Cách bật card rời

Card màn hình là gì ?

Laptop Cũ Bình Dương bán rất nhìu laptop cũ từ dòng phổ thông, đến cao cấp, gặp rất nhìu khách hàng tìm laptopcũ cócard màn hình rời, nhưng 70% các bạn không hiểu Card màn hình onboard, card màn hình rời ( VGA ) là gì, và cách sử dụng tối ưu card màn hình cho máy chạy nhanh hơn thì không phải ai cũng biếtCard màn hình ( VGA ) có 2 dòng :Nvidia và AMD

Card màn hình :là loại Card có GPU và Video Memory riêng biệt.

Bạn đang xem: Cách bật card rời

( Ví dụ : Nvidia GTX1050 – 4G/DDR5 , Nvidia GTX1650 – 4G/DDR6 )

Card onboardlà loại card màn hình có GPU được gắn cố định trên mainboard (bo mạch chủ) cònVideo Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.

Kết luận :

Các bạncó thể hiểu đơn giản: card onboard sử dụng tài nguyên từ chình CPU và Ram của máy tính,Còn card rời thì có bộ xử lý riêng không chiếmtài nguyên hệ thống.

Ưu điểm card màn hình rời ( VGA )

Card rời mạnh hơn card onboard rất nhiều lần.Giá thành của những máy tính có tích hợp card rời thường cao hơn khá nhiều so với những máy chạy card onboard thông thường

Nhược điểm :

Sử dụng card rời sẽ nóng máy hơn,Khi mua Laptop thì máy được trang bị card rời dù Nvidia, hay AMD thì giá thành luôn cao hơn vga onboard

Làm thế nào để bật card rời NVIDIA trên laptop ?

Hướng dẫn bật vga Nvidia:

Bước 1:Kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính, chọnNVIDIA control panel


*

Bước 2:Chọn TabManager 3D settings


*

Bước 3:Trong giao diệnManager 3D settings, bạn chọnAuto-sellecttrong phầnglober settings.Khi thực hiện hiện xong bước này, máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card rời khi cần thiết (khi bạn chạy các phần mềm đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc xem phim độ phân giải cao).


*

Chú ý:Nếu bạn hài lòng với những cài đặt của máy, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên nếu muốn lựa chọn cài đặt riêng việc sử dụng card rời cho từng ứng dụng, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Bước 4:Bạn chọn tabProgram settings(bên cạnhGlobal settings). Sau đó bạn lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong phầna program to customize. Nếu không thấy ứng dụng cần tìm trong list ứng dụng, hãy tìm nó trong phầnAddnhé.


*

Bước 5:Thay đổi mặc định sử dụng card đồ họa cho ứng dụng trong phầnthe preferred graphics processor for this program, sau đóapplyđể hoàn thành. Trong phần này có các tùy chọn cho bạn lựa chọn như sau:

Use Global settings:Máy tự động lựa chọn loại card phù hợp cho ứng dụng.Intergrated Graphics:Chạy ứng dụng bằng card onboard.High-perfomance NVIDIA Processor:Chạy ứng dụng bằng card rời.

Hãy thực hiện lựa chọn này phù hợp với từng ứng dụng rồi apply sau khi lựa chọn xong 1 ứng dụng nhé.


*

Làm thế nào đểbật card rời AMDtrên laptop ?

– Catalyst Control Panelcho phép bạn thay đổi các cài đặt của card đồ họa mang thương hiệu AMD (trước đây là ATI).

– Để mởCatalyst Control Center,bạn có thể click chuột phải lên màn hình desktop và chọn Catalyst Control Center


– Để sử dụng các cài đặt mặc định củacard màn hìnhAMD một cách đơn giản, bạn có thể chọn mụcGaming PerformancetrongGamingtrên màn hình Start. Sau đó, chọnStandard 3D Settings kéo thanh chọn vềPerformanceđể tăng tốc độ game hoặc kéo vềQualityđể tăng chất lượng game.

Xem thêm: Nhung Vu Quay Len O Viet Nam Porn Videos @ ✊️ Letmejerk, Quay Len Em Viet Nam Hang Khung Tam

– Nếu muốn tùy chỉnh từng cài đặt, hãy click vào nútPreferencesở góc trên bên phải màn hình (dưới nút ? và X quen thuộc) và chọnAdvanced View.


Chọn mụcGamingở menu bên trái, sau đó chọn3D Application Settingsđể thay đổi các tùy chọn đồ họa theo ý bạn.

MụcSystem Settingscho phép bạn lựa chọn các cài đặt cho tất cả các game trên hệ thống.

MụcApplication Settings cho phép bạn tùy chỉnh từng ứng dụng/game: bạn có thể nhấn nútAddvà tìm tới file thực thi (.exe) của game để lựa chọn tùy chỉnh cho game đó.

Intel Graphics and Media Control Panel

– Đồ họa tích hợp của Intel không thể mạnh mẽ bằng đồ họa trên card màn hình rời, song chúng lại có mặt trên gần như tất cả các dòng vi xử lý của Intel và có hiệu năng ngày càng tăng. Intel không cung cấp nhiều lựa chọn nhưNVIDIAhayAMD, song bạn vẫn có thể tùy chỉnh các cài đặt căn bản. Trong tương lai, số lượng cài đặt đồ họa Intel cung cấp có thể sẽ tăng về số lượng, do đồ họa Iris trên dòng chip Haswell cho thấy Intel ngày càng đầu tư sâu vào đồ họa.


– Để tùy chỉnhcard đồ họa tích hợp của Intel, click chuột phải lên biểu tượng Intel trên system tray (góc dưới bên phải màn hình) và chọnGraphics Properties.

Bạn cũng có thể click chuột phải lên màn hình và chọnGraphics Properties.

– Sau đó, chọnBasic ModehoặcAdvanced Mode.

Chọn3D Optiontrên ứng dụng Intel Graphics and Media Control Panel.


– Bạn có thể kéo thanh trượt vềPerformanceđể các ứng dụng hoạt động mượt mà hơn, hoặc kéo vềQualityđể gia tăng chất lượng đồ họa. Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọnCustom Settingsvà tắtAnisotrophic FilteringVertical Syncđể tăng tốc cho ứng dụng/game. – Cuối cùng, hãy lưu ý rằng các tùy chọn này chủ yếu chỉ hữu ích với game thủ.

Kết Luận :

Laptop Cũ Bình Dươngnơi mua bán rất nhìu dòng laptop sử dụng văn phòng, đến các dòng laptop gaming, laptopthiết kế đồ hoạ sử dụngcard màn hìnhrời tại bình dương, Các bạn có bất kỳ nhu cầu về laptop có thể liên hệ cửa hàng nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!


Gửi xếp hạng

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.