Cách Gói Kẹo Mút

Hãy thể hiện đôi tay khéo léo của bạn qua một vài món đồ điển hình như bó hoa kẹo mút. Chắc chắn bạn sẽ biến những chiếc kẹo mút vốn chẳng có gì đặc biệt lại trở nên vô cùng đặc sắc và ý nghĩa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa kẹo mút vô cùng đơn giản mà siêu dễ thương nhé. Nào cùng mình làm theo thôi nào.

Bạn đang xem: Cách gói kẹo mút


Có thểnói, trongcác loạihoa handmade thì hoa kẹo mút là dễ làm nhất, ai cũngcó thểthực hiện được. Nếu nhưbiết kếthợpnó vớimột sốnguyên liệu khác,bạn có thểtạo nên nhữngbó hoaxinh xắn, dễ thương dành tặngnhững người bạnhay người thương yêu.

*

Với những chiếc kẹo mút bạn có thểsángtạo thànhnhiều kiểu hoakhácnhau

1. Cách làmbó hoahồng bằng kẹo mút

Cần chuẩn bị:

Kẹo mút chupa chups

Que treGiấy nhúnLưới tuyết gói hoaNơ rútBăng keo sáp màu xanh láKeo nếnSúng bắn keoKéo

*

Ngoài các dụng cụ nàybạn cầnchuẩn bị thêm giấy nhún, lưới tuyết. Ảnh: Internet

Các bước tiến hành làmbó hoahồng bằng kẹo mút

Bước 1:Lấyque tre xỏ vào lỗ ống của cây kẹo mút sao cho thật chắc và thẳng đểtạo dángcho bông hoa. Thực hiện lần lượt đến hết số kẹo mút đã chuẩn bị (thường một bó sẽ cần khoảng 18 – 20 bông).

*

Dùngque tre để làm nhánh cho bông hoa kẹo mút. Ảnh: Internet

Bước 2:Dùngbăng keo sáp màu xanh lá quấn dọc theo que tre theo chiều từ trên xuống để làm cành. Chỉ cầnquấn một nửa que là được bởi nửa còn lạisẽ đượcche khi gói lại. Với những cây kẹo khác bạn cũng làm như vậy.

*

Quấn keo sáp màu xanh lá cây quanh que tre. Ảnh: Internet

Bước 3:Bạnlấy3 bông hoa kẹo mút kết làm tâm, sauđấyxếp những bông hoatiếp theoở xung quanh đến khi nào thấybóhoavừa vặn,đẹp đẽvà cũng hết số hoa làm sẵn là được. Lưu ýkhi kết được một nửa thìsử dụngkeo sắp quấn một vòng cho chắc chắn. Lớp cuối cùng bạn cũng quấn một lớp như thế.

*

Kết những bông hoa kẹo mút thành bó. Ảnh: Internet

Bước 4:Tờ giấy nhún bạn rọc làm đôi, xếp lại rồi cắt thành những dải dài chừng 5cm. Tiến hành gấp chéolần đầu tiênkhoảng 1 – 1,5cm,tiếp tụcgấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh 2 – 2,5cm, gấp văn xoắn mép giấy.Khi khi hết chiều dài của mảnh giấy, bạn vặn thật chặt mép cuối cùng để nó không bị bung ra. Nhẹ nhàng cuốn dải giấy theo hình tròntạo thànhcánh của hoa hồng. Lấymột đoạn dây kẽm cắm vào phần thân dưới của bông hoa rồidùngbăng keo sắp cuốn quan từ dưới lên đến nữa phần dây kẽm.

*

Cắt và gấp hoa hoa hồng bằng giấy nhún. Ảnh: Internet

Bước 5:Kết những bông hoa hồng vừalàm đượcra lớp ngoài cùng của bóhoakẹo mút. Quấn keo sáp màu xanh cố địnhtất cảlại rồidùnglưới tuyết bao bên ngoài,kế đếnlà lớp giấy nhún màu hồng nhạt và sau cùng là lớp giấy báo. Chỉnh trang lạimột chútchođẹp đẽlàhoàn thànhxong bóhoahồng bằng ống hút rồi.

Xem thêm: Thời Gian Làm Việc Của Techcombank Mới Nhất Năm 2020, Giờ Làm Việc Ngân Hàng Techcombank

*

Kết những bông hoa hồng bằng giấy nhún bên ngoài rồi đến lưới tuyết. Ảnh: Internet

*

Bóhoahồng bằng kẹo múthoàn thành. Ảnh: Internet

2. Cách làm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút

Cần chuẩn bị:

Những thanh kẹo mút

Giấy ăn hoặc giấy nhún (càng nhiều màu càng tốt)Sắp quấn màu xanh láQue treKéoKeo dán

*

Chuẩn bị những thanh kẹo mút để làm hoa. Ảnh: Internet

Tiến hành làm hoa cẩm chướng bằng kẹo mút

Bước 1:Xếp những mẫu giấy chồng lên nhau,sử dụngviết đánh dấu thành hình tròn có đường kính khoảng 10 – 12cm. Những mẫu giấy còn lại cũng cắt như vậyđể tạo nênthật nhiều hình tròn. Nhớ cắtdứt khoátkhông cắt hình răng cưasẽ khiếnbông hoa mất đẹp.

*

Cắt các mẫu giấy thành những hình tròn đường kính 10 – 12 cm. Ảnh: Internet

Bước 2:Chập khoảng 3 tờ giấy nằm xen kẽ nhau với nhữngsắc màuhoàn toànkhác nhauđể tạo thànhhiệu ứng bắt mắt hơn saukhibông hoahoàn thành. Tuyệt đối không chọn hai mẫu giấy cùng màu nhé. Sauđóxiên kẹo mút qua tâm của hình tròn.

*

Bạn nhớ chọn những mẫu giấymàu sắckhácnhauđểtạo hiệu ứngbắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 3:Lấytay nhẹ nhàng vuốt giấylên phía trênđể tạo thànhđường nếpcũng nhưđộ mềm cho cánh hoa,nhưng phảicẩn thận vì giấy rất mỏngcó thểbị rách. Túm chặt phần đầu giấy lại và xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ để cánh phần đài hoa dính cố định vào thân kẹo.

*

Túm chặt phần đầu và đế cánh hoa để tạo đường nếpnhưđộ mềm cho cánh hoa. Ảnh: Internet

Bước 4:Sử dụngbăng keo sáp màu xanh lá cây quấn đều từ phần đài hoa xuống. Các bạn cố gắng quấn thật đều tay sao cho càng sát vào que kẹo mút và không bị nhăn nhúm thì nênsử dụng, như thế khi nhìn vào sẽ chuyên nghiệp vàđẹp đẽhơn nhiều. Cuối cùngsử dụngtay xèo đều cánh hoa ratạo thànhbông hoa cẩm chướng bắt mắt.

*

Cuốn phần cành cho bông hoa cẩm chướng bằng kẹo mút. Ảnh: Internet

Bước 5:Thực hiệntương tự nhưcác bước trên đốivớinhững thanh kẹo mút còn lại đến khi nào đạt số lượng bông hoa mà bạnmong muốn. Kếttất cảnhững bông hoalàm đượcthành mộtbó hoacẩm chướngđầy đủ,có thểchưng ở phòng khách, bànlàm việchay tặngbạn bè, người thường đều rất lý tưởng.

*

Bóhoacẩm chướng bằng kẹo mút saukhihoàn thành.Ảnh: Internet

Hoa bằng kẹo mút ngoài mang thông điệp ngọt ngào thì nó còn đại diện chotình yêu lâu bềnnữađấy. Một món quà thậttuyệt vờiđể dành tặng người ấy trong những dịp như valentine hay mùng 8/3. Chỉ với những nguyên liệudễ hiểu lànhững cây kẹo mút và những tờ giấy nhúnsắc màulà bạn đã có ngaybó hoarực rỡ, xinh xắn rồi. Vì thế, đừng ngại thử nhé, chắc chắn người được tặng sẽ rấtham thíchđó.

Hy vọng với 2 chia sẻ cách làm hoa kẹo mút trên đây, bạn đã tự tay làm được bó hoa theo sở thích của mình nhé. Chúc bạn thành công.