HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT, CẤU HÌNH MODEM VNPT CHI TIẾT NHẤT

Có khá nhiều modem ADSL cũ bên trên Thị Phần bây chừ, liệu bọn chúng đã đổi mới rác công nghệ hay sẽ tiến hành liên tiếp thực hiện, đó là câu hỏi của không ít fan, trong bài viết này, camera Hi-tech sẽ gợi ý cho tất cả những người dùng bí quyết cài đặt modem ADSL thành router wifi phát sóng kết quả để rất có thể lắp đặt như những bộ phát sóng prúc trong mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt chi tiết nhất


Modem ADSL là gì ?

Modem ADSL là các chiếc modem wifi cáp đồng được những nhà mạng trước đây lắp ráp mang lại quý khách hàng áp dụng trong quá trình từ thời điểm năm 2008 mang lại tận năm 2014 thì ban đầu sửa chữa công nghệ từ cáp đồng thanh lịch cáp quang đãng, và ráng là các modem wifi ADSL này gần như là không hề được các nhà mạng áp dụng nữa với nó dần dần được sửa chữa bởi modem cáp quang đãng văn minh.

Về cơ bản thì biểu hiện phân phát sóng wifi của modem ADSL ko không giống gì so với modem cáp quang đãng Lúc mà lại nó được cho phép truyền thiết lập tốc độ dữ liệu lên tới mức 54 Mbps / giây khi mà lại phần lớn các công ty internet cáp quang hiện thời chỉ hỗ trợ những gói cước mạng internet vận tốc giao động từ bỏ khoảng 20 – 65 Mbps là chủ yếu.

Do vậy giả dụ biết tận dụng những sản phẩm modem ADSL cũ có tác dụng cỗ phạt sóng wifi thì sẽ hết sức hiệu quả và tránh gây tiêu tốn lãng phí cấp các lần.

*

Hướng dẫn thông số kỹ thuật modem ADSL thành router wifi 

– Để rất có thể cấu hình modem ADSL thành router wifi người dùng chỉ cần làm theo mỗi bước lý giải ví dụ nlỗi sau. Tại trên đây bản thân áp dụng modem ADSL cũ của fpt nên khi thông số kỹ thuật thương hiệu wifi thường xuyên là Fpt telecom nhé đầy đủ người

+ Bước 1: Khởi cồn cùng reset modem ADSL về mang định

Đầu tiên chúng ta gặm mối cung cấp mang đến modem ADSL, đợi đến khi modem khởi rượu cồn chấm dứt thì ta cần sử dụng một que tăm nhỏ tuổi hoặc cây klặng khâu chọt vào nút rephối bên trên lỗ đít của modem đến modem sáng sủa toàn bộ các đèn lên thì khởi cồn lại.

Xem thêm: Cách Phân Loại Socola Trắng Làm Từ Gì ? Sô Cô La Được Làm Từ Quả Gì

Sau đó ngóng modem ADSL khởi đụng lại rồi triển khai cấu hình modem thành cỗ phạt wifi

+ Cách 2: Tiến hành singin để thiết lập cấu hình thông số kỹ thuật đến modem ADSL

– Tại phía trên mình sử dụng 1 chiếc Smartphone nhằm tiến hành những thao tác làm việc tiện lợi, bên trên bối cảnh Smartphone nhấn vào nút ” Cài Đặt “ cho chọn mục ” Wifi “ với tiếp đến lựa chọn thương hiệu Wifi là Fpt telecom nlỗi vào hình

*

Sau Khi liên kết thành công xuất sắc thì ta tiến hành đăng nhập nhằm cấu hình modem, ví dụ mlàm việc trình để mắt tới website bên trên Smartphone lên và nhtràn lên dải hệ trọng IPhường là 192.168.1.1

Sau đó bảng thông số kỹ thuật hiển thị thử khám phá đăng nhập tên và mật khẩu, nhập thứu tự là admin cùng admin

*

Nhấn OK nhằm gửi vào bối cảnh tùy chỉnh cấu hình cấu hình.

*

+ Cách 3: Tiến hành thay tên với đổi mật khẩu đăng nhập wifi đến modem ADSL

Trong hình ảnh cấu hình thứ ta nhấp vào mục Interface Setup, Kế đến lựa chọn mục Wireless

*

Trong phần này, người tiêu dùng vẫn thấy được những thông số kỹ thuật cụ thể của modem

Tại mục SSID đang để là Fpt telecom, bạn biến đổi thương hiệu wifi mới là được

Crúc ý dưới bao gồm phần Preshared Key đang để password mang định là 12345678, trường hợp bạn có nhu cầu thế mật khẩu đăng nhập mới thì xóa mật khẩu cũ cùng nhập lệ mật khẩu new còn ko thì giữ nguyên cũng khá được.

*

Nhấn Save để cất giữ quy trình đổi tên cùng đổi mật khẩu đăng nhập wifi mang đến modem ADSL

+ Bước 4: Cài đặt modem ADSL cũ thành router wifi

Tại giao diện cấu hình modem ADSL ta chọn tiếp mục Interface Setup

Ta thấy hệ trọng IPhường. khoác định của modem đang nhằm là 192.168.1.1 

Để rất có thể trở thành nó thành router wifi ta nên chuyển đổi liên can này quý phái khác, chẳng hạn 192.168.1.50

Sau đó chú ý phần DHCPhường. Server vẫn để tại chế độ Enable, bạn chuyển lịch sự chế độ Enable nhằm cấm đoán IP dịch rời mỗi lúc tắt msống modem là được

*

Nhấn Save để lưu lại lại

Bây giờ chúng ta cắm dây mạng từ bỏ modem chính sang trọng cổng LAN bên trên modem ADSL cũ là có thể áp dụng lắp thêm này như một bộ phạt sóng wifi là được.

Kết luận

Trong nội dung bài viết vừa qua, lapinternetfpt.vn vẫn giải đáp rõ ràng mang lại chúng ta phương pháp setup cùng cấu hình modem ADSL cũ thành router wifi phạt sóng hết sức xa cùng siêu mạnh, giúp cho tất cả những người cần sử dụng rất có thể tận dụng các đồ vật này để thường xuyên áp dụng, mở rộng vùng bao phủ sóng wifi cơ mà không cần phải tốn rất nhiều chi phí.

Chúc chúng ta thành công sau khi phát âm kết thúc bài viết của chính mình hướng dẫn !


biến modem wifi thành access pointbiến modem wifi thành repeaterbien modem viettel tkhô nóng bo phat wifibiến modem fpt thành bộ phát wifibiến modem fpt thành repeaterbiến modem quang viettel thành cỗ phát wifimở rộng mạng wifi với tương đối nhiều access pointcấu hình modem huawei hg8045a của vnpt thành cỗ phát wifi(router)