CÁCH ÉP CÁ BẢY MÀU ĐẺ

Cá bảy màu sắc bây giờ được không ít fan ái mộ lựa chọn nuôi. Đây là loại cá chình ảnh rất dễ dàng sinh sống cùng tập tính tạo nên khỏe khoắn. Chăm sóc cá bảy màu sắc đưa đến cho người chơi những điều độc đáo tuy thế cũng đòi hỏi rất nhiều tay nghề. Bài viết tiếp sau đây xin gợi ý bạn đọc bí quyết ép cá bảy màu sắc đẻ đúng với yêu cầu độc nhất.

Bạn đang xem: Cách ép cá bảy màu đẻ


Phân biệt cá bảy màu đực với cái

Trước Lúc nói về việc nghiền đẻ cá bảy màu sắc, các bạn cần phải có đều phát âm biết cơ bạn dạng duy nhất, bước đầu trường đoản cú cách phân biệt cá đực với cá cái:

Cá bảy color đực tất cả màu sắc rõ ràng với sặc sỡ hơn cá dòng. Màu sắc đẹp được tủ rất nhiều body, bao gồm cả vây theo rất nhiều sắc thái không giống nhau. Ngoài ra khung người cá đực cũng thon gọn hơn so với cá chiếc.Cá bảy color loại nhiều phần không tồn tại màu hoặc có dẫu vậy siêu ít và không rõ ràng, hay mở ra ở cuống đuôi. Cá loại tất cả thân Khủng cùng với bụng tròn và to hơn đối với cá đực.

Nói bình thường, cá bảy màu sắc đực sặc sỡ, rực rỡ rộng còn cá loại thì to lớn xác, hung dữ rộng cá đực. Hình như thì những chúng ta cũng có thể đọc thêm về cá bảy màu sắc mà lại mình đã chia sẻ siêu chi tiết.

*
Cá bảy màu là loại gồm Màu sắc sặc sỡ cùng bắt mắt

Cách nghiền cá bảy màu đúng kỹ thuật

Trước hết và cũng rất quan trọng đó là chọn lọc cá đực, dòng khoẻ khỏe mạnh để dễ dàng đến bài toán ép cá đẻ về sau. Nếu không tồn tại một bé tương tự giỏi thì cá sinh ra sẽ không được đẹp nhất cùng có sức khỏe kém.

Chọn cá bảy màu đực

Nên chọn lựa con đực lớn số 1 trong bọn, màu sắc đẹp, phần đa nhỏ bao gồm cuống đuôi to, dày hoặc đuôi có hình tam giác. Những bé đực tất cả lưng dài hình bình hành, màu sắc sống lưng và đuôi trùng màu cũng rất tương thích nhằm nhân như là.

Chọn cá bảy màu sắc cái

Tương từ bỏ như cá đực, họ cũng sàng lọc cá dòng lớn số 1 trong bọn cùng với đuôi to cùng dày, lưng cá rộng lớn. Nên lựa chọn lấy 2 bé cá bảy màu sắc loại kết hợp với 1 cá đực đẹp nhất với bắt đầu tiến hành vấn đề nhân giống.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Ebc Việt Nam

Ép cá bảy color đẻ

Tách riêng rẽ phần lớn bé cá đã lựa chọn ra một bể từ bỏ 2 tới 5 gallon (bể nhỏ dại sẽ giúp đỡ cá dễ dàng search thấy nhau và dễ xúc tiếp hơn). Lựa chọn một bé đực thuộc 2 con cháu để giúp đỡ họ nhận ra dễ dàng rộng phần đông điểm lưu ý DT, từ bỏ kia có thể tìm ra đầy đủ nhỏ đực giỏi sau đây. Trong vòng 2 tháng, ví như cá bảy color dòng không tồn tại thai, bạn phải cấp dưỡng bể 1 bé cá đực khác.

Lúc cá cái sẽ sở hữu thai, bụng béo thì cần bóc riêng ra một bể không giống. Cá mẹ sau khi đẻ rất hay ăn uống bé đề xuất đề nghị bỏ nhiều rong để cá nhỏ lẩn trốn với cũng chính là mối cung cấp dinh dưỡng lúc đầu cho chúng. Từ khi bắt đầu sinch cho tới 2 tuần đầu, chỉ việc đến cá nhỏ nạp năng lượng rong rêu hoặc thức ăn dạng bột là được. Lúc được 3 tuần, cá nhỏ hoàn toàn có thể nạp năng lượng được bo bo, sau một tháng chúng vẫn ăn được trùn chỉ, lắng quăng cùng thức nạp năng lượng dạng viên. Ngoài ra, yêu cầu nếm nếm thêm chút muối bột và bể cá con để giúp chúng khoẻ mạnh dạn hơn.

*
Cách ép cá bảy color đẻ với chăm sóc chúng

Chăm sóc cá bảy màu con

Nlỗi vẫn nói trên, Việc thứ nhất sau khi cá bé ra đời đó là tách bóc ngoài cá người mẹ. Cùng cùng với đó, bổ sung cập nhật những rong tảo giúp cá con cách tân và phát triển. Nhiệt độ nước tương xứng tuyệt nhất mang lại cá bảy color con nằm trong tầm 25 độ C. Mức nhiệt này phải duy trì cho tới khi cá cứng cáp trọn vẹn. Lưu ý hút cặn bể cá tiếp tục, thay nước 40% bể theo thời hạn vài ngày 1 lần nhằm bể luôn luôn trong sạch. Trước Khi gắng nước thì chúng ta hãy đọc biện pháp khử clo trong nước máy nếu sử dụng nước sản phẩm nhằm núm nước mang đến cá nhằm tránh cá bị bị tiêu diệt Khi nuôi.

Cá bảy color nhỏ siêu hâm mộ các nhiều loại thức nạp năng lượng mang lại cá dạng vảy xay nhuyễn, trùn chỉ với tôm nước mặn. Hàng ngày cần mang lại ăn thành gấp đôi với lượng vừa buộc phải do từ bây giờ cá còn tương đối bé dại, ví như thừa vô số thức ăn uống đang khiến môi trường xung quanh nước bị độc hại, khiến cho cá bị bệnh, thậm chí là dẫn cho bị tiêu diệt cá. Lúc cá bảy color con đang béo và đạt form size tương xứng, thường trong vòng 2 mon tuổi thì chúng ta cũng có thể gửi chúng sang bể cá bao gồm của bản thân.

do vậy, bọn họ vừa bên nhau khám phá phương pháp xay cá bảy màu đẻ chuẩn kỹ thuật tuyệt nhất. Hy vọng hầu như đọc tin nhưng mà các bạn vừa xem thêm bên trên trên đây để giúp đỡ chúng ta có thêm kinh nghiệm tay nghề và tự bản thân triển khai được, trường đoản cú đó cài cho bạn bọn cá bảy màu sắc đẹp mắt, độc với kỳ lạ.