CÁCH CHIA LẠI Ổ CỨNG WIN 7

Thông thường khi 1 chiếc máy tính xách tay mới tậu chỉ có một ổ đĩa đựng hệ điều hành và quản lý, Việc này gây phiền toái vào câu hỏi làm chủ và tàng trữ tài liệu. Vì gắng, câu hỏi phải có tác dụng là phân chia ổ cứng đó ra nhằm dễ dàng quản lý cũng như vẫn tồn tại tài liệu Khi tải lại windows. Để thao tác này không phải ai cũng biết nếu như bạn ko rành về công nghệ. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi đã trả lời cách chia ổ cứng mới bên trên Windows rất đơn giản dễ dàng nhưng ko đề xuất thêm phần mềm nào cùng áp dụng mang lại windows 7 trnghỉ ngơi đi.

Bạn đang xem: Cách chia lại ổ cứng win 7


Hướng dẫn cách chia ổ cứng bởi phương pháp Disk Management

quý khách tiến hành phân tách ổ cứng với công việc sau đây:

Cách 1: Nhấn loài chuột bắt buộc vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > Chọn Disk Management.

*

Bước 3: Nhấn con chuột nên vào ổ đĩa mong muốn chia > Chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: Tại mục Enter the amount of space to shrink in MB chúng ta nhập dung lượng đề nghị phân tách > Nhấn Shrink để bắt đầu quá trình chia (dung tích tính theo MB, cđọng 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: Sau Lúc phân chia ngừng các bạn thấy 1 phần vùng color đen, thường xuyên nào.

*

Cách 6: Cliông xã loài chuột buộc phải vào phân vùng màu đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: Cửa sổ new hiện hữu, nhận lựa chọn Next.

*

Cách 8: Chọn dung lượng cho ổ đĩa bắt buộc phân tách, mặc định vẫn là dung lượng tối nhiều > Nhấn Next nhằm sang bước tiếp nối.

*

Cách 9: Chọn thương hiệu ổ đĩa, bạn cũng có thể lựa chọn A, B, C, D,… phụ thuộc vào nhu cầu. Tên ổ đĩa không được trùng cùng với rất nhiều ổ không giống sẽ vĩnh cửu bên trên máy tính.

Xem thêm: 3 Vụ Án Ly Kỳ Chuyện Phá Án 'Có Một Không Hai' Trong Rừng Hoang

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perfom a quichồng format > Nhấn Next xác thực phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo thành (bắt buộc).

*

Bước 11: Nhấn Finish nhằm hoàn toàn quá trình phân tách và phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý Lúc thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa vẫn thiếu hụt dung tích.Chỉ áp dụng với ổ đĩa cùng phân vùng dạng hình Primary, ko tiến hành được cùng với ổ đĩa cùng phân vùng kiểu dáng Logic.

Đây là giải pháp khá tác dụng giúp đỡ bạn chia, phân vùng ổ cứng mà không làm mất đi tốt lỗi sợ hãi tài liệu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện giờ có nhiều chính sách có thể khiến cho bạn phân chia hoặc gộp ổ cứng cùng với bối cảnh trực quan tiền và giải pháp thực hiện cũng đơn giản dễ dàng rộng.

trong số những phần mềm phân chia ổ cứng kia đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bởi Partition Wizard, trước hết bạn setup ứng dụng Minitool partition wizard, những chúng ta cũng có thể truy vấn địa chỉ với sau phía trên để mua với mua đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quy trình thiết lập các bạn hãy tham khảo kỹ với không tích chọn vào các mục như hình đưới nhằm rời bị mua thêm phần mềm không giống.

*

Sau khi cài đặt dứt, bạn mang lại phần mềm chạy. Các các bạn hãy nhấn vào ô Minitool partition wizard Free hoặc ô Launch Application để vào đồ họa chủ yếu của phần mềm:

*

Trên đồ họa thiết yếu của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ dùng lý sẽ biểu thị bằng một Disk, trong những disk tạo thành những ô hình chữ nhật biệu hiện tại cho các phân vùng.

Như hình sau đây máy vi tính tất cả 2 ổ cứng đồ dùng lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong số đó Disk 1 có 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho 1 ổ cứng chúng ta làm nhỏng sau:

Cách 1: Chuột yêu cầu lên một phân vùng nhưng bạn muốn chia nhỏ với chọn SplitCách 2: Cửa sổ bé dại hiện hữu các dụng loài chuột kéo biểu tượng mũi thương hiệu hai phía để điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần màu sắc kim cương là phân vùng cũ cọn màu xanh da trời là phân vùng bắt đầu. lấy ví dụ như tiếp sau đây họ tạo thành một phân vùng bắt đầu dung tích là sấp sỉ 100Gb, chọn xong dấn OK.

*

Bước 3: Trnghỉ ngơi về giao diện bao gồm các bạn nhận Apply nhằm chuyển đổi được áp dụng. Thông báo tồn tại chúng ta lựa chọn Yes:

*

Quá trình chia ổ đĩa đã ra mắt vào vài ba giây. Sau Khi hoàn chỉnh các bạn sẽ được một phân vùng new nlỗi hình:

*

Quý Khách có thể đổi tên cho phân vùng bằng cách con chuột đề nghị lên phân vùng kia với chọn mục Label, tiếp đến nhập thương hiệu phân vùng và dấn OK. Cuối cùng nhấn Apply để vận dụng.

Trên trên đây Yêu công nghệ số vừa khuyên bảo cách chia ổ cứng bên trên windows 7, 8, 10 đơn giản. Cảm ơn chúng ta đang theo dõi. Chúc bạn triển khai thành công!