CÁC VỊ VUA CỦA VIỆT NAM

Chào mừng bạn đến trang thông tin điện tử tổng hợp Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình
*

Bạn đang xem: Các vị vua của việt nam

*
*
*
*
*
*
*
*

*
*
*
*
*
*
*

Xem thêm: 【Top 10】 Cách Trị Nám Mặt Tại Nhà Thiên Nhiên Hiệu Quả Nhanh Nhất

--- Liên kết website ---Ban Dân tộcBan Quản lý Khu kinh tếCổng TTĐT tỉnh Quảng BìnhSở Công thươngSở Giáo dục và Đào tạoSở Giao thông Vận tảiSở Kế hoạch Đầu tưSở Khoa học - Công nghệSở Lao động, thương binh và Xã hộiSở Ngoại vụSở nội vụSở Nông nghiệp - PTNTSở Tài chínhSở Tài nguyên và Môi trườngSở Thông tin và Truyền thôngSở Tư phápSở Xây dựngSở Y tếThanh tra tỉnhVăn phòng UBND tỉnh
twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết

1. LÊ THÁI DŨNG. Những vị vua của các triều đại Việt Nam: Từ cổ đại đến triều Trần/ .- H.: Lao động, 2019. - 218tr.; 21cm.

2. LÊ THÁI DŨNG. Những vị vua của các triều đại Việt Nam: Từ nhà Hồ đến triều Nguyễn/ .- H.: Lao động, 2019. - 235tr.; 21cm.

Trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc ta đã xuất hiện biết bao nhân vật để lại dấu ấn, vai trò, tầm ảnh hưởng khác nhau trong một thời kỳ hoặc một giai đoạn, thậm chí được "lưu danh muôn thuở" ; trong số những con người ấy có tốt, có xấu, có hay, có dỡ... Tuy nhiên nổi bật hơn cả, đó là những người ở địa vị đế vương, ngồi trên ngôi báu, cai trị thiên hạ, được suy tôn là chủ tể của một đất nước. Tính từ khi nhà nước sơ khai xuất hiện với triều đại đầu tiên của các vua Hùng cho đến khi nhà Nguyễn - vương triều phong kiến cuối cùng chấm dứt vai trò của mình vào năm 1945, có đến hàng trăm người về danh nghĩa xưng vương, xưng đế, là những vị vua đứng đầu quốc gia. Mặc dù có những vị vua còn mờ ảo, chưa rõ ràng về nguồn gốc xuất thân; có những vị vua còn để lại cho đời những trái ngược về công - tội; có những vị vua vì thời gian dài ngắn khác nhau nhưng tựu trung lại họ là một phần của lịch sử mà hậu thế không thể không nhắc đến.

Nếu bạn là người ham hiểu biết và muốn tìm hiểu những thông tin về những vị vua nước Việt ,hãy tìm và đọc bộ sách: "Những vị vua của các triều đại Việt Nam( Từ cổ đại đến triều Trần) và ( Từ nhà Hồ đến triều Nguyễn). Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những dữ kiện lịch sử về các vị vua nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Bộ sách hiện đang có ở thư viện Tỉnh Quảng Bình, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!