MẸO DI CHUYỂN THƯ MỤC TEMP CỦA WINDOWS SANG Ổ ĐĨA KHÁC

Xoá tệp tin rác rến vào windows

quý khách là người dùng Windows, chắc rằng các bạn đã thừa quen thuộc cùng với Việc laptop chuyển động ậm ạch sau một thời gian dài thực hiện. Có không hề ít nguyên ổn nhân dẫn đến chứng trạng này, chẳng hạn như ổ cứng phân mhình ảnh, ứng dụng lỗi, driver trục trệu... Nhưng một trong số những lý do phổ biến tuyệt nhất có lẽ rằng vẫn luôn là rác rến máy vi tính. thường thì rác rến máy tính xuất hiện trong quá trình họ thực hiện, ví dụ như những tệp tin lâm thời, bộ nhớ lưu trữ cache của trình chú tâm cùng vận dụng, các shortcut dư quá, những registry lỗi hư, v.v...

Bạn đang xem: Mẹo di chuyển thư mục temp của windows sang ổ đĩa khác

Bài viết này để giúp chúng ta xóa tệp tin rác rưởi và lau chùi và vệ sinh máy tính xách tay trực tiếp cùng với những lý lẽ tất cả sẵn trên Windows. Hãy xem thêm bài viết dưới đây để biết phương pháp thực hiện với cải thiện tối nhiều hiệu suất máy tính xách tay.

1. Xóa những tệp tin trợ thì tất cả vào temp.

Tlỗi mục Temp của Windows là vị trí đựng toàn thể những file lưu trợ thì cơ mà laptop bảo quản trong quá trình cài đặt và áp dụng áp dụng, những tệp tin nhất thời có phần mở rộng .temp. khi bạn áp dụng một phần mượt nào kia, ứng dụng đó sẽ tạo nên ra các file tạm thời trong tlỗi mục temp nhằm thực hiện.

Để xóa những file trợ thời này thứ nhất các bạn thực hiện:

- Chọn Start -> Run (Windows + R) để msinh hoạt hộp thoại Run, nhập trường đoản cú khóa %temp% và lựa chọn OK (hoặc Enter).

*

- Sau lúc cửa sổ tlỗi mục Temp hiển thị, chọn toàn bộ file (Ctrl-A) cùng nhấn DELETE nhằm xóa. 2. Tlỗi mục Prefetch.

Prefetch là thư mục cabít (tróc nã xuất nhanh) chứa shortcut của không ít công tác thường xuyên được sử dụng trong hệ thống của bạn. Xóa các tệp tin vào Prefetch để tăng tốc không chỉ có thế mang lại windows.

- Chọn Start -> Run (Windows + R) để mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Run, nhập từ khóa Prefetch với chọn OK (hoặc Enter).

*

- Chọn toàn bộ những tệp tin vào hành lang cửa số Prefetch (Ctrl + A) cùng lựa chọn Delete nhằm xóa.

3. Xóa lịch sử vẻ vang Recent places

Đây là vị trí máy vi tính cất giữ những vận động gần nhất, chẳng hạn như thỏng mục nào mngơi nghỉ sau cùng, các file nhạc mlàm việc ở đầu cuối, đông đảo hình hình ảnh mlàm việc ở đầu cuối, v.v...

- Chọn Start -> Run (Windows + R) nhằm msinh sống vỏ hộp thoại Run, nhập từ khóa Recent places cùng chọn OK (hoặc Enter).

*

- Sau Khi hành lang cửa số thỏng mục Recent places hiển thị, bấm Ctrl-A với DELETE nhằm xóa cục bộ hoạt động.

 

Xoá tệp tin rác trong Windows cùng với Disk Cleanup

Tiện ích Disk Cleanup sẽ giúp người tiêu dùng xoá quăng quật các tập tin Internet tạm thời, làm sạch Recycle Bin, xoá file report lỗi… nhờ đó góp giải quyết vấn đề máy tính xách tay chạy chậm trễ bởi cất quá nhiều tài liệu.

Chạy lịch trình Disk Cleanup bằng lệnh Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> Disk Cleanup (mở ra hành lang cửa số Disk Cleanup: Driver seletion).

*

Do các tệp tin rác rưởi, file hệ thống đa phần nằm ở ổ setup Windows và vận dụng, các bạn nên chọn ổ C:. Nhấn OK (Xuất hiện hành lang cửa số Disk Cleanup).

Xem thêm: " Tổng Cục Thống Kê Tiếng Anh Là Gì ? Tổng Cục Thống Kê (Việt Nam)

*

Chương thơm trình sẽ thực hiện quét ổ dĩa cùng liệt kê danh sách những mục buộc phải dọn dẹp và sắp xếp hoặc xóa.

Tùy theo ổ dĩa mà chương trình đang liệt kê các mục bắt buộc chăm chú nhỏng sau:

*

Downloaded Program Files: Các công tác được cài với thiết đặt trực tiếp từ bỏ internet.

Temporary Internet Files: Các tập tin được lưu giữ tạm trong quá trình truy cập những trang Web.

- Offline Webpages: Các tập tin của trang web được lưu lại về lắp thêm giúp xem Offline.

- Temporary Files: Các tập tin được lưu giữ lâm thời trong quy trình thiết lập những công tác vận dụng.

- Office setup files: Các tập tin thiết đặt của lịch trình MS Office.

- Recycle Bin: Các tập tin vào thùng rác rến.

- Compress old files: Đây là mục quan trọng, nó được cho phép nén những tập tin sẽ thọ ko áp dụng cho tới. Các tập tin này chỉ được nén nhỏ tuổi để gia công sút sự chiếm hữu không gian tàng trữ bên trên dĩa của chúng, vấn đề này không có tác dụng hình họa hướng đến các tập tin này và rất có thể sử dụng bọn chúng bất kể dịp như thế nào.

Đánh dấu nhằm lựa chọn các mục cần xóa với dìm Ok.

*

Xuất hiện tại thông tin nhắc nhở, thừa nhận Delete Files để đồng ý. Chương thơm trình bước đầu quá trình có tác dụng sạch laptop.

Qúa trình xóa dọn dẹp được ban đầu, bạn vui vẻ ngóng vài phút là dứt. Sau Lúc dọn dẹp và sắp xếp dứt chương trình vẫn từ bỏ tắt.

Disk Cleanup là một nguyên lý tuyệt đối giúp giải pngóng không gian trên phân vùng của doanh nghiệp. quý khách hàng không cần sử dụng đến phần mềm mặt đồ vật cha. Disk Cleanup vận động khôn cùng mạnh khỏe cùng không khiến lỗi thiết lập Windows.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng phần mềm CCleaner nhằm xoá quăng quật file rác mang đến máy vi tính. Phần mềm CCleaner ko phần nhiều hỗ trợ dọn dẹp và sắp xếp máy tính xách tay, tăng speed xử lý khối hệ thống máy vi tính một cách mạnh bạo Hơn nữa hỗ trợ người dùng gỡ vứt các ứng dụng đã có được sở hữu đặt lên máy vi tính. Với chính sách quét sâu cùng loại trừ trọn vẹn các tệp tin rác rến, registry trong hệ điều hành giúp đỡ bạn bao gồm một không gian máy vi tính thao tác làm việc công dụng hơn.