Cách kẻ điểm lời phê đẹp

Hà Uim (16 tuổi, Hà Nam) mang lại biết, mỗi lúc đến giờ trả bài xích kiểm tra những môn, cả lớp đều nhao nhao lên, trực rỡ cướp bài bác làm cho để so điểm với nhau. “Cũng còn gì khác nữa đâu. Điểm là tất cả và cũng là quan lại trọng nhất. Đứa cao rồi không ngại, đứa thấp thì... kiếm bài đứa điểm cao để đối chiếu xem thầy cô có chấm sai, chấm thiếu chỗ nào không rồi để lên "kiện". Còn lời phê hả? Thầy cô tớ chẳng bao giờ thừa hơi phê thêm gì đâu, không nên là gạch, đúng là tích, dễ hiểu lắm!”
Dù sung sướng vì chưng tính “dễ hiểu” ấy, nhưng Hà Uyên ổn cũng như nhiều bạn khác đều ao ước cùng trông đợi nhiều hơn một bé số nhận được trong bài xích kiểm tra.

Bạn đang xem: Cách kẻ điểm lời phê đẹp


“Điểm ví dụ rất quan lại trọng, nhưng chúng tớ luôn luôn hi vọng thầy cô tất cả thể chỉ rõ lỗi không nên, góp ý cụ thể cụ do gạch chéo thẳng thừng như thế!”- Nam Phương, 17 tuổi, Chương Mỹ trọng điểm sự.
Những lời phê như thế này luôn là động lực để học sinc phấn đấu hơn.
Thùy Chi (Hà Nội) luôn ấn tượng với bài xích kiểm tra môn tập làm văn của bản thân từ hồi học lớp 4. Đề bài bác là miêu tả đàn con kê nhỏ để làm hiện hữu lên tình mẫu tử. Ở công ty, mẹ Chi giao mang lại cô bạn chăm sóc một đàn gà tí xíu, đề nghị chuyện đó không cạnh tranh khăn đối với Chi.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Outtake Là Gì Trong Tiếng Việt? Outtake Là Gì


Chi viết rất thật, rất xúc động và thầy giáo cho Chi 9 điểm kèm lời phê:“Cô nghĩ mẹ Chi đã có một cô đàn bà thực sự tuyệt vời đấy! Cô ko chỉ thấy được đàn kê nhỏ nhưng thấy được cả tình cảm em giành riêng cho mẹ. Viết tốt lắm!”. Bài kiểm tra không được điểm cao nhất (vày một bạn không giống được 9,5) nhưng những phân tách sẻ của giáo viên đã khiến Chi hiểu ra nhiều thứ. Chi đã theo đuổi môn Văn và biến nó trở thành đam mê. Tới tận bây giờ, Khi đã thành công xuất sắc với rất nhiều giải thưởng viết lách, Chi vẫn không bao giờ quên bài bác kiểm tra cùng lời phê đáng nhớ của cô năm như thế nào.


Hay đôi Khi đó là những lời góp ý chân thành để bạn gắng đổi chủ yếu bản thân.
Hoài Nam (15 tuổi, THCS M. Đ) từ một cậu bé bỏng xuất sắc nhưng lười biếng, giờ đã trở thành học sinc chăm ngoan cùng tìm kiếm đúng thế mạnh của mình nhờ vào lời phê trong bài kiểm tra toán thù. “Kết quả sai nhưng ý tưởng rất tốt. Sau giờ học ở lại gặp thầy, bọn họ sẽ trao đổi thêm. Thầy nghĩ em vừa vạc hiện ra một bí quyết giải toán rất mới đấy!”. Bao nhiêu hứng khởi vào Nam tra cứu đến, những bối rối với "lăn tăn" không thể, gắng vào đó là thẳng thắn bộc lộ. Thầy đã tò mò ra một Nam rất không giống, đằng sau vẻ ko kể biếng nhác thường ngày của cậu. Cũng bao gồm thầy đã đưa Nam vào “khuôn khổ” với mang lại cậu bước đệm đầu tiên để trở thành học sinc giỏi như hiện ni.

Xem thêm: Cách Xử Lý Viết Sai Hóa Đơn Gtgt, Cách Xử Lý Hóa Đơn Viết Sai Mới Nhất 2019


Đó dường như là mong muốn ước cùng nguyện vọng của không ít bạn học sinh họ, muốn gửi gắm tới thầy cô của mình. Chúng ta đến trường không chỉ do điểm số. Txuất xắc vào đó là lời phê, góp ý thật tình từ thầy cô, những người gồm gớm nghiệm cùng thực sự trọng điểm huyết.

Chuyên mục: Blogs