổ System Information chỉ ra, chất nhận được các bạn xem không hề ít thông số của hệ thống như: Tên hệ quản lý và điều hành kèm phiên phiên bản Windows 32bit tuyệt 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà phân phối máy tính, cỗ vi giải pháp xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Bảng 29 Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn (Bộ Gd&Đt) Dành Cho Bé, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất Cho Bé

Nếu mong biết chi tiết về Hartware, phần mềm tốt những nhân tố khác có thể điều hướng vào thực đơn phía bên trái.

*

2.5. Cách đánh giá thẻ màn hình bởi phần mềm CPU-Z

- quý khách hàng tải phần mềm CPU-Z về với setup. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau kia mtại vị trí mượt lên các bạn sẽ thấy có tương đối nhiều tab và mỗi tab sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của dòng sản phẩm tính.

- Bạn chỉ cần để ý mang đến tab CPU cùng bạn sẽ thấy được tên CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt quan trọng bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- Ví dụ Khi triển khai biện pháp chất vấn thông số kỹ thuật laptop bởi phần mềm CPU-Z, quan sát vào khung đỏ sinh hoạt hình dướita sẽ thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng giải pháp xử lý.

*

3. Cách nhận ra cấu hình máy tính xách tay khỏe khoắn hay yếu hèn sau thời điểm kiểm tra

- Việc kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm giúp xem máy vi tính của người tiêu dùng vẫn cần sử dụng khỏe mạnh giỏi yếu hèn, giả dụ yếu thì nên làm cái gi nhằm nâng cấp đồ vật, câu hỏi kiểm soát này hay giành cho phần đa chúng ta chưa biết về thông số kỹ thuật máy vi tính vẫn sử dụng.

- Máy tính thông số kỹ thuật khỏe mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM trường đoản cú 4GB.

+ CPU intel Core từ bỏ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình onboard cùng thẻ tránh.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM bên dưới 4GB.

+ Chip xử lý intel Core bên dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ tất cả card màn hình hiển thị on-board.

- Để giúp máy tính thông số kỹ thuật yếu mạnh mẽ hơn thì chúng ta nên nâng cấp ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, sử dụng RAM khoảng tầm 8GB hoặc có thể upgrade vi cách xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ngoài ra, bạn cũng có thể góp máy tính xách tay chạy nkhô giòn bằng phương pháp làm cho giảm dữ liệu được đựng trong ổ cứng.

Với cách khám nghiệm cấu hình thứ tính bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công, tuyển lựa được một sản phẩm vừa ý và bao gồm những hiểu biết sử dụng rộng rãi.