CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ PING VÀ Ý NGHĨA CỦA CÁC THÔNG SỐ

khi thấy con đường truyền mạng kém, dĩ nhiên Chắn chắn bạn sẽ nghĩ về ngay lập tức đến việc đánh giá triệu chứng vận tốc mạng internet. Và từ bây giờ bạn cần cần sử dụng đến lệnh ping nhằm đánh giá. Làm núm làm sao để kiểm soát được tốc độ mạng. Đơn giản là hãy dùng lệnh ping. Hosting Việt vẫn gợi ý bạn phương pháp kiểm tra ping mạng rất cụ thể vào bài viết này. Nếu chưa chắc chắn các thao tác làm việc tiến hành làm thì bạn hãy đọc những lý giải sau đây nhé!


*

Lệnh ping là gì

"Ping đó là từ bỏ viết tắt của Packet Internet Grouper. Đây là 1 trong những phầm mềm dùng để khẳng định một gói tài liệu mạng được phân pân hận mang đến shop ví dụ tất cả bị lỗi hay không." 

Kiểm tra ping mạng là lệnh cmd thông dụng để đánh giá lỗi mạng. Hiện giờ, có không ít trò nghịch trực tuyến cũng hiển thị ping nhằm gamer biết độ trễ của mặt đường truyền mạng hiện tại nhanh hao tốt lừ đừ. Bên cạnh đó, lệnh ping cũng khá được dùng để đánh giá 2 thiết bị bên trên mạng có kết nối hoặc bao gồm thông với nhau hay là không.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ ping và ý nghĩa của các thông số

Ví dụ: Kiểm tra laptop A với B tất cả kết nối ko thì bên trên máy tính B, bạn gõ lệnh Ping -t hoặc ngược lại. lúc kết quả trả về là bao gồm biểu đạt (tức có time reply) thì 2 máy tính xách tay sẽ hoàn toàn thông với kết nối với nhau. Còn công dụng là lỗi request time out Khi ping thì gồm nghĩa liên kết bị chặn.

Kiểm tra ping mạng

Phần đa, những phiên bản Windows cùng Linux số đông hỗ trợ lệnh Ping cần chúng ta rất nhiều có thể triển khai. Trước tiên, các bạn Ping xúc tiến IP. Sau đó, từng trải này sẽ được gửi vào hub với router mang lại máy tính không giống. khi máy tính xách tay đó dấn thành công xuất sắc thì nó vẫn đánh giá lệnh Ping bởi Pong. Thời gian thân 2 lần truyền sẽ tiến hành tính tân oán nhằm tạo thành bình luận trung bình tuyệt độ trễ. 

Cụ thể phương thức một lệnh Ping hoạt động:

Máy tính tốt sản phẩm A gửi đi một biểu thị hoặc một gói tin mang đến shop IP. của dòng sản phẩm tính hoặc máy B. Máy tính hoặc sản phẩm B thừa nhận biểu đạt từ phía A hay là không. Máy tính tuyệt lắp thêm B đã hiển thị tác dụng của lệnh Ping trả về cho laptop A.

Cách thực hiện soát sổ tình trạng mạng bởi Ping lệnh Ping

- Bước 1: Dùng tổ hợp phím window+R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập cmd vào khung search tìm, rồi nhấn OK. 
*

- Bước 2: Kiểm tra ping mạng trong cmd:

Với mỗi dịch vụ mạng internet của từng nhà mạng mobile sẽ có được IP.. khác nhau. Do kia, lệnh Ping cũng không giống.

Sau đó, dấn enter. Lúc đánh giá ping thì bạn để ý các thông số kỹ thuật sau:

- Mặc định gói tập tin gửi đi là 32 bít (Bytes=32).

- Time là thời gian. Nó nói một cách khác là độ trễ của gói tin. Thời gian càng nhỏ tuổi, tốc độ càng nkhô nóng.
*

Trong trường hợp cần sử dụng thêm tđắm say số -t (ví dụ ping youtube.com -t), lúc này lệnh Ping đang gửi gói tin tự A mang đến B tiếp tục. Nó chỉ dừng lại Khi hành lang cửa số cmd đóng góp hoặc bạn dùng tổng hợp phím Ctrl + C nhằm tắt.

Nếu Ping chưa đến đích bởi vì bị ngăn hoặc lỗi, máy tính gửi sẽ dìm thông tin lỗi request time out Lúc Ping hoặc không nhận được gói tin.

Xem thêm: Xin Ý Kiến Về Xe Yamaha Nozza, Ưu Nhược Điểm Của Yamaha Nozza

Ttốt vì chưng hành lang cửa số nói lệnh, cổng output của Ping cũng hoàn toàn có thể là file. Vì ráng, các bạn gõ lệnh “ping yourtên miền > ping.txt” nhằm tiến hành kiểm soát mạng.

lúc gõ lệnh bao gồm cấu trúc như trên, thì tác dụng trả về đang là tệp tin mang tên ping.txt vào thư mục lệnh Ping được tiến hành. Nếu ước ao biến đổi thỏng mục thì các bạn nhtràn vào thỏng mực không giống trong lệnh Ping.

Ví dụ: 

ping yourdomain name.com > c:outputping.txt

Lúc bấy giờ, lệnh Ping tạo thành tệp tin ping.txt trong thỏng mục C:Output

*

Lỗi request time out lúc ping

Khi dùng lệnh Ping đánh giá mạng thì sẽ sở hữu được 3 thông báo hiện đang có thể xảy ra:

- Thông báo tới loại lệnh: ví dụ như, Reply from 210.211.110.180: bytes=32 time=3ms TTL=54. khi màn hình hiện thị lên thông báo hiện có dạng này thì điều này có nghĩa lệnh Ping đã có được thực hiện cho máy vi tính thành công. Đồng thời, hệ thống mạng không bị lỗi và chúng vẫn được thực hiện hoặc kết nối thường thì. Ý nghĩa của những kí hiệu mẫu lệnh như sau.

Request time out là gì

Dòng lệnh “Reply from 210.211.110.180” tất cả nghĩa đang sẵn có một đồ vật hoặc sản phẩm làm sao đó gửi thông điệp vấn đáp cho chính mình.  Bytes = 32 đó là size của gói tin đã gửi. Time = 3ms tức là thời gian đánh giá của quy trình.  TTL = 54 là thông số chỉ thời hạn trường thọ của gói tin. Khi hết thời hạn này thì gói tin sẽ bị diệt. - Thông báo mẫu lệnh lỗi request time out Khi Ping. Đây là thông báo lúc kết nối mang lại vật dụng đích và không nhận được hồi đáp trả về. Nguim nhân là do sản phẩm định con đường router tắt hoặc shop máy đích bị không nên. Đôi khi cũng có thể có ngôi trường đúng theo thứ đích tắt hoặc cấm ping.
*

- Thông báo chiếc lệnh destination host unreachable: khi cảm nhận thông báo này thì điều đó gồm nghĩa sản phẩm công nghệ đích bị đứt cáp hay là không thêm cáp vào thẻ mạng hoặc một vài lỗi tựa như. Vì cầm cố, dẫn đến tình trạng cần thiết kết nối.

Trên đây là nội dung bài viết mà Hosting Việt ra mắt cho tới bạn nhằm củng nắm đọc tin cho bạn về phong thái dùng lệnh Ping kiển tra liên kết mạng. Đồng thời phát âm được các lỗi request time out là gì. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp chúng ta gọi thêm về cách dùng lệnh Ping bình chọn kết nối mạng. Nếu gồm thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Hosting Việt chúc chúng ta thành công!