CÁCH CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG

Có thể các bạn chưa chắc chắn, 60% carbon dioxide (CO2) trong khí quyển được đất dung nạp cùng sử dụng để nuôi chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, câu hỏi canh tác công nghiệp thực hiện dung dịch trừ sâu, phân bón chất hóa học, thuốc diệt cỏ,… cùng với rất nhiều yếu tố Hóa chất độc hại vẫn làm mất đi khả năng này của đất.

Bạn đang xem: Cách cải tạo đất trồng

Vậy có tác dụng gắng làm sao để bảo vệ độ phì nhiêu màu mỡ của khu đất nhưng ko áp dụng hóa học độc hại? Hãy tham khảo 5 bí quyết cải tạo đất tLong tự nhiên sau đây được nhắc trong cuốn “The Soil Will Save sầu Us” của tác giả Ohlson!


1. “Làm phiền” đất càng ít càng tốt

Chất lượng của khu đất bắt đầu bởi một chế độ cơ bản: Không “làm phiền” khu đất. Đất là nơi neo giữ lại những cỗ rễ nuôi chăm sóc cây cối. Nhưng nó cũng chính là địa điểm sinc sinh sống của những vi sinch đồ vật hữu dụng.“Dưới chân họ là 1 trong nhân loại đặc sắc bao gồm mặt hàng tỷ vi sinch thiết bị đang chuyển động trong khu đất từ bỏ hàng nghìn năm nay”, Ohlson nói. “Hệ sinh thái xanh trong khu đất hỗ trợ mang đến cây trồng mối cung cấp bổ dưỡng, nước cùng những phương án chống vệ chống lại chất hóa học, bệnh tật và côn trùng”.Ttuyệt bởi vì đào hố sâu giỏi tiến công luống để tdragon cây, Ohlson ý kiến đề xuất cất giữ kết cấu của khu đất một phương pháp nguyên vẹn độc nhất hoàn toàn có thể. Có thể chọc đều lỗ nhỏ dại để gieo phân tử hoặc đào hố cùng với size vừa bắt buộc lúc tdragon cây.

Xem thêm: Ốc Hương Giá Ốc Hương Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ở Tp Hcm, Làm Món Gì Ngon

2. Cải chế tạo khu đất trồng bởi câu hỏi làm cho hòa với cỏ dại

Nghe có vẻ ngược đời! Cỏ đần chính xác là gây nên một ít lếu láo loạn về cảnh sắc trong căn vườn. Nhưng bọn chúng không xứng đáng bị đối xử như quân thù . ngay khi phần đa các loại cỏ dở hơi cực nhọc ưa duy nhất cũng rất có thể giúp đảm bảo đất với nuôi dưỡng những vi sinch đồ gia dụng có ích.“Tôi đã từng đào cỏ ngớ ngẩn hoặc nhổ cả rễ bọn chúng lên, nhưng mà bây giờ tôi không thích làm cho phiền khô khu đất nữa. Tôi cụ kéo đi vòng xung quanh và xén bớt cỏ mang đến đỡ rậm rạp”, Ohlson nói. Sau đó cô thường xuyên giảm tỉa thân và lá giữa những cây cơ mà cô ao ước bảo quản. Những phần giảm vứt này nhằm phân hủy hoàn toàn có thể sử dụng nlỗi mùn mốc, có tác dụng phân trộn bón luôn luôn mang lại cây cỏ.


*
*
*

5. Sử dụng phân ủ hữu cơ

Phân cơ học vô cùng nhiều chất bổ dưỡng. Chúng sử dụng được mang lại số đông một số loại cây xanh với tương đối nhiều công dụng không giống nhau. Bao bao gồm ổn định khu đất, tăng tốc hóa học bổ dưỡng, bổ sung cập nhật những chất mùn đặc trưng hoặc axit humic. Và nó như là 1 trong những bài thuốc trừ sâu tự nhiên và thoải mái đến khu đất. Trong hệ sinh thái xanh, phân hữu cơ khôn cùng có lợi mang đến Việc kiểm soát điều hành xói mòn khu đất, tận dụng tối đa rác rưởi thải hữu cơ, bảo đảm an toàn môi trường.