Cách đo và kiểm tra triac

Quý khách hàng sẽ muốn biết ký kết hiệu, cách đo một con Triac sinh sống giỏi chết cũng giống như cấu tạo với nguyên lý hoạt động vui chơi của con Triac với phân loại Triac có những nhiều loại nào …Tất cả sẽ được update chi tiết sinh hoạt bên dưới phía trên.

Bạn đang xem: Cách đo và kiểm tra triac


Triac là gì ?

Để giúp cho những người mới học tập năng lượng điện tử có không ít biết tin về linh kiện năng lượng điện tử hơn cụ thể là Triac Shop chúng tôi xin được update công bố chi tiết Triac trên đây.

+ Triac là 1 trong những linh kiện năng lượng điện tử được sử dụng nhiều vào mạch năng lượng điện tử như : Điều hòa, tủ rét mướt, sản phẩm giặt, vô tuyến ….

+ Triac là thành phần cung cấp dẫn bao gồm năm lớp chào bán dẫn, khiến cho cấu trúc p-n-p-n như sống thyristor theo cả hai chiều giữa các rất T1 cùng T2, cho nên rất có thể dẫn dòng theo cả hai phía thân T1 với T2.

+ TRIAC rất có thể coi tương tự cùng với nhị thyristor đấu tuy vậy song song ngược.để điều khiển và tinh chỉnh Triac ta chỉ cần cấp xung cho chân G của Triac.

*

1. Cấu sản xuất của Triac

Triac là 1 linh kiện phân phối dẫn tất cả bố rất năm lớp, thao tác nlỗi 2 Thyristor mắc song tuy vậy trái chiều, hoàn toàn có thể dẫn điện theo hai chiều.

*

Triac tất cả tứ tổng hợp điện ráng rất có thể msinh hoạt mang đến chiếc tung qua:

*

2. Ngulặng lý buổi giao lưu của 1 nhỏ Triac

Để tìm hiểu nguyên tắc thao tác của triac rất có thể nhờ vào cam kết hiệu của triac tất cả 2 thyristor tuy vậy tuy vậy nhau như hình bên dưới.

*

Khi năng lượng điện áp bên trên MTmột là dương đối với MT2, cùng năng lượng điện áp ngơi nghỉ gate là dương thì 1 trong các 2 thyristor đã dẫn điện. Khi điện áp được đảo ngược và điện áp ở gate là âm thì thyristor sót lại vẫn dẫn điện.

+ Cần gồm một điện áp toàn vẹn trên đồ vật nhằm có thể chấp nhận được chiếc năng lượng điện nhỏ tuổi độc nhất được duy trì.

3. Kỹ hiệu Triac bên trên mạch điện tử

Lúc các bạn sửa mạch điện tử tốt nhìn để ý trên bo mạch bạn sẽ thấy ở hồ hết nhỏ linh kiện có 3 chân bao gồm kỹ hiệu chữ T bên trên mạch thì sẽ là Triac

Vậy nên Triac có ký kết hiệu bằng văn bản T

4. Phân nhiều loại Triac

Hình dáng vẻ triac

*

Như chúng ta thấy qua hình Triac có rất nhiều loại khác nhau kia là

Triac công suất lơn có body to ( chịu sở hữu cùng mẫu béo )Triac nhỏ dại ( Chịu đựng cài đặt nhỏ và loại nhỏ tuổi )Tri ắc rán bên trên mạchTri ắc cắn chân

Dưới đó là một số các loại triac thông dụng

1. Loại tiêu chuẩn xuất xắc TRIAC 4Q có thể được kích hoạt vào tư chế độ. TRIAC 4Q phải bao gồm các linh kiện đảm bảo bổ sung cập nhật như năng lượng điện trngơi nghỉ – tụ năng lượng điện (RC) trên các cực bao gồm cùng một cuộn cảm mắc thông liền vào đồ vật.

2. Triacs 3Q hoàn toàn có thể được kích hoạt chỉ ở góc cạnh phần bốn 1, 2 cùng 3. Vì ko tận hưởng mạch bảo đảm, sản phẩm 3Q hiệu quả rộng triac tiêu chuẩn trong số áp dụng bao gồm tải ko điện trlàm việc.

Xem thêm: Wifi Direct Là Gì? Cách Sử Dụng Wifi Direct Wifi Direct Là Gì

3. Snubber là mạch giới hạn năng lượng điện áp với Tỷ Lệ tăng của điện áp Khi tắt vật dụng. Nó cũng giới hạn tốc độ tăng chiếc điện khi bật thiết bị.

5. Cách đo với bình chọn Triac

+ Hướng dẫn những đo triac bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

*

Thứ nhất điều chỉnh công tắc đồng hồ nghỉ ngơi thang đo năng lượng điện trở cao (100K), sau đó nối que đo dương của đồng hồ thời trang với chân MT1 của triac với que đo âm tới chân MT2 của triac (bạn có thể đảo trở lại kết nối).

+ Kyên đồng hồ đeo tay đã lên cùng mang đến tác dụng năng lượng điện trlàm việc cao .Tiếp tục đưa công tắc nguồn chọn sang trọng thang đo điện trở rẻ, liên kết MT1 cùng cổng G với que đo dương và MT2 với que đo âm của đồng hồ đeo tay.

+ Kyên ổn đồng hồ đeo tay đang đến kết qủa điện trsống rẻ. Nếu chúng ta triển khai đúng cùng với các buớc bên trên thì triac còn hoạt động tốt.

=> Tuy nhiên phương thức bên trên ko áp dụng mang đến hầu hết triac kinh nghiệm điện áp cổng cùng cái cao nhằm kích hoạt.

6. Một số dạng bị tiêu diệt sống Triac

+ Tại triac thường chỉ bao gồm 2 dạng bị tiêu diệt phổ biến tốt nhất kia chính là:

Chập T1 cùng với T2 cấp điện tiếp tục đến phú tảiĐứt T1 cùng với T2

Các bạn cũng có thể xem giải pháp đo Triac tại đoạn trên nhằm bình chọn coi Triac của công ty còn sinh sống xuất xắc bị hư.

=> Trường thích hợp bị hỏng các bạn chỉ cần mua đúng linh kiện thay thế đúng chân

7. Địa chỉ chào bán Triac

Trong thời điểm này trên Thị trường có khá nhiều siêu thị phân phối linh phụ kiện năng lượng điện tử cung ứng các loại Triac không giống nhau trên Thị trường.

+ Nếu chúng ta ngơi nghỉ thủ đô bạn có thể vào ngõ 116 nguyễn xiển hoặc ngõ 15 Phố Nguyễn Xiển ở chỗ này tất cả 2 shop chăm cung cấp linh phụ kiện điện tử tương đối đầy đủ các các loại linh phụ kiện mang lại bạn oder.

+ Bạn cũng rất có thể xuống Lê tkhô hanh nghị làm việc dười này cũng có thể có cửa hàng.

Xem thêm: Cách Dùng Baking Soda Trị Mụn, Trị Mụn Đầu Đen Bằng Baking Soda Đơn Giản Nhất

=> Nếu các bạn ko sống Thành Phố Hà Nội bạn có thể đặt download linh kiện online trên những trang chào bán sản phẩm như Lazadomain authority, Shopee …

Nếu bạn phải giúp đỡ về Triac tất cả đông đảo gì các bạn nên biết hãy còn lại phản hồi dưới và để được giúp đỡ nkhô cứng tuyệt nhất.


Chuyên mục: Blogs