Cách Cắt Thịt Bò

Cách cắt thịt bò đúng thớ để thịt ngon mềm, dễ nhai và không bị dai tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết bên dưới sẽ bật mí cho bạn bí quyết từ việc lựa chọn đến cắt thịt bò sao cho đúng và nhanh và từ đó các món ăn được nấu ra thật mềm, ngon, giữ trọn vẹn dinh dưỡng trong từng thớ thịt.

Bạn đang xem: Cách cắt thịt bò

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon để chế biến

Thịt bò khá phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, thịt bò cũng có rất nhiều loại nên việc chọn được một miếng thịt bò ngon cũng không hề dễ. Vì thế, dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn chọn được miếng thịt bò tươi ngon:

Thịt có màu đỏ tươi (thịt đỏ sẫm không phải thịt ngon bạn nhé!)Gân bò màu trắng, mỡ bò có màu vàng tươiDùng tay ấn vào thịt phải có độ mềm còn mỡ có độ cứng vừa phải, mỡ nhấn vào mềm nhũn thì không nên mua đâu nhéThịt bò nên chọn loại có thớ nhỏ, nhịnNên chọn thịt có độ đàn hồi khi nhấn vào, không bị hôi và không dính tay

*
*
*
*
*
*
*

Miếng thịt khi được đông lạnh sẽ dễ cầm, khi cắt sẽ đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, thịt khi đã qua bảo quản ở tủ lạnh và rã đông thì lượng dinh dưỡng sẽ không còn như ban đầu.

Xem thêm: Bài 28: Trào Lưu Cải Cách Duy Tân Ở Việt Nam Nửa Cuối Thế Kỉ Xix

Vì thế, bạn chỉ nên cho thịt vào tủ lạnh trước một vài tiếng. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt thịt nhanh tay để miếng thịt được cắt xong trước khi bị rã đông hoàn toàn.

Thịt bò là một loại thực phẩm phổ biến và chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách cắt thịt bò lại hơi phức tạp. Thịt bò cần phải thực hiện đúng về cách, đúng mục đích thì món ăn mới ngon, thịt mới giữa được trọn vẹn dinh dưỡng. Lưu nhanh những bí quyết lựa chọn cũng như các cách cắt thịt vào sổ tay nấu nướng của mình và trổ tài nấu ngay cho gia đình một đại tiệc bò vừa mềm ngon lại đậm vị ngay thôi nào.