Cách Dùng Từ Just

Just là 1 trong những trong số những trường đoản cú rất gần gũi so với chúng ta, vị tần số lộ diện của just trong Tiếng Anh vô cùng nhiều. Tuy nhiên, just lại áp dụng không còn dễ dàng và đơn giản và cũng chính là lý do khiến cho đa số chúng ta lúc có tác dụng bài bác tập giỏi bị nhầm lẫn những nghĩa của just tương tự như là bí quyết cần sử dụng của just.

Bạn đang xem: Cách dùng từ just

Vậy just là gì, just được áp dụng thế nào,.. hãy thuộc Tiếng Anh Tốt mày mò cục bộ về just xem just là gì với được thực hiện thế nào nhé!

*
just là gì và phương pháp cần sử dụng just

1. Just là gì?

Just là từ có rất nhiều nghĩa, mỗi biện pháp diễn tả khác nhau just vẫn có nghĩa không giống nhau. 


Chúng ta hãy thuộc xem ngay các ý nghĩa sâu sắc phổ cập tốt nhất của just nhé.

Xem thêm: Động Lực Làm Việc Là Gì? Giải Pháp Tạo Động Lực Làm Việc Cho Nhân Viên

a. Just tức thị chỉ, mới chỉ, không có gì hơn

Example: 

She just wants to try that dress. (Cô ấy chỉ mong mỏi khoác demo bộ váy đầm đó thôi)Do you want lớn buy an apartment for just five billion VNĐ? (Bạn vẫn muốn download 1 căn hộ chỉ với mức giá 5 tỷ VNĐ không?)

Nếu bạn phát hiện only đứng trước just trong câu, rất có thể đọc only được thêm để té nghĩa cho just. 

Example: 

We think you have only just found out the first step to lớn finish the task. (Chúng tôi cho rằng các bạn mới chỉ tìm thấy bước trước tiên để xong nhiệm vụ)

b. Just dùng làm mô tả thời gian

lúc miêu tả thời gian, ta rất có thể sử dụng just cùng với ý nghĩa nhấn mạnh sinh sống hiện thời hoặc gần với thời điểm hiện tại.

Example: 

I’ll be there soon! I’m just making up. (= right now) (Tôi sẽ tới đó mau chóng thôi! Tôi vừa mới make up xong)Your frikết thúc has just left. (= a short moment ago) (quý khách của con vừa bắt đầu tách đi) (một khoảng tầm thời hạn nđính thêm mới đây)His family didn’t move house. I just saw them last weekover. (= recently) (tổ ấm anh ấy ko gửi công ty đi đâu cả. Tôi vừa bắt đầu thấy bọn họ vào ngày cuối tuần trước)

c. Just cùng với ý nghĩa sâu sắc thừa nhận mạnh

Chúng ta sử dụng just lúc dễ dàng mong nhấn mạnh vấn đề hơn ý nghĩa sâu sắc của lời nói.

Example:

Wow.. you are just gorgeous! (Chà… chúng ta lộng lẫy thiệt đấy!)We just love sầu your new tuy nhiên so much. (Chúng tôi say đắm bài hát mới của người sử dụng lắm)

d. Just tức là đúng, bao gồm xác

Example: 

What time is it? – It’s just 11 o’clochồng. (Bây tiếng là mấy giờ? – Đúng 11 giờ)Thank you for your help. That’s just what I want. (Cảm ơn chúng ta bởi sự hỗ trợ. Đó đúng là rất nhiều gì tôi muốn)

2. Cách cần sử dụng just cùng với các thì Tiếng Anh

a. Thì hiện giờ trả thành

Cấu trúc: S + have/has + just + V-ed PII + O

Example: 

She has just thrown it away. (Cô ấy vừa new vứt nó đi)

b. Thì quá khứ trả thành

Cấu trúc: S + had + just + V-ed PII + O 

Example: 

I had just done my homework before my teacher checked it. (Tôi vừa bắt đầu làm cho chấm dứt bài tập về đơn vị trước lúc thầy giáo của mình kiểm tra)

c. Thì quá khứ đọng đơn

Cấu trúc: S + just + V-ed + O

Example:

He just borrowed a book from me. (Anh ấy vừa bắt đầu mượn tôi một quyển sách)I just broke the glass and my mom got very angry. (Tôi vừa làm vỡ tung kính với người mẹ tôi đã hết sức tức giận)

3. Kết thúc bài học

Thông qua bài viết cụ thể với không hề thiếu về khái niệm just là gì, ý nghĩa sâu sắc và giải pháp sử dụng just trên trên đây, Tiếng Anh Tốt tin rằng những bạn đã sở hữu câu vấn đáp đến câu hỏi just là gì rồi đúng không nào nào? Ngoài câu hỏi just là gì, ví như bao gồm ngẫu nhiên thắc mắc nào tương quan mang lại kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh, hãy gửi ngay lập tức về mang đến Tiếng Anh Tốt nhằm chúng mình giải đáp cùng cung cấp chúng ta. Nếu chúng ta thấy nội dung bài viết này của Tiếng Anh Tốt hữu dụng, hãy Review 5 sao với chia sẻ giúp chúng bản thân nhé!