Cách khen cách mắng cách phạt con

Cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn khi bạn trở thành cha mẹ. Vượt lên tất cả những khó khăn trong cuộc sống, cha mẹ nào cũng dành cho con tình yêu thương vô bờ bến và tặng con tất cả những điều tuyệt vời nhất. Nhưng “yêu thương cũng là cả một nghệ thuật”! Và bạn cần phải yêu thương con đúng cách để bé lớn lên hoàn thiện về cả thể chất, nhân cách và trí tuệ. Vậy thế nào là yêu thương đúng cách? Cuốn sáchCách khen, cách mắng, cách phạt concủa tác giả Wakamatsu Aki và Sasaki Masami sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Cách khen cách mắng cách phạt con


*

Cuốn sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con


Wakamatsu Aki nguyên là cựu giáo viên mẫu giáo còn Masami Sasaki là bác sĩ chuyên khoa tâm lý trẻ em. Hàng ngày, họ phải tiếp xúc rất nhiều với các em nhỏ và các bậc phụ huynh. Cuốn sáchCách khen, cách mắng, cách phạt conchính là những chia sẻ chân thật nhất về cách nuôi dạy trẻ, giúp mẹ dạy bé cách nói lời "xin lỗi", "cảm ơn" một cách tự giác và đúng hoàn cảnh.

Bằng cách nói gần gũi và dễ hiểu nhất, Masami Sasaki chia sẻ "Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó, việc hiểu được “bản chất” của con cái là quan trọng. Với tư cách là một người mẹ, tôi nghĩ là có thể sử dụng “bí quyết” đó trong việc nuôi dạy con hằng ngày."Còn Wakamatsu Aki thì chia sẻ những bí quyết thành công của cô ấy để áp dụng vào việc nuôi dạy con cái.

Xem thêm: Ban Thi Đua Khen Thưởng Thành Phố Hà Nội Vụ Tp Hà Nội, Ban Thi Đua

Tâm lý con trẻ thường rất thích được khen và không thích những lời chê bai, trách phạt. Bố mẹ khen để giúp các bé phát huy những điểm tốt của mình và phạt để bé ngoan hơn, tự giác hơn. Tuy nhiên, khen con quá nhiều chưa hẳn là tốt, phạt con thật nặng chưa hẳn là hay. Cuốn sách chứa đựng những phương pháp thưởng – phạt hợp lý mà vẫn dung hòa được tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Bằng lối viết tâm tình, mang đậm tính chia sẻ kết hợp những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, cuốn sách đã giúp nhiều bậc phụ huynh nhận ra rằng mỗi thế hệ sẽ có cách giáo dục riêng. Sẽ là “sai phương pháp” nếu áp đặt con cái trong một khuôn khổ do cha mẹ đặt ra.Cách khen, cách mắng, cách phạt conlà nguồn kiến thức bổ ích giúp các ông bố, bà mẹ có thêm kiến thức để trở nên hiện đại hơn trong giáo dục con trẻ, biết cách “Khen trẻ đúng lúc, mắng đúng thời điểm và phạt hợp lý”.

Nuôi con đã khó, dạy dỗ con nên người còn khó hơn gấp nhiều lần. Yêu thương đúng cách sẽ là liều thuốc tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách và tạo nên nhân cách sau này cho con trẻ. Cuốn sách thực sự bổ ích và đáng đọc!