Cách dùng subtotal trong excel

Excel online giới thiệu Lệnh Excel Subtotal cung ứng một cách gấp rút để tạo thành các tổng phú cho các trường đơn nhất vào một bảng dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách dùng subtotal trong excel


Lưu ý rằng lệnh này không y hệt như hàm Subtotal của Excel , tiến hành các phnghiền tính toán học tập cho một phạm vi ô hiển thị.
Chúng tôi vẫn minh họa lệnh Excel Subtotal áp dụng bảng tính mặt đề nghị , trong các số ấy liệt kê những số liệu bán hàng mang đến cha đội trong tía mon đầu tiên của năm.
*

Chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong bảng dữ liệu của chúng ta (Excel vẫn tự động vạc hiện tại toàn cục phạm vi tài liệu để sử dụng vào lệnh tổng phụ);

Nhấp vào tùy lựa chọn Subtotal phía bên trong nhóm 'Phác thảo', trong tab Dữ liệu của ruy-băng Excel.

*


*

Các tùy chọn này tận hưởng Excel hiển thị tổng prúc những lần quý hiếm vào cột Tháng đổi khác và tổng thể phụ này đang hiển thị Tổng của tài liệu trong cột Bán sản phẩm .
*

Nhấp vào những phác họa, ở phía trái của bảng chất nhận được chúng ta ẩn hoặc hiển thị chi tiết của mỗi phần nằm trong bảng tài liệu của bạn.
Hộp thoại Subtotal hỗ trợ những tùy chọn khác, ngoài những tùy lựa chọn được thực hiện vào ví dụ trên. Các tùy tuyển chọn được miêu tả bên dưới đây:
Các Một t từng biến đổi trong: lĩnh vực của vỏ hộp thoại Subtotal được cho phép bạn chọn phần nhiều nghành nghề bảng tài liệu của người tiêu dùng, bạn có nhu cầu Subtotals nhằm áp dụng mang đến.

Xem thêm: Vietnam Ico Archives - Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Quốc Tế Ico


lấy ví dụ, vào bảng tính bên trên, trường hợp họ sẽ chọn nghành nghề dịch vụ Đội , một tổng số phụ đã mở ra mỗi khi thương hiệu đội biến đổi (tuy nhiên trong trường hợp này, nó sẽ bổ ích hơn để đặt hàng các bảng tài liệu bởi đội ngũ trước khi vận dụng tổng số phụ).

*


Hàm U se: ngôi trường của vỏ hộp thoại Subtotal chất nhận được chúng ta chọn một phnghiền toán được thực hiện bên trên các team tài liệu.
Ví dụ: trong bảng tính làm việc bên trên, núm vì tính Tổng của các số liệu bán hàng hàng tháng, Shop chúng tôi rất có thể tính số liệu doanh số mức độ vừa phải cho từng mon.
Các A d d tổng cộng phụ để: nghành nghề của Subtotal hộp thoại cho phép bạn lựa chọn các cột của bảng mà lại bạn muốn những phnghiền toán thù được lựa chọn sẽ được vận dụng mang lại. Quý Khách hoàn toàn có thể chọn nhiều trường để vận dụng làm việc tổng prúc, tuy nhiên tùy chọn này đích thực chỉ bao gồm chân thành và ý nghĩa đối với các ngôi trường cất số.
Các Replace c tổng số prúc urrent checkbox cho bạn tùy lựa chọn nhằm thêm nhiều hơn thế một toàn bô prúc vào trong 1 bảng tài liệu.
lấy ví dụ, giả dụ trong bảng tính bên trên, chúng tôi ước ao diễn đạt sự Sum với các Trung bình số liệu bán sản phẩm mang đến từng tháng, công ty chúng tôi rất có thể lần trước tiên áp dụng Sum tổng phụ (nlỗi trong ví dụ) cùng tiếp nối chúng ta cũng có thể chọn tùy lựa chọn tổng phụ một đợt tiếp nhữa với tận hưởng Tính vừa đủ . Theo đây:
Nếu Replace c toàn bô prúc urrent vỏ hộp được đánh giá, hưởng thụ tổng prúc máy nhì (đối với vừa phải ) đã sửa chữa thay thế các Sum tổng số phụ;
Nếu Replace c tổng cộng phú urrent hộp là ko đánh giá, trải đời tổng prúc vật dụng nhị (so với vừa đủ ) sẽ tiến hành hiển thị bên cạnh những Sum toàn bô phụ.
*