CÁCH ĐƯA TRANG WEB RA DESKTOP

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghim trang web lên màn hình desktop Windows đơn giản nhất. Phương pháp này sẽ được áp dụng trên các trình duyệt <Chrome>, <Firefox> và <Edge>.

Bạn đang xem: Cách đưa trang web ra desktop

*


*

Nhu cầu truy cập vào trình duyệt web của người dùng hiện nay ngày càng phổ biến, đây chính là công cụ giúp người dùng có thể kết nối với mọi điều trong cuộc sống, từ học tập cho đến công việc một cách tiện lợi nhất.

Một trong những cách giúp bạn có thể sử dụng trình duyệt nhanh nhất, đó là ghim các trang web yêu thích hoặc thường xuyên truy cập của mình lên trên màn hình chính và Windows Start Menu.

Để thêm các phím tắt này vào màn hình chính cũng khá đơn giản, nhưng mỗi trình duyệt sẽ có nhiều cách thực hiện khác nhau. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn cho từng trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox và Microsoft Edge.

Bài viết này được đăng tại


Các bài liên quan:

1. Cách ghim một trang web trên Chrome

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trang web mà bạn muốn ghim.

Bước 2: Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải.

Bước 3: Nhấn vào dòng Công cụ khác.

Bước 4: Bạn nhấn vào ô Tạo phím tắt.

Bước 5: Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể thay đổi tên của phím tắt và nhấn vào tùy chọn mở trang web trong một cửa sổ mới nếu bạn muốn.

Bước 6: Bạn nhấn vào nút Tạo. Khi đó các phím tắt sẽ xuất hiện trên mà hình chính của máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt phím tắt này vào trong Menu Start của Windows, thì hãy nhấn chuột phải vào icon phím tắt đó và chọn Pin to “Start” hoặc “Pin to Taskbar” là xong.

2. Cách ghim một trang web trên Firefox

Mặc dù trình duyệt Firefox không cho phép người dùng ghim và tạo phím tắt vào trang web trực tiếp từ trình duyệt, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trong menu Start, bạn nhập cụm từ Firefox trong thanh tìm kiếm.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào tên trình duyệt vừa tìm kiếm.

Bước 3: Bạn chọn vào dòng Open file location.

Xem thêm: Năm 2021, Học Phí Đh Kinh Tế Quốc Dân Mới Nhất Năm 2021, Học Phí Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân Năm Tới Từ 14

Một cửa sổ File Explorer mới sẽ mở ra.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào Firefox và nhấp tiếp dòng Create shortcut.

Bước 5: Một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung “Windows can’t create a shortcut here. Do you want the shortcut to be placed on the desktop instead?” nhưng bạn đừng quan tâm và nhấn Yes.

Bước 6: Bạn nhấn chuột phải vào icon trình duyệt Firefox và chọn Properties.

Bước 7: Một cửa sổ Properties sẽ hiện ra, tại mục Target trong tab Shortcut, bạn hãy thêm địa chỉ URL đầy đủ của trang web mà bạn muốn ghim sau dấu ngoặc kép. Bạn có thể sao chép và dán nó từ trình duyệt Firefox vào đó để nhanh chóng hơn.

Bước 8: Lúc này bạn hãy kiểm tra chắc chắn rằng tại mục Target có địa chỉ là: “ C: \ Program Files (x86) \ Mozilla Firefox \ firefox.exe https://www.maketecheasier.com.”

Nhớ là phải có một khoảng cách giữa dấu ngoặc kép vào điểm bắt đầu của trang web rồi sau đó nhấn OK.

Bước 9: Giờ bạn nhấp chuột phải vào icon và thêm phím tắt vào Taskbar hoặc menu Start là xong.

3. Cách ghim một trang web trên Edge

Trình duyệt Microsoft Edge hiện nay có cách hoạt động rất giống với Google Chrome vì cả hai đều dựa trên trình duyệt Chromium nguồn mở. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là Edge không thể ghim trang web và tạo phím tắt vào màn hình chính như Chrome. Do đó mọi người cần làm theo các mẹo sau đây để làm được điều này:

Bước 1: Tại trang web mà bạn chọn, nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Bạn chọn vào dòng More tools.

Bước 3: Bạn nhấn vào tùy chọn Pin to the taskbar để ghim trang web đó vào thanh tác vụ.

Bước 4: Giờ bạn nhấn vào nút Ghim trên cửa sổ mở. Và lúc đó icon phím tắt sẽ xuất hiện trên taskbar của bạn.

Trên phiên bản Edge mới cũng được bổ sung một tính năng gọi là “Launch Taskbar Pinning Wizard”. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có khả năng ghim tất cả các trang web và ứng dụng web phổ biến nhất vào taskbar trên màn hình chính cùng một lúc. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào dòng “Launch Taskbar Pinning Wizard.” trong tùy chọn Pin to Taskbar để tạo lối tắt.

Sau đó các bước hướng dẫn thiết lập sẽ xuất hiện trên màn hình, và gợi ý các trang web bạn có thể muốn ghim. Bạn sẽ tích vào các ô để chọn những trang web mà bạn muốn. Thực hiện thao tác này sẽ giúp ghim tất cả các trang web cùng một lúc thay vì phải thêm từng trang một.

Nói tóm lại, việc thêm các phím tắt này sẽ giúp các bạn có thể mở các trang web mà mình hay truy cập một cách nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách ghim trang web lên màn hình chính Windows để dễ dàng truy cập. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!