CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY WIN 7

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, máy vi tính là Việc làm cần thiết Lúc bạn muốn biết những phần cứng trong sản phẩm công nghệ gồm quả như đọc tin dán bên phía ngoài ko, hoặc cần sử dụng Lúc cần thiết lập các lắp thêm phù hợp cùng với phần cứng sẽ gồm để upgrade đồ vật. Ở thủ thuật máy tính win 10 dưới đây, Sforums.vn đang hướng dẫn bạn 3 bí quyết đơn giản và dễ dàng để chất vấn cấu hình, lên tiếng phần cứng laptop, máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy win 7


Để soát sổ thông báo thông số kỹ thuật laptop trên Windows XPhường., Vista, 7, 8/8.1 cùng Windows 10 bạn có thể dùng lệnh dxdiag trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc cần sử dụng ứng dụng cung ứng. Dưới đó là các phương pháp kiểm tra, coi thông số kỹ thuật phần cứng bên trên laptop nhanh chóng, dễ dàng nhất nhưng lại vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ thông tin máy tính xách tay quan trọng.

*
Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, laptop

Cách 1: Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay bởi lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, bên trên keyboard bạn dấn phím hành lang cửa số + R, nhập vào msinfo32 để xem cục bộ thông báo máy tính xách tay, không chỉ có tất cả thông số kỹ thuật nhưng mà còn có cả các ban bố về phần cứng, ứng dụng thuộc các nhân tố không giống trên trang bị.

*
Nhấn tổng hợp phím Cửa sổ và R

Nhập lệnh coi biết tin sản phẩm công nghệ tính:

Nhập lệnh coi biết tin sản phẩm tính

Cửa sổ System Information hiện ra, chất nhận được chúng ta xem không ít thông số kỹ thuật của hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit tốt 64bit, thương hiệu hệ thống, công ty cung ứng máy tính, cỗ vi xử trí, kéo xuống bên dưới một chút là các thông số kỹ thuật của RAM,… Nếu ý muốn biết cụ thể về Hartware, ứng dụng hay các yếu tắc không giống có thể điều phối trong menu phía trái.

Xem thêm: Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 4 Chuẩn, Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 4

Mời bạn đọc thêm bài xích viết:

Thông tin rất đầy đủ về máy tính của bạn

Cách 2: Xem thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng Computer Properties

Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản nhất, được áp dụng rộng thoải mái trên các phiên bản Windows tự XPhường, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trsống lên, chúng ta bấm chuột yêu cầu vào biểu tượng This PC > Properties

Msống Properties bên trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Cách 3: Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay cùng với lệnh dxdiag

Tương từ như trên, lệnh dxdiag này siêu “cổ xưa” tuy thế vẫn có lợi với cho các đọc tin cụ thể hơn biện pháp 1. Để thực hiện, các bạn mngơi nghỉ run (bnóng phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính cùng với lệnh dxdiag

Dxdiag đang hiển thị các công bố tựa như như với Computer Properties, cạnh bên bao gồm còn có thông số kỹ thuật về screen (vào phần Display), âm tkhô hanh – Sound với những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, sống đây là loài chuột với bàn phím).

Thông tin không thiếu thốn về máy tính của bạn

Trên đấy là 3 bí quyết dễ dàng nhằm khám nghiệm cấu hình, công bố phần cứng máy tính xách tay, máy vi tính. Chúc chúng ta thành công. Hãy chia sẻ nội dung bài viết có ích này mang đến đồng đội cùng người thân trong gia đình nhé!