Cách dùng can và could

khi học tập giờ đồng hồ Anh, bạn chắc rằng đã từng có lần chạm chán trường thích hợp dùng Can, Could, Be able to hồ hết mang nghĩa “gồm thể”. Mặc dù thế, nhan sắc thái chân thành và ý nghĩa với bối cảnh sử dụng cha tự này là khác biệt. Hãy thuộc jualkaosmuslim.com biệt lập Can, Could, Be able to nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng can và could

*
Phân biệt Can, Could, Be able to. Ảnh: La Mansión del Inglés

1 – Can & Could (gồm thể)

Khi sáng tỏ Can, Could, Be able lớn, trước tiên buộc phải nhận thấy điểm tương đương và sự khác biệt của cồn trường đoản cú kmáu thiếu thốn Can với Could.

Can cùng could phần lớn Có nghĩa là hoàn toàn có thể, trong các số đó dạng tủ định của can cannot (can’t), dạng che định của could could not (could’t). Dưới đây là các bí quyết áp dụng thường xuyên gặp gỡ của nhì cồn trường đoản cú ktiết thiếu này.

CanCouldVí dụ
Khả năng có thể làm gì
*

vào bây chừ hoặc năng lực thông thường chung

vào vượt khứ

She can run quite fast.

Xem thêm: Top 16 Đặc Sản Miền Bắc Làm Quà Khi Du Xuân Miền Bắc, Top 10 Đặc Sản Miền Bắc Làm Quà

(Cô ấy có thể chạy khá nhanh.)

He couldn’t sing.

(Anh ấy đã không thể hát.)

Lời xin phép

(sử dụng vào toàn cảnh thanh lịch với trọng thể hơn)

Can/ Could I borrow your notebook?

(Tôi rất có thể mượn vlàm việc của chúng ta được không?)

Sự mang đến phépYou can/ could borrow my helmet. (Bạn rất có thể mượn nón bảo hiểm của mình.)

2 – Be able to

Be able khổng lồ có thể được dùng làm chỉ tài năng, sửa chữa thay thế cho can với could. Tuy nhiên, Be able khổng lồ có thể được thực hiện sinh hoạt cả 3 thì bây chừ, vượt khđọng với tương lai. Đây là điểm vượt trội của đụng từ bỏ này khi phân minh Can, Could, Be able lớn.

E.g.

I am able khổng lồ work under pressure. (Tôi có chức năng thao tác làm việc bên dưới áp lực đè nén.) – Câu này cồn tự to lớn be được phân chia sinh hoạt thì hiện tại tại I was be able to work under pressure. (Tôi vẫn có công dụng làm việc bên dưới áp lực.) – Câu này đụng tự to be được phân chia sinh sống thì quá khứ I will be able to lớn work under pressure. (Tôi vẫn có chức năng thao tác làm việc dưới áp lực nặng nề.) – Câu này được phân chia nghỉ ngơi thì tương lai. 

Hy vọng rằng trải qua bài bác chia sẻ này, vấn đề khác nhau Can, Could, Be able to lớn tiếng không hề là một khó khăn nữa. Các các bạn nhớ là luyện tập sử dụng ba cồn từ bỏ này nhằm không thể bối rối Khi biệt lập Can, Could, Be able lớn nhé.