Cách Đổ Bê Tông

quý khách đã biết phương pháp đổ bê tông dầm, sàn, mái với cầu thang? Một câu hỏi mà các kiến trúc sư luôn luôn phải biết được đáp án cũng giống như những kĩ sư thành lập yêu cầu quản lý và vận hành thật giỏi nó nhằm hoàn toàn có thể download một công trình xây dựng xây dựng đạt chuẩn chỉnh quality. Đây cũng là câu hỏi được đặt câu hỏi tương đối nhiều trong những diễn đàn phong cách thiết kế sư nhất là các bạn sinc viến bắt đầu ra ngôi trường tốt mới đi làm việc. Hôm nay bản thân xin share với các bạn đầy đủ kỹ năng và kiến thức này một cách chi tiết nhất

Sở phận đa số của sàn bê tông cốt thép là bạn dạng nằm theo chiều ngang . Sàn bao gồm phiên bản kê lên các tường hoặc những dầm đặt theo các cạnh của ô bạn dạng . Bản bà hệ dầm thường xuyên được đổ bê tông ngay tắp lự kăn năn với nhau . Hệ dầm hoàn toàn có thể được sắp xếp theo một phương hoặc hai phương .

Bạn đang xem: Cách đổ bê tông

Hệ kết cấu nằm ngang và thẳng đứng

– Sàn trực thuộc nhóm kết cấu nằm hướng ngang . Toàn bộ những team kết cấu sàn được bỏ lên trên các bức tường với các cột là nhóm kết cấu thẳng đứng . Cột với dầm sản xuất thành khung với khung chính là kết cấu đỡ sàn .

– Sàn, mái là phần đa cấu kiện bê tông cốt thép Chịu lực cùng bề mặt phẳng ngang . Cấu chế tạo của chính nó như một tấm lưới ô vuông bằng chất liệu thép . Đây là phần chịu đựng lực bao gồm . Phần bê tông vào vai trò làm cho cứng sàn vì thép vô cùng dẻo , có thể bị uốn võng giả dụ đứng hòa bình . Do kia sàn thường xuyên gặp hiện tượng võng nếu như khoảng cách những thanh hao thnghiền thừa bé dại so với đòi hỏi hoặc bê tông sàn không đủ chiều dày . Có phần lớn căn nhà lơn, những tấm sàn rộng lớn thượng bị rung ( đi bạo dạn cân nặng thấy sàn công ty rung ).vì chiều dày lớp bê tông không được ( hay mỏng manh rộng 80-100mm).

– Các dầm chính kê lên các cột cùng với cột sinh sản thành size. Các dầm phụ kê lên những dầm thiết yếu và tường ko kể . Bản kê lên các dầm phú và tường dọc xung quanh . lúc ô bản chỉ có links sống hai cạnh tuy nhiên song, bạn dạng chỉ bị uốn nắn theo phương vuông góc với cạnh links . Lúc ô bạn dạng tất cả link sống cả bốn cạnh, bản bị uốn nắn theo cả hai pmùi hương .

Đổ bê tông dầm

– Trong nhà ở gia dụng, độ cao dần hiếm khi vượt vượt 50cm, tín đồ ta thường tiến hành đổ bê tông dầm cùng với bạn dạng sàn . Những trường vừa lòng đặc biệt quan trọng chiều cao dầm lớn hơn 80 cm, bắt đầu đổ bê tông dầm riêng biệt không thông thường cùng với phiên bản sàn . Với các loại dầm này , tín đồ ta ko đổ bê tông thành từng lớp theo trong cả chiều dài dầm nhưng đã đổ theo phong cách lan can từng đoạn khoảng 1m , đạt mức cao độ dầm rồi new đổ đoạn kế tiếp .

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Y Khoa Vinh Nghệ An, Bệnh Viện Đại Học Y Khoa Vinh

*

– Lúc đổ bê tông toàn kăn năn dầm và bạn dạng sàn link với cột, đề nghị chăm chú sau thời điểm đổ cột mang đến chiều cao bí quyết mặt dưới dầm trường đoản cú 3-5centimet, ta đề nghị kết thúc lại 1-2 tiếng nhằm bê tông gồm đầy đủ thời hạn co ngót rồi mới đổ tiếp dầm cùng phiên bản sàn. Thông thường Lúc tiến hành bằng tay thủ công với một số ít thợ , các bước này được tách ra có tác dụng hai quy trình, tiến trình một đổ cột xong xuôi, new thực hiện ghxay cốp pha dầm với phiên bản sàn nhằm triển khai tiếp tiến độ hai

Đổ bê tông sàn các tầng

– Sàn cũng đều có cấu tạo gần giống như dầm, tuy thế sàn có mặt cắt theo đường ngang rộng rộng cùng chiều dày lại nhỏ rộng, do đó ko đề nghị cốt thnghiền form và đai . Chiều dày sàn nhà ở thông thường trường đoản cú 8 mang lại 10centimet . Bê tông sàn hay không tồn tại trải đời chống thấm, hạ nhiệt cao nhỏng mái , nhưng mà cũng phải tuân hành bài toán bảo trì tránh không xẩy ra nứt .Phải đổ bê tông sàn theo hướng đơ lùi cùng thành một lớp , tránh hiện tượng kỳ lạ phân tần rất có thể xảy ra

*

– Mặt sàn tạo thành từng dải nhằm đổ bê tông, mỗi dải rộng lớn từ là 1 đến 2 n. Đổ dứt một dải new đổ dải tiếp nối .Khi đổ cho giải pháp dầm thiết yếu khoảng chừng 1m , ban đầu đổ dầm chính . Đổ bê tông thương thơm phẩm vào dầm mang lại bí quyết phương diện bên trên cốp trộn sàn khoảng tầm từ bỏ 5 mang đến 10cm lại tiếp tục đổ bê tông sàn > Khi đổ bê tông sàn bắt buộc khống cơ chế cao bằng các cữ, còn nếu như không sẽ bị tiêu tốn lãng phí bê tông nghỉ ngơi khâu này . Dùng bàn xoa mộc đập cùng xoa mang lại phẳng mặt sau khoản thời gian sẽ váy đầm dùi kỹ.

– Khối bê tông đề xuất đổ khi nào cũng tại vị trí phải chăng hơn vị trí của những phương tiện đi lại vận tải bê tông tới, Có nghĩa là đường đi lại bê tông phải cao hơn kết cấu công trình . Đổ bê tông sàn bắt đầu trường đoản cú nơi xa tốt nhất cùng với địa chỉ tiếp nhận cùng lùi dần dần về vị trí sát . Tránh cấm đoán nước đọng làm việc nhì đầu với các góc cốp trộn, dọc theo phương diện vách hộc cốp trộn .Tất cả các thao tác làm việc nlỗi váy đầm, gạt phương diện, xoa đề xuất triển khai ngay lập tức chớp nhoáng , theo hiệ tượng “ cuốn nắn chiếu “ từng Khu Vực đã đổ được 15 phút ít .

Đổ bê tông mái

– Mái toàn kăn năn là hệ kết cấu mái được sử dụng rộng rãi vày có công dụng chống thẩm thấu cao, tạo thành độ cứng không gian to mang lại dự án công trình . Cấu chế tạo bản mái toàn kân hận gần giống cấu tạo bản sàn phẳng cơ mà mái đề xuất bảo vệ được kinh nghiệm về phong thái nhiệt, phòng dột, Chịu được mưa nắng . Các lớp cấu trúc của mái khác với các lớp kết cấu của sàn . Đổ bê tông mái cũng giống như nlỗi đổ bê tông sàn , tuy nhiên về mùa hè , lúc ánh nắng mặt trời lên trên 30độ C, buộc phải đổ bê tông liên tiếp để bảo đảm tính links của bê tông . Nếu bắt buộc phải hoàn thành lại, nên hóng bê tông tương đối cứng mới tiếp tục đổ ( sau từ 1 mang đến 2 ngày ) . Việc đổ bê tông thông liền cần tiến hành đúng quy phạm khớp nối bê tông ( khe xây dựng , mạch kiến tạo )

*

– Thành phần bê tông mái đề nghị tăng thêm lượng cat với giảm đá dăm đối với bê tông thường thì để dễ dàng đổ cùng váy hơn . Bê tông mái tất cả độ chặt cao sau khi váy ( độ sụt bê tông từ bỏ 4 mang lại 5 cm) phải tài năng chịu đựng khí hậu tốt hơn . Quý khách hàng hoàn toàn có thể trộn vữa bê tông mác 200 nhằm đổ mái với phần trăm cấp cho păn năn xi-măng : 350 Kg, đá dăm 1×2:0,8m3, mèo vàng : 0,5m3 nước : 200 lít . Vữa bê tông này sẽ dẻo dễ dàng đổ , dễ dan gạt với váy bởi số lượng cát nhiều hơn thường thì và đá bao gồm sút tí đỉnh .

– Sau lúc đổ bê tông mái, váy đầm và gạt khía cạnh xong, chờ cho bê tông cất cánh giảm khá nước và thô se, thực hiện đầm lại một lần nữa . khi cần sử dụng ngón tay ấn lên khía cạnh bê tông, nếu thấy chế tác thành dấu lõm ướt là bê tông có thể váy được . Nếu thấy bám không tạo được viết lóm hoặc nổi nhiều nước có nghĩa là còn nhanh chóng . Nếu sinh sản thành vệt lõm thô hoặc nặng nề sản xuất thành lốt lõm Có nghĩa là bê tông đã se lại , cần thiết đầm được nữa . khi ttránh nắng và nóng tốt , thời gian váy lại là khoảng chừng 2 tiếng sau khi váy lần đầu, trời râm non có thể mang đến 4 giò . Lúc nước nổi lên mặt phẳng , rắc một tấm bột xi măng mọi với tất thưa mỏng tanh lên mặt bê tông rồi sử dụng bàn xoa mộc ( không sử dụng bàn xoa thép ) xoa kỹ đến phẳng . Làm những điều đó nhằm làm cho bê tông mái một tờ phương diện tốt cạnh tranh thấm nước . Việc váy lại sở hữu công dụng tăng tốc độ chặt bê tông yêu cầu chống thấm xuất sắc , mặt khác bức tốc độ bê tông độ tuổi 28 ngày lên 10-15% . Nhưng chăm chú lớp xi măng bột yêu cầu rắc thưa với mỏng dính , ví như sử dụng quá dễ làm cho nứt phương diện bê tông, phản tính năng .

Đổ bê tông đan cầu thang

– Người ta rất có thể đổ đan thang bê tông cốt thép ngay tức khắc kăn năn hoặc đổ một tấm đan thang phẳng theo độ dốc bậc thang y hệt như một sàn nghiêng, tiếp nối xây bậc gạch men lên trên . Phải xác minh độ dốc phù hợp của bản bê tông cốt thép trước khi ghnghiền cốp pha, đặt cốt thnghiền . Có thể tiến hành bằng phương pháp gạch lên tường thang các vị trí cầu thang sau khi triển khai xong . Nếu lan can ko dựa vào tường, đề xuất căng dây xác minh trên bức tường chắn gần nhất, ngang cùng với phương diện bậc . khi đổ bê tông buộc phải cần sử dụng tnóng chắn triết lý để rời vữa bê tông rơi tự do dồn xuống lòng dốc .