Cách Hiện Pass Wifi Trên Iphone

Mật khẩu WiFi rất dễ bị quên, đặc biệt là vì chúng ta có xu hướng lưu chúng trên thiết bị của mình.Hầu hết các thiết bị bao gồm cả iPhone đều lưu mật khẩu để chúng có thể tự động kết nối với mạng khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng.Sự cố xảy ra khi bạn muốn kết nối một thiết bị mới với mạng của mình nhưng bạn không thể gọi lại mật khẩu WiFi.

Bạn đang xem: Cách hiện pass wifi trên iphone


Một trong nhữngcách để tìm mật khẩu WiFilà xem bạn đã ghi chú nó ở đâu đó chưa.Đó là điều mà hầu hết chúng ta không làm và bạn có thể sẽ không lưu nó ở bất cứ đâu.Trong trường hợp đó, thiết bị hiện có như iPhone có thể giúp bạn tìm mật khẩu.

*

Khi bạn kết nối iPhone với mạng WiFi, nó sẽ lưu mật khẩu WiFi cho bạn.Bạn có thể xem mật khẩu WiFi trên iPhone của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Sử dụng địa chỉ IP của router để xem mật khẩu WiFi trên iPhone

Thực sự có một hạn chế khi xem mật khẩu WiFi đã lưu trên iPhone.Theo mặc định, iOS không cho phép bạn xem mật khẩu trên thiết bị của mình.Để khắc phục, trước tiên bạn cần tìm địa chỉ IP của router trên iPhone rồi truy cập vào IP đó để lộ mật khẩu. Ngoài ra, bạn phải kết nối với mạng WiFi mà bạn muốn tiết lộ mật khẩu.

Quy trình này nghe có vẻ hơi quá kỹ thuật nhưng chúng tôi tin rằng không phải vậy.Bạn sẽ có thể xem mật khẩu WiFi của mình trên iPhone bằng quy trình này ngay lập tức.


Quảng cáo
Từ màn hình chính của iPhone, hãy mởứng dụng Settings.Nhấn vào WiFi trên màn hình sau.Sau đó, chạm vào biểu tượng bên cạnh mạng WiFi và nó sẽ mở ra màn hình chi tiết thông tin WiFi.
*
Cuộn xuống trên màn hình sau và nhấn vàotabDHCPnếu bạn chưa ở đó.Bạn sẽ thấy địa chỉ IP bên cạnh nơi ghiRouter.Ghi lại nó ở đâu đó khi bạn sẽ sử dụng nó trong các bước sau.
*
Khởi chạytrình duyệtSafaritrên iPhone, nhập địa chỉ IP mà bạn đã ghi chú trước đó và nhấn enter.Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của mình để truy cập trang cài đặt của router.Trừ khi bạn đã thay đổi mật khẩu của router, mật khẩu đó phải làadminadmincho cả trường tên người dùng và mật khẩu.
*
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ cần tìm tùy chọn có nội dung Wireless Settings và nhấn vàotùy chọnđó.Tùy chọn này có thể được gọi là một cái gì đó khác trong router nhưng nó phải là một cái gì đó tương tự và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi tìm nó.
*
Trên trang cài đặt không dây, hãy nhấn vào tùy chọn có nội dungWireless Security.Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy một mục nhập có nội dung Security Key. Đó là mật khẩu cho mạng WiFi.Nhấn vào trường này sẽ tiết lộ mật khẩu cho bạn.
*

Bây giờ bạn đã biết mật khẩu cho mạng của mình, bạn có thể kết nối các thiết bị khác với mạng của mình bằng cách nhập mật khẩu theo cách thủ công.

Xem mật khẩu WiFi trên iPhone bằng iCloud Keychain

Thực sự có một giới hạn vềmật khẩu WiFi bạn có thể thấybằng cách sử dụng phương pháp trên.Nó chỉ cho phép bạn tiết lộ mật khẩu cho mạng mà bạn hiện đang kết nối.Nếu bạn muốn tìm mật khẩu cho các mạng khác mà bạn đã kết nối trước đây, bạn cần sử dụng phương pháp này.

Xem thêm: Cách Tính Số Kiểm Tra C Trong Mã Số Mã Vạch, Tổng Hợp Các Cách Tính Mã Vạch Hiện Nay

iCloud Keychain là một kho lưu trữ tất cả mật khẩu mà bạn đã quyết định chia sẻ trên các thiết bị của mình.Chuỗi khóa này cũng chứa mật khẩu cho các mạng WiFi và bạn có thể truy cập nó trên máy Mac để tiết lộ mật khẩu.

Đồng bộ mật khẩu WiFi iPhone với chuỗi khóa iCloud

Điều đầu tiên bạn cần làm là đồng bộ hóa tất cả mật khẩu WiFi được lưu trên iPhone với iCloud Keychain.Chỉ khi đó, bạn mới có thể xem mật khẩu của mình trên máy Mac.

Khởi chạyứng dụngSettingstrên iPhone, nhấn vào biểu ngữ tên ở trên cùng và chọniCloud.
*
Trên màn hình sau, hãy tìm và nhấn vào tùy chọn có nội dungKeychain. Nó sẽ cho phép bạn truy cập cài đặt chuỗi khóa iCloud của mình.
*
Chuyển công tắc cho iCloud Keychain sang vị trí on (bật) để bắt đầu đồng bộ hóa mật khẩu.
*

Bạn sẽ cần đợi vài phút để iPhone hoàn tất quá trình đồng bộ hóa mật khẩu WiFi của mình.


*
Mẫu bánh kem đẹp, in hình theo yêu cầu cho tiệc sinh nhật

Truy cập mật khẩu WiFi đã lưu trên iPhone, trên máy Mac

Những gì bạn sẽ làm bây giờ là truy cập chuỗi khóa trên máy Mac vàxem mật khẩu.

Trên máy Mac, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọnSystem Preferences.
*
Nhấp vàoiCloudtrên màn hình sau.Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn mà bạn có thể bật và tắt trong iCloud trên máy Mac.Chuyểntùy chọnKeychainsang trạng thái bật (on).Nhấp vàoLaunchpadtrong Dock, tìm kiếmKeychain Accessvà nhấp vào ứng dụng khi nó xuất hiện trên màn hình.Khi chuỗi khóa mở ra, hãy nhập tên mạng WiFi vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.Bấm đúp vào mạng khi bạn tìm thấy nó trong danh sách.Đánh dấu vàotùy chọn Show passwordtrên màn hình sau để xem mật khẩu WiFi đã lưu.Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chuỗi khóa của mình.Làm như vậy và nhấnOK.

Mật khẩu cho mạng WiFi bạn đã chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.Bạn có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm nếu muốn lưu hoặc bạn có thể nhập thủ công trên thiết bị bạn muốn kết nối với mạng WiFi của mình.