Các Phương Thức Vận Chuyển Hàng Hóa

*

Nhược điểm

· Chỉ hoạt động trên hệ thốngđường ray có sẵn, tuyến đường cố định nên phải kết hợp với các hình thức vậnchuyển khác. Do đó, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.Vì vậy đốivới những đơn hàng gấp, cần giao nhanh, hàng hóa có hạn sử dụng ngắn hạn nhưrau củ quả thì đường sắt không có ưu thế bằng đường bộ và đường hàng không.

Bạn đang xem: Các phương thức vận chuyển hàng hóa


3.Vận tải đường thủy

Ưu điểm

· Tuyến đường vận chuyển thoảimái, thông thoáng hơn so với vận chuyển đường bộ.

· Có thể vận chuyển được hàng hóacó khối lượng và kích thước lớn. Khối lượng vận chuyển bằng đường biển có thểgấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với đường hàng không.

· Chi phí vận chuyển thấp. Nóđược xem là ưu tiên hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các nước. Bởivận chuyển với một khối lượng lớn nên giá thành cũng được giảm xuống.

· Vấn đề va chạm trong quá trìnhvận chuyển cũng được hạn chế, an toàn cho hàng hóa. Do đường lưu thông trênbiển là rất rộng nên việc va chạm cũng ít xảy ra.

· Tạo điều kiện cho việc giao lưukinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Việc phải vận chuyển hàng hóa sangkhu vực biển của một quốc gia khác phải được sự chấp nhận của họ. Điều này thúcđẩy sự giao lưu kinh tế giữa các nước nhằm tạo điều kiện để lưu thông hàng hóadễ dàng, phát triển kinh tế nước nhà.

*

Nhược điểm

· Cước vận tải hàng không rấtcao, đặc biệt là đối với các tuyến đi quốc tế. Những ngày cao điểm (ngày lễ,ngày Tết) thì cước vận chuyển hàng không có thể cao gấp 3, 4 lần.

· Vận tải hàng không thường có sựhạn chế về khối lượng và trọng lượng chở hàng. Nó cũng không phù hợp với hànghóa cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn hoặc hàng hóa có giá trị thấp.

· Thủ tục hải quan khi vận chuyểnhàng hóa cũng khá phức tạp, tốn thời gian.

· Khách hàng luôn phải đến sớmhơn giờ bay so với quy định để đảm bảo đúng tiến độ bay.

Xem thêm: Công Dụng Và Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Tươi Bạn Nên Biết, Công Dụng Và Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Chuẩn


5.Vận tải bằng đường ống

Vậntải đường ống là quá trình vận chuyển hàng hóa liên tục đi qua nhiều địa hìnhkhác nhau từ điểm xuất phát đến điểm đích bằng cách sử dụng hệ thống các tuyếnđường ống được nối từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Mộtsố đặc điểm của loại hình vận tải này là: hàng hóa di chuyển nhưng phương tiệnthì cố định. Các bên giao và nhận đồng thời là chủ phương tiện vận chuyểnthường ký các hiệp định cung cấp và phân chia sản phẩm trước khi thực hiện xâydựng và vận chuyển.

Ưu điểm

· Vận tải bằng đường ống có thể kếthợp cùng lúc xây dựng các tuyến đường, vận tải ô tô hay đường sắt, đường biển;

· Vận tải bằng đường ống có khối lượngvận chuyển lớn;

· Nó không làm cản trở các phương thứcgiao thông khác vì hệ thống đường ống thường được xây ngầm dưới đất, dướibiển…;

· Vận tải bằng đường ống phù hợp với vận chuyển chất lỏng, khí, thích hợp đối với những mỏ nằm ở những vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa trong vận tải bằng đường ống ít khi bị tổn thất mất mát dọc đường.

· Đặc biệt, việc vận chuyển bằng đường ống không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển và không chiếm quá nhiều diện tích đất.

*

Nhược điểm

· Vận tải đa phương thức đòi hỏicao về cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng.

· Trong một số mô hình của vậntải đa phương thức thường có tốc độ chuyên chở chậm, chịu nhiều ảnh hưởng bởiđiều kiện ngoại cảnh.

· Vận tải đa phương thức thườngbị hạn chế đối với một số hàng hóa nhanh hỏng, chất lượng giảm theo thời gian.

Hìnhthức vận tải xuyên biên giới

Vận tải xuyên biên giới (cross-border transport) là hình thức vậntải không giới hạn trong phạm vi một nước, mà điểm đầu nằm ở một nước và điểmcuối nằm ở một nước khác.

*

Mặc dù vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển hay đường hàngkhông cũng là từ một nước này sang một nước khác, thuật ngữ vận tải xuyên biêngiới thường dùng để chỉ vận tải đường bộ, đường sắt và đường thủy giữa những nướcgiáp nhau. Vận tải xuyên biên giới có thể bao gồm vận chuyển hàng hóa của chínhnước đó sang nước bên cạnh, hoặc vận chuyển hàng hóa của một nước thứ ba(trường hợp quá cảnh).

Việt Nam có biên giới chung với Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia,đồng thời lại có bờ biển rất dài với nhiều cảng, do đó việc phát triển vận tảixuyên biên giới để đưa hàng hóa của Việt Nam sang 3 nước này cũng như đưa hànghóa của các nước khác quá cảnh qua Việt Nam sang 3 nước này là một trong nhữngnội dung ưu tiên trong phát triển logistics giai đoạn tới.