Cách Dùng Macro Trong Excel

Excel đến jualkaosmuslim.com 365 Excel mang đến jualkaosmuslim.com 365 dành mang đến máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Để tự động hóa tác vụ tái diễn, chúng ta có thể khắc ghi một macro bởi Trình ghi Macro vào jualkaosmuslim.com Excel. Hãy tưởng tượng bạn có tháng ngày sinh sống format bất chợt và bạn muốn áp dụng một format nhất đến toàn bộ. Macro có thể tiến hành điều này cho mình. Bạn hoàn toàn có thể ghi một macro vận dụng định dạng bạn muốn, rồi phát lại macro bất cứ khi nào cần thiết.

Bạn đang xem: Cách dùng macro trong excel


Lúc chúng ta ghi một macro, trình ghi macro đã ghi lại toàn bộ công việc vào mã Visual Basic for Applications (VBA). Các bước tiếp sau đây rất có thể bao gồm nhập vnạp năng lượng phiên bản hoặc số, bấm chuột ô hoặc lệnh bên trên dải băng hoặc bên trên menu, format ô, sản phẩm hoặc cột hoặc thậm chí là nhập tài liệu trường đoản cú nguồn bên ngoài, ví dụ: jualkaosmuslim.com Access. Ứng dụng Visual Basic (VBA) là tập vừa lòng nhỏ của ngôn ngữ lập trình sẵn Visual Basic trẻ trung và tràn trề sức khỏe cùng đi kèm theo với số đông các áp dụng Office. Mặc dù VBA đem về cho mình năng lực auto hóa những quá trình trong với thân các vận dụng Office nhưng lại bạn ko cần phải biết mã VBA hay thiết kế máy tính xách tay ví như Trình ghi Macro sẽ thực hiện đều điều bạn muốn.

Điều đặc biệt là bạn phải hiểu được khi bạn ghi một macro, Trình ghi Macro đã chụp phần đông phần đông di chuyển mà bạn sẽ triển khai. Vì vậy, nếu như khách hàng tạo ra lỗi vào trình từ bỏ của bản thân, ví dụ: bấm vào nút mà lại bạn không có ý muốn bấm, Trình ghi Macro đang khắc ghi lỗi đó. Độ phân giải là để ghi lại toàn cục trình từ bỏ hoặc sửa thay đổi mã VBA. Đây là nguyên do tại sao bất kể bao giờ các bạn ghi một điều nào đó, tốt nhất có thể là bạn nên khắc ghi tiến trình mà lại các bạn sẽ quá không còn xa lạ. Quý Khách ghi quá trình càng trót lọt tru thì macro vẫn chạy cành hiệu quả khi chúng ta tái phát bạn dạng ghi đó.

Macro với phép tắc VBA có thể được tìm kiếm thấy trên tab Nhà vạc triển, bị ẩn theo mặc định, vày vậy, bước thứ nhất là đề xuất nhảy tab. Để biết thêm báo cáo, coi mục Hiển thị tab Nhà cải tiến và phát triển.

*

Ghi macro

Có một trong những điều có ích chúng ta cần hiểu rõ về macro:

khi các bạn ghi một macro nhằm mục đích tiến hành một tập vừa lòng các tác vụ vào một phạm vi trong Excel, macro vẫn chỉ chạy trên các ô trong phạm vi kia. Vì vậy, nếu khách hàng sẽ thêm 1 sản phẩm bổ sung vào phạm vi, macro sẽ không còn chạy tiến trình trên sản phẩm bắt đầu nhưng mà chỉ bên trên các ô trong phạm vi.

Nếu chúng ta sẽ lên chiến lược ghi quy trình nhiều năm các tác vụ, hãy lên planer gồm có macro tương quan nhỏ dại hơn gắng vì tất cả một macro lâu năm.

Không duy nhất thiết chỉ rất nhiều tác vụ vào Excel mới hoàn toàn có thể được ghi vào macro. Quy trình macro của chúng ta có thể không ngừng mở rộng tới những áp dụng Office khác cùng đầy đủ áp dụng gồm cung ứng Ứng dụng Visual Basic (VBA) khác. Ví dụ: chúng ta có thể ghi macro mà lại trước tiên chúng ta update một bảng trong Excel, rồi msống Outlook để gửi email bảng đó mang lại một can dự tin nhắn.

Làm theo công việc tiếp sau đây nhằm ghi macro.

Trên tab Nhà vạc triển, vào nhóm Mã, bấm Ghi Macro.

-HOẶC-

Nhấn Alt+T+M+R .

*

Trong vỏ hộp tên Macro, nhập thương hiệu mang lại macro. Đặt thương hiệu dưới dạng trình bày càng xuất sắc nhằm chúng ta cũng có thể gấp rút tra cứu thấy thương hiệu nếu như bạn tạo nên tự nhị macro trngơi nghỉ lên.


Lưu ý: Ký tự thứ nhất của tên macro đề xuất là 1 vần âm. Các ký từ bỏ tiếp sau rất có thể là những chữ, số hoặc ký từ bỏ gạch ốp dưới. Không áp dụng các vết phương pháp vào thương hiệu macro; cam kết từ gạch ốp dưới có tác dụng giỏi phương châm nhỏng một dấu phân cách. Nếu bạn dùng một tên macro mà lại cũng là 1 trong tmê say chiếu ô, có thể bạn sẽ nhận thấy một thông báo lỗi là tên gọi macro chưa hợp lệ .


Để gán lối tắt keyboard để chạy macro, trong hộp Phím lối tắt, nhập chữ cái bất kỳ (cả chữ hoa hoặc chữ thường xuyên phần nhiều được) cơ mà bạn có nhu cầu dùng. Tốt độc nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift (chữ hoa), bởi vì phím lối tắt macro đang ghi đè lên ngẫu nhiên phím tắt khoác định Excel làm sao tương đương trong những khi sổ thao tác cất macro đã mngơi nghỉ. Ví dụ: nếu khách hàng sử dụng Ctrl+Z (Hoàn tác), bạn sẽ mất tài năng Hoàn tác trong phiên Excel đó.

Trong vỏ hộp Mô tả, tùy ý nhập biểu thị nđính thêm gọn gàng về những gì macro thực hiện.

Mặc cho dù trường miêu tả là tùy chọn tuy thế chúng ta nên nhập mô tả. Trong khi, thử nhập diễn đạt tất cả ý nghĩa sâu sắc với đa số đọc tin hoàn toàn có thể hữu ích cho bạn hoặc đều người dùng đã chạy macro không giống. Nếu chúng ta chế tác nhiều macro, thể hiện rất có thể giúp bạn nhanh chóng khẳng định macro như thế nào làm những gì, nếu không chúng ta có thể yêu cầu đoán thù.

Bấm OK nhằm bắt nguồn ghi.

Thực hiện tại hành vi mà bạn có nhu cầu ghi.

Trên tab Nhà phát triển, trong đội Mã, bnóng Dừng Ghi

*
.

-HOẶC-

Nhấn Alt+T+M+R .

Làm việc với macro đang ghi vào Excel

Trong tab Nhà vạc triển, bnóng Macro để xem những macro links cùng với sổ thao tác. Hoặc dìm Alt+ F8. Thao tác này sẽ msinh sống hộp thoại Macro.

*

Thận trọng: Không thể hoàn tác macro. Trước khi bạn chạy macro được ghi lần đầu tiên, hãy đảm bảo an toàn rằng các bạn vẫn lưu sổ làm việc nhưng mà bạn có nhu cầu chạy macro hoặc tốt rộng là không thao tác bên trên phiên bản sao của sổ làm việc nhằm ngăn uống hồ hết thay đổi kế bên ý ao ước. Nếu các bạn chạy macro và macro đó ko tiến hành hầu hết điều bạn muốn, chúng ta có thể đóng sổ làm việc nhưng mà không giữ.


Sau đấy là báo cáo bổ sung cập nhật về cách làm việc với macro vào Excel.

Tác vụ

Mô tả

Ttuyệt đổi thiết lập bảo mật macro trong Excel

Đọc biết tin rõ ràng về cài đặt bảo mật thông tin bao gồm sẵn đến macro và chân thành và ý nghĩa của cài đặt.

Chạy macro

Có một trong những phương pháp để chúng ta cũng có thể chạy macro, ví dụ như áp dụng phím tắt, đối tượng người tiêu dùng giao diện, Tkhô cứng cơ chế Truy nhập Nhanh hao, nút hoặc thậm chí là Lúc mở sổ làm việc.

Chỉnh sửa macro

Quý Khách thực hiện Trình biên soạn thảo Visual Basic để chỉnh sửa macro kèm theo vào sổ thao tác làm việc.

Sao chxay mô-đun macro thanh lịch sổ thao tác làm việc không giống

Nếu sổ thao tác bao gồm đựng macro VBA nhưng bạn muốn sử dụng sống nơi không giống, chúng ta có thể xào nấu mô-đun tất cả cất macro kia vào một trong những sổ thao tác làm việc sẽ msinh hoạt không giống bởi Trình soạn jualkaosmuslim.com Visual Basic.

Gán macro cho 1 đối tượng, mẫu mã hoặc vật họa

Trên trang tính, nhấn vào nên vào đối tượng, đồ họa, dạng hình hoặc mục mà lại bạn có nhu cầu gán macro hiện nay có, rồi bấm Gán Macro.

Trong vỏ hộp Gán Macro, bấm chuột macro mà lại bạn có nhu cầu gán.

Gán macro mang lại nút

Bạn có thể gán macro mang đến biểu tượng hình ảnh, rồi phân phối Tkhô giòn pháp luật Truy nhập Nhanh hao hoặc dải băng.

Gán macro cho một tinh chỉnh trên trang tính

Quý Khách có thể gán macro mang lại biểu chủng loại với điều khiển ActiveX vào trang tính.

Bật hoặc tắt macro trong những tệp Office

Tìm gọi phương pháp bật hoặc tắt macro trong các tệp Office.

Mlàm việc Trình soạn thảo Visual Basic

Nhấn Alt+F11

Tìm Trợ góp về phong thái áp dụng Trình biên soạn thảo Visual Basic

Tìm hiểu bí quyết tìm hỗ trợ bên trên các thành phần Visual Basic.

Xem thêm: Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, Tổng Quan Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm

Làm câu hỏi với mã đã ghi vào Trình soạn thảo Visual Basic (VBE)

quý khách hàng có thể thao tác cùng với mã đang ghi trong Trình soạn thảo Visual Basic (VBE) với thêm đổi mới số riêng của công ty, kết cấu điều khiển và mã không giống nhưng mà Trình ghi Macro chẳng thể ghi lại. Vì trình ghi macro chụp hầu như phần lớn bước các bạn thực hiện trong quy trình ghi, bạn cũng có thể dọn sạch bất kể mã vẫn ghi ko quan trọng như thế nào nhưng không Ship hàng mục tiêu nào trong macro. Việc xem xét lại mã đang ghi của công ty là 1 trong những giải pháp tuyệt đối hoàn hảo để mày mò hoặc có tác dụng trau dồi tài năng lập trình VBA của người sử dụng.

Để hiểu biết thêm báo cáo về sửa đổi mã sẽ ghi vào một ví dụ, coi mục Bắt đầu cùng với VBA vào Excel.


Ghi macro

Có một trong những điều bổ ích bạn nên tìm hiểu về macro:

Lúc chúng ta ghi một macro nhằm tiến hành một tập vừa lòng các tác vụ trong một phạm vi vào Excel, macro vẫn chỉ chạy trên những ô trong phạm vi đó. Vì vậy, nếu bạn đã thêm 1 sản phẩm bổ sung cập nhật vào phạm vi, macro sẽ không chạy các bước bên trên mặt hàng bắt đầu mà chỉ bên trên các ô vào phạm vi lúc đầu.

Nếu các bạn sẽ lên planer ghi quy trình dài những tác vụ, hãy lên planer có những macro liên quan nhỏ tuổi hơn cố gắng vì chưng gồm một macro dài.

Không độc nhất thiết chỉ phần đông tác vụ trong Excel mới hoàn toàn có thể được ghi vào macro. Quy trình macro của chúng ta có thể không ngừng mở rộng tới các ứng dụng Office khác cùng phần đa ứng dụng tất cả cung ứng Ứng dụng Visual Basic (VBA) khác. Ví dụ: bạn có thể ghi macro nhưng mà trước tiên chúng ta update một bảng vào Excel, rồi msinh hoạt Outlook để gửi gmail bảng đó mang lại một liên can tin nhắn.

Macro cùng điều khoản VBA rất có thể được tìm kiếm thấy trên tab Nhà phát triển, bị ẩn theo khoác định, bởi vậy, bước trước tiên là bắt buộc bật tab.

Đi cho tới Excel > Chọn...> Công nạm và chũm Dải băng.

Trong thể loại Tùy chỉnh Ribbon, trong danh sách Tab Chính, nên chọn vỏ hộp kiểm Nhà phát triển, rồi bấm Lưu.

Làm theo công việc dưới đây để ghi macro.

Trên tab Nhà phát triển, hãy bấm Ghi Macro.

Trong hộp thương hiệu Macro, nhập tên đến macro. Đặt thương hiệu dưới dạng biểu thị càng tốt để chúng ta có thể mau lẹ search thấy thương hiệu nếu khách hàng tạo từ bỏ nhị macro trngơi nghỉ lên.


Lưu ý: Ký tự đầu tiên của tên macro cần là 1 trong chữ cái. Các ký tự tiếp theo sau có thể là các chữ, số hoặc ký từ bỏ gạch men bên dưới. Không áp dụng những vệt cách trong tên macro; cam kết từ bỏ gạch ốp bên dưới có tác dụng tốt vai trò nlỗi một vết ngăn cách. Nếu chúng ta cần sử dụng một thương hiệu macro nhưng cũng là một trong những tmê man chiếu ô, hoàn toàn có thể các bạn sẽ nhận ra một thông báo lỗi là tên gọi macro không phù hợp lệ .


Để gán lối tắt bàn phím nhằm chạy macro, vào vỏ hộp Phím lối tắt, nhập chữ cái ngẫu nhiên (cả chữ hoa hoặc chữ thường xuyên gần như được) nhưng mà bạn có nhu cầu sử dụng. Tốt duy nhất là thực hiện tổng hợp phím ko tương ứng cùng với các phím lối tắt hiện nay gồm, do phím lối tắt macro đã ghi đè lên trên bất kỳ phím lối tắt Excel mang định tương tự nào trong khi sổ làm việc cất macro đã mlàm việc.

Trong vỏ hộp Mô tả, tùy ý nhập mô tả ngắn thêm gọn gàng về mọi gì macro triển khai.

Mặc cho dù trường miêu tả là tùy lựa chọn mà lại chúng ta nên nhập bộc lộ. Sẽ có lợi nếu khách hàng nhập biểu đạt có ý nghĩa sâu sắc với mọi lên tiếng có thể hữu ích cho bạn hoặc đông đảo người dùng đã chạy macro khác. Nếu chúng ta chế tạo những macro, diễn đạt có thể giúp bạn hối hả khẳng định macro như thế nào làm cái gi, còn nếu không chúng ta cũng có thể phải đân oán.

Bấm OK nhằm bắt nguồn ghi.

Thực hiện nay hành động cơ mà bạn muốn ghi.

Trên tab Nhà phát triển, hãy bnóng Ngừng Ghi.

Làm câu hỏi với macro sẽ ghi vào Excel

Trong tab Nhà phát triển, bnóng Macro giúp xem các macro liên kết với sổ làm việc. Thao tác này đang mlàm việc hộp thoại Macro.


Lưu ý: Không thể trả tác macro. Trước khi chúng ta chạy macro được ghi lần trước tiên, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta đã giữ sổ thao tác làm việc mà bạn muốn chạy macro hoặc giỏi rộng là không làm việc bên trên phiên bản sao của sổ thao tác để ngnạp năng lượng phần lớn chuyển đổi ngoài ý mong mỏi. Nếu bạn chạy macro với macro kia ko thực hiện gần như điều bạn có nhu cầu, bạn cũng có thể đóng sổ thao tác làm việc nhưng mà ko lưu giữ.


Sau đây là đọc tin bổ sung về kiểu cách thao tác với macro vào Excel.

Tác vụ

Mô tả

Bật hoặc tắt macro

Tìm gọi biện pháp nhảy hoặc tắt macro vào Excel for Mac.

Sao chxay mô-đun macro lịch sự sổ thao tác khác

Nếu sổ thao tác làm việc có đựng macro VBA mà lại bạn muốn thực hiện ngơi nghỉ nơi không giống, bạn có thể sao chép mô-đun có chứa macro đó vào trong 1 sổ thao tác làm việc sẽ mnghỉ ngơi khác bằng Trình biên soạn jualkaosmuslim.com Visual Basic.

Gán macro cho 1 đối tượng người tiêu dùng, mẫu mã hoặc đồ dùng họa

Trên trang tính, nhấn vào đề xuất vào đối tượng, bối cảnh, những thiết kế hoặc mục mà lại bạn có nhu cầu gán macro hiện bao gồm, rồi bnóng Gán Macro.

Trong vỏ hộp Gán Macro, nhấn vào macro mà bạn có nhu cầu gán.

Gán macro mang lại nút

quý khách có thể gán macro đến biểu tượng giao diện, rồi tiếp tế Tkhô nóng hình thức Truy nhập Nhanh hao hoặc dải băng.

Gán macro cho 1 tinh chỉnh và điều khiển bên trên trang tính

Quý khách hàng hoàn toàn có thể gán macro mang đến biểu mẫu với điều khiển ActiveX vào trang tính.

Mở Trình biên soạn thảo Visual Basic

Trên tab Nhà phát triển, hãy Visual Basic, hoặc bnóng vào thực đơn Công cầm > Macro > Visual Basic soạn thảo....

Tìm Trợ góp về phong thái áp dụng Trình biên soạn thảo Visual Basic

Tìm phát âm biện pháp tìm giúp sức trên những yếu tố Visual Basic.


quý khách đề nghị thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn hoàn toàn có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.