Cách chọn công suất máy lạnh

Mùa hnai lưng lạnh chảy mỡ! Quý khách hàng với gia đình đang đề xuất gắn một chiếc điều hòa ngay chớp nhoáng tuy nhiên đắn đo lựa chọn cân bằng công suất từng nào để tiết kiệm chi phí với cân xứng cùng với căn uống chống của mái ấm gia đình duy nhất. Sau đây Media Mart vẫn lý giải chúng ta một vài giải pháp lựa chọn năng suất sản phẩm công nghệ lạnh lẽo theo diện tích hoặc thể tích chống chuẩn chỉnh xác độc nhất.

Bạn đang xem: Cách chọn công suất máy lạnh

Cách tính công suất lắp thêm lạnh đến tất cả những mục tiêu áp dụng ta phần đa phụ thuộc các nguyên tố diện tích S, thể tích không khí yêu cầu làm cho rét mướt, ở chỗ này ta chỉ bàn về phong thái tính diện tính cơ bản theo mặt phẳng vuông hoặc chữ nhật. ( V = Dài x Rộng x Cao ). cùng sau đây là cách tính đến một số trong những không gian có mục tiêu sử dụng thông dụng nlỗi : vật dụng lạnh đến mái ấm gia đình, tiệm Cafe, Nhà sản phẩm, hotel, vnạp năng lượng chống làm việc.

*

Tính tân oán hiệu suất trang bị giá buốt - điều hòa

1 HP. (năng suất năng lượng điện, hiệu suất vật dụng nén) = 746 W (hiệu suất điện) = 9000 BTU/h (công suất lạnh) = 2.61 KW (hiệu suất lạnh).

(Cách chuyển năng suất nlỗi bên trên chỉ đúng với điều kiện là Điều hòa nhiệt độ độ, ko được vận dụng mang lại nghành nghề rét mướt cấp đông.)

Công thức tính tân oán hiệu suất lạnh:

Nếu V (m3) là thể tích phòng (=diện tích sàn (m2) x chiều cao mang đến nai lưng (m))

HPhường là công suất giá buốt (có cách gọi khác là “ngựa” – mã lực)

Ta có: 1 m3 ~ 200 BTU, nhưng mà hiệu suất vật dụng nén là 1HPhường = 9000 BTU

→ 1 m3 ~ (200/9000) HP

→ 1HP ~ 45 m3

*Công thức: HPhường = V x 2/90

*

Kinch nghiệm thực tế:

Ước lượng trong khoảng 1 HPhường mang lại 35 – 45 m3 chống (hoặc tính theo công thức trên).

Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12 Update Mới Nhất 2021

VD:

+ Phòng bao gồm kích thước: 3 x 4 x 3.5m = 42 m3. Chọn vật dụng rét mướt 1 HP

+ Phòng có kích thước: 4 x 5 x 3.5m = 70 m3. Chọn sản phẩm công nghệ giá 1.5 HP. hoặc 2 HP

+ Phòng gồm kích thước: 5 x 6 x 3.5m = 105 m3. Chọn lắp thêm rét mướt 2.5 HP

Lưu ý:

Công suất sản phẩm công nghệ lạnh còn bị ảnh hưởng bởi vì những nhân tố khác ví như vật tư tạo ra, mối cung cấp nhiệt độ tác động ảnh hưởng mang đến căn chống cùng con số tín đồ tiếp tục sử dụng căn uống phòng các tuyệt ít. Vì vậy chưa phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn chỉnh như thể nhau, nên chúng ta cũng có thể cùng hoặc trừ thêm khoảng 5 – 10m khối tùy ngôi trường hợp…

Trường thích hợp trong lúc thực hiện phòng xuất hiện bên cạnh bị chiếu nắng và nóng trực tiếp, thông cùng với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm tự 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt rét có tác dụng tổn thất năng suất lạnh.

Máy giá buốt đến phòng mái ấm gia đình : giả dụ là không khí bình thường nhỏng Phòng khách, Bếp thêm 0.5 Hp

Thể tích khoản 40 m3 (khối) = 1.0 Hp

Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 1.5 Hp

Thể tích khoản 80 m3 (khối) = 2.0 Hp

*

Máy rét mướt cho quán cà phê, Nhà mặt hàng : vày đạc thù có những lúc rất đông người, gồm quạt hút thông gió nên buộc phải lựa chọn hiệu suất mang đến lúc tỷ lệ mua cao nhật (sức nóng vì bạn lan ra, thông gió bên phía ngoài vào)

Thể tích khoản 30 m3 (khối) = 1.0 Hp

Thể tích khoản 45 m3 (khối) = 1.5 Hp

Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 2.0 Hp

Máy rét mướt đến Khách sạn: vì chưng đạc thù hotel khách mướn chống ngắn hạn hoặc khách quốc tế họ thường xuyên yêu cầu vật dụng nên làm cho giá nkhô giòn từ bỏ Lúc vào chống thông gió ta tính công suất cao hơn phòng để ngủ gia đình.

Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp

Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp

Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Máy lạnh lẽo mang lại Văn uống phòng làm cho việc: tại chỗ này ta chọn chuẩn chỉnh là văn chống làm việc số lượng bạn định hình bao gồm sản phẩm máy tính xách tay làm việc cho mỗi bạn, thiết bị photo lớn, thứ fax, đồ vật in,…ví như ngôi trường hợp ít người với con số trang bị thiết bị hiếm hoi hoàn toàn có thể tính nhỏng Máy giá buốt mang lại phòng tiếp khách mái ấm gia đình.

Xem thêm: Trung Tâm Tin Học Ussh - Trung Tâm Tin Học Đh Khoa Học Tự Nhiên

Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp

Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp

Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Với công thức nhỏng trên, chúng ta cũng có thể từ bỏ tính ra công suất điều hoà cần thiết đến cnạp năng lượng phòng của bản thân tuỳ theo chiều cao, diện tích, thể tích cùng phía công ty. vì thế, lúc mua máy rét bắt buộc chú ý, tính tân oán tất cả các nhân tố có thể ảnh hưởng cho hoạt động của sản phẩm nhằm hoàn toàn có thể chọn cho doanh nghiệp một đồ vật lạnh lẽo gồm hiệu suất phù hợp độc nhất vô nhị. với ao ước được phần đông đó bạn phải chuyên gia tư vấn am hiểu về trình độ chuyên môn củng nlỗi túi tiền Thị phần để tư vấn cho mình rõ ràng độc nhất.


Chuyên mục: Blogs