Cách đặt mã sản phẩm

Đặt mã sản phẩm quần áo làm sao để thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa, tra cứu kho nhanh chóng có thể không khó. Nhưng với một số chủ shop vừa bắt đầu kinh doanh lại chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây lại là một vấn đề. Chính vì thế, bài viết này jualkaosmuslim.com jualkaosmuslim.com sẽ bật mí những cách thông dụng, dễ làm nhất lại lại mang hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Cách đặt mã sản phẩm


1. Hiểu sản phẩm và nguyên tắc đặt mã (mã SKU) phù hợp với từng loại sản phẩm

Mã SKU hay Stock-Keeping Unit nghĩa là “Đơn vị lưu kho”, một dạng quy ước hàng hóa để bán, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm đó để phân biệt với các sản phẩm khác.


Với các sản phẩm ngành thời trang, việc bạn cần quan tâm là các yếu tố liên quan đến hàng hóa tương ứng như: tên sản phẩm, màu sắc, size (với giày dép, quần áo), với các sản phẩm khác không có size như kính mắt, trang sức, phụ kiện… thì chủ yếu là tên sản phẩm và ngày nhập hàng.

Nguyên tắc nhập trước xuất trước được hầu hết các shop áp dụng, bởi vậy quan tâm đến ngày nhập hàng để đặt mã sản phẩm giúp nhân viên xác định được sản phẩm nào nhập trước sẽ ưu tiên bán trước.

Xem thêm: Giáo Án: Kể Chuyện “ Chiếc Ấm Sành Nở Hoa”, Truyện Cổ Tích Cho Bé: Chiếc Ấm Sành Nở Hoa

Cách đặt mã sản phẩm này chủ yếu dành cho các shop vẫn quản lý hàng hóa thủ công theo sổ sách hoặc bằng excel. Việc tự đánh mã sản phẩm theo nguyên tắc sẽ giúp quản lý hàng hóa một cách có hệ thống, chính xác về số lượng và đặc tính từng sản phẩm.

Với các phần mềm được lập trình sẵn như nhập trước xuất trước hoặc có thể cài đặt theo ý muốn của cửa hàng thì chủ shop chỉ cần quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất là tên sản phẩm. Một số phần mềm khi nhập tên hàng hóa sẽ tự động sinh mã SKU của sản phẩm, hoặc khi sản phẩm có sẵn mã vạch chỉ cần quét nó để nhập hàng hóa lên phần mềm.

Cách đặt SKU cần đảm bảo yêu cầu:

Dễ nhớ.Không chứa quá nhiều kí tự.Khi nhìn vào mã hàng hóa sẽ hiểu được đó là mặt hàng gì.

Tặng bạn MIỄN PHÍ file Excel quản lý kho – doanh số – lỗ lãi hạn chế thất thoát: 

*

Phần mềm quản lý bán hàng jualkaosmuslim.com jualkaosmuslim.com dành cho cửa hàng thời trang phụ kiện mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tiết kiệm thời gian, chi phí sử dụng và nâng cao hiệu quả quản lý là những lợi ích mà chủ shop nhận được khi sử dụng jualkaosmuslim.com jualkaosmuslim.com.

Tặng bạn 15 ngày dùng thử phần mềm quản lý cửa hàng jualkaosmuslim.com jualkaosmuslim.com giúp quản lý hàng hóa chính xác, tự động sinh mã vạch và mã SKU và vô số tính năng hữu ích khác. Tạo tài khoản ngay bằng cách đăng kí tại đây: