CÁCH KHÔI PHỤC HÌNH ẢNH ĐÃ XÓA TRONG THẺ NHỚ

Bài đăng này hướng dẫn bạn cách khôi phục các tệp, ảnh, video, v.v. đã xóa từ thẻ SD hoặc thẻ nhớ camera một cách miễn phí và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trong thẻ nhớ

Các tệp thẻ SD bị xóa sẽ đi đâu?Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ SD của camera?Ảnh biến mất khỏi thẻ SD camera?

Thẻ SD hoặc thẻ nhớ giúp bạn lưu trữ ảnh, video và tệp trong camera, điện thoại hoặc các thiết bị phương tiện lưu trữ khác. Bạn có thể kết nối thẻ SD với máy tính bằng đầu đọc thẻ SD để xem, quản lý, xóa hoặc chuyển các tệp trên thẻ SD.

Nếu bạn xóa nhầm một số tệp hoặc ảnh khỏi thẻ SD, bạn không thể tìm thấy chúng trong Thùng rác của Windows. Chúng đã bị xóa vĩnh viễn. Để khôi phục các tệp , ảnh hoặc video đã xóa từ thẻ SD, bạn cần sử dụng chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí chuyên nghiệp như MiniTool Power Data Recovery .

Cách khôi phục các tệp đã xóa từ thẻ SD miễn phí

Là một ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí hàng đầu dành cho Windows, MiniTool Power Data Recovery cho phép bạn dễ dàng khôi phục mọi tệp bị xóa hoặc bị mất từ ​​thẻ SD, thẻ nhớ, PC hoặc máy tính xách tay Windows, ổ USB flash, ổ cứng ngoài, SSD, v.v.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để khôi phục ảnh, video hoặc các tệp khác đã xóa hoặc bị mất từ ​​thẻ SD / thẻ nhớ của mình một cách dễ dàng. Phục hồi thẻ SD bị định dạng / bị hỏng cũng được hỗ trợ. Kiểm tra cách thực hiện bên dưới.

Bước 1. Tải ứng dụng khôi phục thẻ SD miễn phí

MiniTool Power Data Recovery là một chương trình sạch và miễn phí. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của Phần mềm MiniTool để tải xuống và cài đặt nó một cách an toàn trên máy tính Windows của mình. Windows 10/8/7 được hỗ trợ.

Bước 2. Kết nối thẻ SD với máy tính

Tiếp theo, bạn có thể chuẩn bị thẻ SD và kết nối nó với máy tính. Bạn có thể rút thẻ SD khỏi điện thoại Android, camera hoặc các thiết bị khác. Sử dụng đầu đọc thẻ SD để kết nối nó với máy tính Windows của bạn.

Xem thêm: Xe Máy Giá 2 Triệu ? Có Nên Mua Xe Máy Điện Cũ Giá 2 Triệu

Nếu không thể đẩy thẻ SD ra khỏi điện thoại Android của bạn, bạn có thể chọn một công cụ khôi phục thẻ SD hàng đầu khác cho Android được liệt kê sau trong bài đăng này.

Bước 3. Khôi phục các tệp đã xóa từ thẻ SD

Sau đó, bạn có thể khởi chạy MiniTool Power Data Recovery.Nhấp vào Ổ đĩa có thể tháo rời ở bên trái và nhấp vào thẻ SD mục tiêu ở bên phải. Bạn cũng có thể tìm thấy thẻ SD mục tiêu sau khi nhấp vào Máy tính này.Nhấp vào nút Scan và để phần mềm hoàn tất quá trình quét thẻ SD.Kiểm tra kết quả quét và tìm các tệp cần thiết, kiểm tra chúng và nhấp vào nút Save.Chọn một điểm đến mới để lưu các tệp đã xóa đã khôi phục. Bạn không nên lưu trữ chúng trên thẻ SD gốc vì nó sẽ gây ghi đè dữ liệu và làm cho các tệp bị xóa / bị mất không thể khôi phục được.

*

Cách 4. Cập nhật trình điều khiển đầu đọc thẻ SD. Nhấp chuột phải vào Start và chọn Device maneger . Mở rộng disk drive và nhấp chuột phải vào thiết bị đọc thẻ SD. Chọn Update Drive và làm theo hướng dẫn để cập nhật trình điều khiển thiết bị.

Cách 5. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị Windows. Nhấn Windows + R , nhập msdt.exe -id DeviceDiagnostic và nhấn Enter. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để chọn thẻ SD của bạn nhằm khắc phục sự cố của thẻ.

*

Tóm lại

Vì các tệp đã xóa trên thẻ SD sẽ không vào Thùng rác, nên để khôi phục các tệp đã xóa khỏi thẻ SD, bạn phải quay lại chương trình khôi phục dữ liệu. Hy vọng các hướng dẫn trong bài viết này có thể giúp bạn lấy lại thành công ảnh, video, các tệp khác đã bị xóa / mất trên thẻ SD của bạn. Hãy nhớ một mẹo, để tránh các tập tin bị mất vĩnh viễn, bạn nên luôn có một bản sao lưu.