Cách kho cá bằng nồi điện

Cách kho cá bằng nồi cơm điện hiện nay được nhiều người yêu thích hơn so với cách kho cá bằng phương pháp truyền thống. Hãy cùng, Siêu thị điện máy jualkaosmuslim.com tìm hiểu ngay thông tin về kho cá bằng nồi cơm điện nhé.

Bạn đang xem: Cách kho cá bằng nồi điện

Món cá kho luôn là một món ngon, dễ ăn hiện nay và phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình. Thông thường, để có được món cá kho ngon chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian kho khá lâu cho đến khi thấm đậm vị.

1. Nguyên liệu, dụng cụ cần dùng kho cá bằng nồi cơm điện

- 500gr cá (tuỳ loại theo sở thích của bạn).

- 100gr thịt ba chỉ.

- Bì lợn (da heo).

*

- Gia vị: muối, mắm, đường, riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt, gừng.

- Nồi cơm điện, rổ rá, thìa, đũa, ….

2. Cách kho cá bằng nồi cơm điện đúng chuẩn, đậm vị

- Bước 1: Cách chọn cá

Để làm món cá kho các bạn chọn những con cá còn tươi, còn bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ.

*

Chọn những con cá nặng tầm khoảng 1 kg trở lên và thường kho cá bằng loại cá trắm, cá mè, cá trôi, cá chim, ….

Xem thêm: Top Những Bài Thơ Hay Về Ăn Nhậu, Ăn Chơi, Chùm Thơ Về Rượu Hay Nhất, Cảm Xúc, Tâm Trạng

- Bước 2: làm sạch và ướp cá

Đầu tiên, sau khi mua cá về bạn phải làm sạch cá trước, nếu cá lớn thì cắt ra từng khúc rồi ướp với muối, mắm trong khoảng 1 tiếng trước khi kho cho thấm đều gia vị.

*

Bạn ướp thêm vào cá riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt cho món cá kho thêm dậy mùi, hấp dẫn. Làm chocách kho cá bằng nồi cơm điện càng thêm hấp dẫn xóa bớt đi độ tanh mà chúng ta không thể ngửi thấy.

- Bước 3: Cho cá và nồi cơm điện

Bạn lấy một cái nồi cơm điện, lót dưới đáy nồi cơm là gừng, sả, riềng và bì lợn để cá kho được thơm hơn và không bị khét. Lần lượt xếp cá vào nồi theo kiểu: một lớp cá sẽ xen với thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ kho chung với cá, lớp mỡ thịt sẽ giúp cá mềm, béo hơn rất nhiều so với cá kho không.

*

Tiếp theo, Bạn nhấn nút “Cook” rồi canh khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, cá sẽ tiết nước ra và thấm gia vị vào bên trong. Mở nắp nồi ra, bạn cho vào nồi nước đã nấu sôi xăm xắp mặt cá. Đun khoảng 1-3 tiếng, nồi nhảy nút “Warm” thì bạn rút điện.

Tiếp tục, bạn để cá cho ở đấy cho gia vị thấm hơn vào, cho đến khi cảm giác cá nguội hẳn, bạn nhấn thêm nút “Cook” để kho tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn lấy thìa rưới nước kho còn đọng ở dưới lên trên mặt cá cho đều.

Khi nước cạn, nồi sẽ nhảy nút warm rồi bạn cứ để nồi đậy thêm vài tiếng ở đó, nếu nước dưới đáy nồi mà chưa keo thì tiếp tục nhấn nút “Cook”. Cá đạt yêu cầu là nước cá phải keo lại mới ngon bạn nha.

- Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

*

Sau khi các bạn thực hiện làm xong món cá kho bằng nồi cơm điện, bạn chưng bày ra đĩa trong bữa cơm hàng ngày và mời mọi người cùng thưởng thức.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ công thức cách kho cá bằng nồi cơm điện đã chia sẻ ở trên cho tất cả mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.