Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Công Việc thống kê bởi excel vẫn đơn giản và dễ dàng phần nào khi chúng ta thuần thục 4 phương pháp đánh số thứ tự trong excel này, xử lý nkhô cứng gọn gàng đánh số sản phẩm tự không nhiều hoặc nhiều tốt cực những. Với bài viết này, jualkaosmuslim.com Học Excel Online sẽ lý giải cho những bạn 4 cách đánh số vật dụng tự trong Excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực kì công dụng.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel

Đánh số sản phẩm tự trong excel tất cả hai dạng: tiếp tục (hồ hết đặn từ một,2,3,…) hoặc không tiếp tục (2,4,6,8,…) cho dù sinh hoạt dạng làm sao đều phải có giải pháp phù hợp làm việc tức thì vào 4 bí quyết sau.

Cách viết số trang bị tự vào excel sản phẩm công nghệ 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đấy là phương pháp bằng tay tuyệt nhất thuận lợi thực hiện khi lượng số lắp thêm tự không không ít. Với lượng số vật dụng từ bỏ từ 30 trsinh sống lên chắc chắn là sẽ thành trlàm việc ngại phệ đến quá trình thống kê.

Xem thêm: Eric Nam Và Bạn Gái - Brooklyn Được Chào Đón Nồng Nhiệt Tại Hàn Quốc

*
Đánh số sản phẩm công nghệ từ vào excel thủ công

Tài liệu tham mê khảo: giải pháp học tập Excel 2010, từ học excel 2013, học Excel 2016, học tập Excel 2020

Cách đánh số thiết bị tự vào excel thiết bị 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chỉ cùng với nhị bước:

Bước 1: điền số máy từ bỏ đến 2 ô đầu tiênCách 2: bôi Black 2 ô vừa điền số, tiếp nối đặt chuột ở góc cạnh ô cho tới khi con chuột hiện thành vệt cộng, bước đầu kéo xuống mức đồ vật từ bỏ ta ý muốn.

Quan liền kề hình ảnh thực hành:

*
Đánh số lắp thêm trường đoản cú trong excel bởi chuột

Ở phương pháp thứ 2 này, câu hỏi điền số mang đến 2 ô trước tiên nhằm mục tiêu nêu quy phương pháp lắp thêm từ bỏ bạn mong muốn, Khi kéo thả là bạn đang nhân rộng lớn quy chính sách kia lịch sự những ô tiếp theo. ví dụ như nlỗi bạn có nhu cầu quy giải pháp chỉ số lẻ, chúng ta điền hai ô đầu là một trong những với 3, tiếp nối kéo thả sẽ tiến hành tác dụng nhỏng sau.


*

*
Đánh số thiết bị tự trong excel bằng loài chuột (ví dụ 2)

Cách đánh số máy trường đoản cú vào excel máy 3: đặt số bởi bí quyết. Chỉ cùng với nhì bước:

Cách 1: điền sô sản phẩm từ mang đến ô đầu tiênCách 2: nhập công thức =địa chỉ ô vừa điền+n (tùy ý bạn có nhu cầu quy giải pháp số trang bị từ thế nào, liên tiếp thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành thực tế nlỗi sau:

*
Cách thiết bị 3 bằng công thức

Cách khắc số vật dụng từ bỏ trong excel lắp thêm 4: khắc số bởi thanh khô quy định Fill. Hướng dẫn rất đầy đủ tại trên đây, các bạn theo dõi và quan sát nhé.

Đánh số lắp thêm từ bỏ tự động hóa vào Excel cùng với hàm SUBTOTAL