Cách chăm sóc mi nối

Bạn có chắc rằng mình đã biết cách chăm sóc mi nối tại nhà? Hay cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để quan tâm đến hàng mi vừa được nối rất đẹp của mình. Nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, nối mi sẽ không được bền, dễ bị rụng hay gãy mi. Phải làm sao đây nhỉ?

Làm gì phải băn khoăn? World Nail School sẽ chỉ ngay cho bạn cách chăm sóc sau nối mi đơn giản, nhanh chóng dành cho những chị em bận rộn ngay đây!

1. KIÊNG NƯỚC KHOẢNG 12 TIẾNG SAU KHI NỐI MI

*

Điều này chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn sau khi nối mi xong. Ở nhiều nơi, người thợ chỉ khuyên bạn kiêng nước 4 tiếng thôi, nhưng tùy vào chất lượng keo và tốc độ khô của keo, mà thời gian kiêng nước sẽ dài hay ngắn. Thế nên, tốt nhất bạn nên kiêng trong 12 tiếng, để keo nối mi thật sự khô, bám chắc vào sợi mi, từ đó giữ mi nối được bền đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc mi nối

Kiêng nước ở đây có nghĩa là giữ cho vùng mi mắt được khô ráo. Không nên rửa mặt, hay đổ mồ hôi nhiều chảy xuống vùng mắt. Nếu muốn rửa mặt, bạn hãy dùng khăn ướt lau xung quanh và không để ướt mi mắt.

2. CHÚ Ý KHI RỬA MẶT

*

Trong quá trình rửa mặt mỗi ngày, bạn nên chú ý rửa mặt bằng nước lạnh và không dùng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh. Bởi vì rửa mặt với nước ấm, thì nhiệt độ của nước sẽ làm ấm và tan dần phần keo nối mi, dần dần sẽ làm rơi rụng mi nối. Và các loại tẩy trang, sữa rửa mặt có hoạt động mạnh cũng có tác động tương tự, làm nhanh rửa trôi phần keo nối mi.

Cách tốt nhất để chăm sóc mi nối tại nhà chính là dùng khăn hoặc bông tẩy trang để rửa xung quanh vùng mắt.

3. HÃY CHẢI MI THƯỜNG XUYÊN

*

Chăm sóc mi nối tại nhà cho người bận rộn cũng chẳng cần quá cầu kì. Bạn chỉ cần giữ mi mắt sạch sẽ, chải mi thường xuyên 1-2 lần mỗi ngày để mi tơi đều, loại bỏ bụi bẩn trên mi là được.

Các nàng hãy sắm cho mình một cây chổi chải mi giống như trong lọ mascara. Và chải nhẹ từ chân mi ra ngọn mi.

Khi thấy mi thưa, hay tới lịch dặm lại thì bạn có thể đi dặm mi để hàng mi dùng được lâu hơn, đều đẹp hơn.

Xem thêm: Bán Máy Cán Màng Nhiệt Mini Chuyên Dụng, Bán Máy Cán Màng Mini Giá Rẻ

4. HÃY BỎ QUA VIỆC MAKEUP VÙNG MI MẮT

*

Lời khuyên của các chuyên viên nối mi chính là hãy tạm thời bỏ qua các bước makeup vùng mi mắt như eyeliner, mascara… Bởi vì nguyên tắc là bạn phải tẩy chúng đi vào cuối ngày, và thế là phần nước tẩy trang, dầu tẩy trang cứ mỗi ngày làm cho phần chân keo bị lỏng ra, tan dần đi. Mà nếu không tẩy đi thì không được, bởi lớp trang điểm sẽ tích tụ làm rụng mi thật, viêm mí mắt và lão hóa vùng mắt rất nhanh.

Tốt hơn hết là bạn nên bỏ qua việc makeup mắt. Vì một hàng mi dày đẹp đã đủ thay thế cho mascara và eyeliner rồi, bạn không cần phải mất thời gian và công sức nữa.

5. HẠN CHẾ TÁC ĐỘNG MẠNH LÊN LÔNG MI

*

Đôi khi việc chăm sóc mi nối tại nhà không cần quá phức tạp. Mà chỉ cần chú ý đến những cử chỉ sinh hoạt hằng ngày. Bạn có biết vô tình như tư thế ngủ dúi mặt vào gối, hay dụi mắt, lau mặt quá mạnh sẽ khiến phần mi nối rất dễ gãy rụng hay mất dáng.

Bạn nên thay bao gối bằng chất vải mềm, không nên nằm úp mặt vào gối. Và nên bỏ thói quen dụi mắt khi ngứa nữa nhé.

6. TẠM NGƯNG CÁC TINH CHẤT DƯỠNG MI

*

Nghe ngừng dưỡng mi khi chăm sóc mi nối thì thật lạ đúng không nào. Nhưng bởi vì các loại dưỡng mi hầu như đều chứa thành phần giàu ẩm, glycerin và các loại dầu dưỡng tự nhiên. Các thành phần này sẽ dễ làm lỏng phần keo nối mi, khiến các mối nối không còn bền chắc được như trước.

Thế nên, các nàng bận rộn có thể tiết kiệm được thời gian dưỡng mi rồi. Bạn hãy nên dưỡng mi sau khi tháo mi nối ra, để mi được phục hồi và khỏe mạnh hơn là hợp lý nhất.

Tổng kết lại mẹo chăm sóc mi nối tại nhà cho phụ nữ bận rộn chỉ gói gọn trong các điểm: giữ mi mắt sạch, hạn chế tác động xấu lên mi, chải mi thường xuyên là đã rất đầy đủ rồi. Trung bình một bộ mi nối sẽ giữ được 6 – 8 tuần, nhưng nếu không biết cách chăm sóc thì thời gian sẽ bị rút ngắn lại.

Bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng đòi hỏi công chăm sóc thì mới duy trì hiệu quả được. Và nối mi cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có thắc mắc nào về nối mi, học nối mi hay cách chăm sóc mi nối thì để lại cho World Nail School giải đáp giúp bạn nhé!