Cách kiểm tra lỗi máy tính

Khi máy tính xách tay các bạn gặp vụ việc, nguyên nhân có thể đến từ lỗi vày phần cứng hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn không phải là dân IT thì câu hỏi xác minh nguim nhân gây nên sự gắng hết sức khó khăn. Hiểu được điều đó, Yêu Công Nghệ Số đã trình làng đến các bạn 2 cách nhận biết lỗi phần mềm tốt phần cứng trên PC trải qua bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra lỗi máy tính


Mục lục

1 Cách nhận thấy lỗi phần mềm hay Hartware trên PC2 Một số ngôi trường hòa hợp bị lỗi sinh hoạt PC cùng bí quyết dấn biết

Cách nhận thấy lỗi phần mềm tốt Hartware trên PC

Cách 1. Thử bên trên một hệ thống khác

Cách này là cách tương đối ví dụ với dễ phân biệt độc nhất vô nhị. Nếu các bạn có 1 bộ máy tính thứ hai cũng áp dụng Windows 10, các bạn hãy thử rút những linh kiện mà lại các bạn nghi rằng đã chạm chán vấn đề đính thêm quý phái mặt lắp thêm thứ hai. Nếu sau khoản thời gian đính thêm nhưng vẫn gặp yêu cầu lỗi cũ thì nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm và ngược chở lại.

Tuy bí quyết này hơi nkhô nóng, mà lại lại phiền phức do chưa hẳn ai cũng có điều kiện nhằm tậu tới 2 máy bộ PC. Vì cố gắng hãy xem thêm giải pháp 2 nhé.

Cách 2: Chạy Windows 10 nghỉ ngơi chế độ Safe Mode

*

Safe Mode là cơ chế hạn chế của Windows. Cụ thể: lúc chạy Windows 10 ngơi nghỉ Safe Mode, tất cả rất nhiều sản phẩm công nghệ có công dụng tạo lỗi ứng dụng phần nhiều bị vô hiệu hóa. Hay nói theo cách khác là các ứng dụng như thế nào không hẳn là ứng dụng khoác định của Windows thì không thể chạy được.

Chính chính vì vậy, nếu bạn chạy Windows 10 sinh sống Safe Mode cơ mà lỗi không xẩy ra nữa thì kĩ năng cao lỗi là vì phần mềm gồm sự việc. Còn nếu như lỗi vẫn xảy ra thì là do Hartware. Đương nhiên là vẫn đang còn một vài ngôi trường đúng theo ngoại lệ dẫu vậy đó là cách dễ dàng và đơn giản độc nhất nếu như bạn không có một cỗ máy thứ hai nhằm demo.

Cách truy vấn cơ chế Safe Mode mang lại Windows 10quý khách chọn vào Windows chọn Power, kế tiếp thừa nhận giữ lại Shift rồi lựa chọn Restart.lúc bạn Restart máy tính Khi duy trì phím Shift, các bạn sẽ truy cập vào chính sách Troubleshooting. Tại đây, bnóng theo sản phẩm từ sau Troubleshoot > Advanced Options > See more recovery options > Startup Settings

*

Sau kia chọn Restart rồi bnóng phím 4 để truy cập cơ chế Safe Mode (thông thường sẽ là số 4, tuy nhiên nếu như muốn chắc hẳn ăn uống thì bạn nên xem không còn danh sách nhé).

khi truy cập cơ chế Safe Mode sẽ có 4 water mark lộ diện làm việc 4 góc screen ám chỉ rằng bạn đang sống vào Safe Mode. Để thoát khỏi chính sách này, bạn đơn giản và dễ dàng chỉ cần restart lại máy tính, giả dụ desktop của doanh nghiệp trở về bình thường thì bạn vẫn thoát khỏi chính sách Safe Mode.

Xem thêm: Samsung A9S Giá Bao Nhiêu Tiền, Samsung Galaxy A9S Giá Tốt Tháng 6, 2021

Một số ngôi trường phù hợp bị lỗi nghỉ ngơi PC cùng bí quyết nhận biết

1. Màn hình xanh

*

Các phiên phiên bản new của hệ điều hành Windows hoạt động bình ổn hơn những phiên bản trước đó. Kết hợp với việc thiết lập một cỗ driver tinh chỉnh và điều khiển Hartware tiên tiến nhất với được cài đặt định hình đang không gây cần vấn đề về màn hình xanh.

Tuy nhiên trường hợp laptop của doanh nghiệp tiếp tục bị lỗi màn hình hiển thị xanh, ngulặng nhân nhưng mà bạn nên ngủ đến thứ nhất chắc hẳn rằng là driver điều khiển phần cứng đang rất được thiết lập trên sản phẩm công nghệ. Và Hartware máy tính đang không khiến buộc phải hiện tượng này nếu như khách hàng không hề chũm new nó gần đây.

Một ví dụ nổi bật là phiên bản thân người viết từng gặp mặt trường hòa hợp screen xanh sau khoản thời gian setup driver thẻ màn hình NVidia. Và sau khoản thời gian mày mò, tôi nhận ra là vì xung chợt thân driver âm tkhô nóng của dòng sản phẩm với driver âm tkhô giòn HD của NVidia.

quý khách hàng hãy xác minh xem gần đây có upgrade driver điều khiển Hartware như thế nào đó hay là không. Nếu tất cả, hãy thực hiện gỡ bỏ nó với cài đặt lại bằng phiên phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu như nlỗi vẫn còn đấy lỗi này thì có lẽ phần cứng là điều nhưng chúng ta nên ngủ đến.

2. Máy tính vận động và up load chậm

Nlỗi một quy biện pháp, theo thời gian áp dụng, máy tính tốt ví dụ hơn là hệ điều hành và quản lý nhưng mà bạn đang sử dụng hoạt động đang càng ngày chậm rãi đi vì chưng việc thiết đặt thừa phần lớn mượt, bao hàm cả những phần mềm ô nhiễm. Bạn vẫn gấp rút tóm lại rằng máy vi tính của bản thân mình hoạt động đủng đỉnh do có từ lâu, và đó là tóm lại hơi thông dụng. Nhưng nó trọn vẹn sai!

Nguyên nhân của vấn đề này được chắc chắn là trọn vẹn là vì phần mềm, Hartware của máy tính hoàn toàn “vô can”. Tuy nhiên gồm một số trường thích hợp là do CPU nên xử lý các buổi giao lưu của người tiêu dùng khiến nó trsinh sống đề nghị thừa nóng và như thế nó cần tự sút năng lực up load để gia công non lại – nhưng mà nguim nhân chủ yếu vẫn luôn là vì ở phần mềm.

Cách cực tốt là bạn nên thiết đặt đông đảo phần mềm cân xứng cùng với cấu hình sản phẩm, cũng tương tự nên phân chia hợp lí công việc bên trên lắp thêm để tránh CPU bắt buộc xử lý các gây nên triệu chứng đồ vật hoạt động lờ lững.

Trên đó là hầu như share của Shop chúng tôi về phương pháp nhận thấy lỗi phần mềm tốt Hartware trên PC, hi vọng nội dung bài viết bổ ích cùng với chúng ta.