Các Mẫu Văn Bản Báo Cáo

Mẫu báo cáo công việc vừa giúp bạn thống trị công việc tốt hơn vừa nhìn nhận và đánh giá được phần đa công việc sẽ tiến hành hay số đông quá trình không đạt được với có những chuyển đổi hợp lý và phải chăng độc nhất vô nhị. Hãy cùng jualkaosmuslim.com mày mò vụ việc này tức thì dưới đây.

Mẫu report công việ đó là một loại văn bản khôn xiết quan trọng thể hiện được sự siêng nghiệp của người có tác dụng việc. Từ những tổng hợp vào báo cáo công việc mà những đơn vị quản trị bao gồm thể đưa ra định hướng phạt triển. Vậy báo cáo công việc là gì? Cần viết report công việc như nào làm sao cho siêng nghiệp nhất? Tại bài viết này chúng tôi sẽ phân tách sẻ báo cáo đưa ra tiết nhất đến bạn đọc

​​​​​​​I. Khái quát lác về mẫu report công việc

1. Mẫu báo cáo công việc là gì ?

Mẫu report công việc là báo cáo được lập để report công việc định kỳ theo tuần, tháng, quý hoặc năm, cố nhiên đó là mẫu report cụ thể bỏ ra tiết đến từng bộ phận. Nội dung của mẫu báo cáo công việc thường gồm các vấn đề sau

Các báo cáo bỏ ra tiết về công việc Kết quả với sản phẩm Đánh giá chỉ của bộ phận phụ trách rưới công việc Hướng giải quyết đến những công việc còn tồn đọng chưa giải quyết được ..

2. Mẫu report công việc để có tác dụng gì?

Mẫu báo cáo công việc được xây dựng với mục đích:

Thể hiện khả năng làm cho việc của cá thể Cho thấy trách nhiệm với tinch thần trách nát nhiệm của cá nhân Thấy được những thiếu sót, khó khăn sau khi kết thúc mỗi công việc Giúp mang đến người kiểm kiểm tra, đơn vị thuận tiện mang lại việc quản lý công việc theo từng ngày, từng tuần, từng mon của mỗi nhân viên. Từ đó gồm kế hoạch với điều chỉnh hợp lý sau này.

II. Mẫu báo cáo công việcchuẩn nhất

1. Mẫu report công việc hàng ngày

*

Mẫu report công việc mặt hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc theo ngày

2. Mẫu report công việc hàng tuần

*

*

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Mẫu report công việc theo tuần​​​​​​​

3. Mẫu report công việc sản phẩm tháng

*

*

Mẫu report công việc mặt hàng ngày

Mẫu report công việc hàng tháng

4. Mẫu report công việc cuối năm

*

Mẫu báo cáo công việc năm

III. Bố cục của mẫu báo cáo công việc

Thực tế mẫu report công việc hàngtuần, mon đều gồm bố cục tương đối giống nhau, báo cáo có thể được có tác dụng bằng word tuyệt excel chỉ cần nêu rõ nội dung với người coi dễ hiểu. Nội dung của mẫu báo cáo công việc bao gồm:

Tên cửa hàng tổ chức cá nhân đang làm cho việc. Tên nhân viên, cơ quan và chức vụ. Ngày thực hiện report. Nội dung những việc được xử lý.​​​​​​​ Kết quả thực hiện. Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào report theo ngày, theo tuần, tháng sẽ gồm thêm những nội dung không giống nhau như, thương hiệu dự án, giai đoạn dự án, công việc quan liêu trọng, nhận xét của bản thân...

Bạn đang xem: Các mẫu văn bản báo cáo

Viết báo cáo công việc tương đối đơn giản và dễ dàng, những bạn hoàn toàn bao gồm thể sử dụng mẫu cũng như tạo cho chính mình báo cáo công việc cụ thể và cụ thể nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm thẩm tra những việc mình đã làm cho, việc bản thân chưa đạt được. Hầu hết những đơn vị với doanh nghiệp đều yêu thương cầu nhân viên cấp dưới của bản thân thực hiện báo cáo công việc cá thể tốt đưa ra những cách report công việc mang đến sếp tuyệt báo cáo kết quả công tác... Tùy thuộc vào từng yêu thương cầu mà lại những bạn bao gồm thể đưa ra những mẫu báo cáo riêng biệt, hơn nữa các bạn dễ dàng dựa vào mẫu để thực hiện báo cáo bất cứ dịp làm sao bạn cần.

Cách chế biến mẫu báo cáo công việc

IV. Cách viết report công việc theo ngày, tuần, tháng với năm

1. Cách viết mẫu report công việc hàng ngày

Để bao gồm thể đưa ra một báo cáo công việc hàng ngày đầy đủ báo cáo cùng đáp ứng nhu cầu của cấp trên, bạn cần chú ý 2 yếu tố của báo cáo:Về nội dung, báo cáo công việc mỗi ngày của nhân viên cần tất cả những công bố sau"

Báo cáo công việc cá thể hằng ngày phải thể hiện mang lại người quản lý quan sát và theo dõi, đánh giá quá trình làm cho việc và tiến độ công việc của nhân viên cấp dưới. Từ đó, tất cả những điều chỉnh hợp lý cùng với kế hoạch cầm đổi để cải thiện những mặt thiếu sót Về hình thức, report công việc từng ngày của nhân viên hằng ngày cần: Dựa vào mẫu report công việc hàng ngày bằng excel hoặc bằng word để bạn tự lập cần bản report hàng ngày của riêng rẽ mình miễn sao nội dung report cụ thể với rõ ràng là được Bố cục những phần trong báo cáo công việc từng ngày gồm thương hiệu cửa hàng, tổ chức cá nhân đang làm việc; thương hiệu nhân viên, chức vụ, ban ngành đang làm cho việc; ngày thực hiện; nội dung các công việc đã được xử lý; ý kiến, góp ý, thắc mắc cùng một số lên tiếng không giống (tên dự án, thuộc chiến dịch làm sao, giai đoạn dự án…)

Nếu bạn bận rộn với công việc có không nhiều thời gian để tự lập report, bạn có thể lên mạng tra cứu các mẫu báo cáo công việc từng ngày trên Internet và tải về rồi điền lên tiếng của bản thân vào là kết thúc. Nếu bạn là một nhân viên sale thì chọn mẫu report công việc hàng ngày của nhân viên marketing và tải về, tương tự với những công việc không giống đều gồm mẫu báo cáo riêng rẽ để tải về.

2. Cách viết report công việc hàng tuần, sản phẩm tháng

Tgiỏi bởi vì lộ trình hàng ngày, một số công việc sẽ báo cáo công việc sản phẩm tuần xuất xắc báo cáo công việc các tháng. Nhân viên sẽ được giao một khối lượng công việc với thời gian kết thúc là tuần hoặc tháng. Đến khi kết thúc deadline, nhân viên sẽ nộp report cho cấp trên với nội dung là kết quả có tác dụng việc cùng những công bố cần thiết sau:

Báo cáo công việc sản phẩm tuần tốt report công việc các tháng của nhân viên cấp dưới cũng giống như báo cáo công việc hằng ngày nhưng khác biệt ở chỗ khối lượng công việc của chúng khác nhau với nhiều hơn. Thêm nữa vào report công việc mặt hàng tuần, hàng tháng bạn sẽ phải báo cáo nhiều nội dung hơn và kết quả công việc cũng tăng lên theo đó

Về các biết tin cơ bản cần gồm vào report mặt hàng tuần, các tháng cũng giống như report hàng ngày, có thể kể đến một vài đọc tin sau:

Tên công ty, tổ chức cá thể đang có tác dụng việc Tên người báo cáo, ban ngành Nội dung thực hiện của cá thể cùng thành viên khác trong tổ, đội Kết quả thực hiện vào tuần, tháng Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc cạnh tranh khăn đang gặp phải

Giống như báo cáo công việc hàng ngày, bạn tất cả thể tìm với tải về mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng excel hoặc bằng word để thuận tiện hơn vào việc lập report. Hơn thế nữa không tính các mẫu báo cáo sản phẩm tuần, mỗi tháng bằng Tiếng Việt thông thường, bạn bao gồm thể tđê mê khảo mẫu báo cáo công việc mặt hàng tuần bằng tiếng Anh nếu bạn đang làm cho ở một đơn vị đa quốc gia giỏi một công ty nước ngoài đòi hỏi những report phải được viết bằng tiếng Anh.

3. Cách viết report công việc năm

Có thể nói báo cáo công việc năm là report quan lại trọng nhất trong số những loại report bởi nó có mục đích tổng kết toàn bộ những công việc đã làm cho được trong cả một năm lâu năm thuộc với cố gắng, nỗ lực không ngừng của mỗi cá thể vào cả tập thể. Người lập báo cáo cần gồm cái nhìn tổng thể về một năm qua những công việc đã làm cho, các kế hoạch đã triển khai, những thành công hoặc cả những việc chưa được thực hiện xuất xắc thực hiện chưa tốt.

Báo cáo cuối năm là cơ sở để đánh giá cá thể, phòng ban, tổ có các kết quả tốt với bao gồm cơ chế khen thưởng xứng đáng bởi vì đó người làm báo cáo cần tỉ mỉ và khôn khéo. Vì thế mà những ban bố nêu trong báo cáo cũng khôn cùng cần thiết với bao gồm chọn lọc. Một số thông báo ko thể thiếu có thể kể trong phương pháp viết report công việc là:

Tên cửa hàng, tổ chức Tên người báo cáo, cơ sở, tổ. Các công việc đã xong xuôi, đạt được những thành công nào và chưa thực hiện tốt công việc làm sao. Chi tiết các việc quan liêu trọng đã xử lý, chấm dứt cùng đạt kết quả trong năm. Nhận xét của bản thân

Mẫu báo cáo công việc chuẩn nhất

V. Những lưu ý lúc viết báo cáo công việc mon, tuần, ngày

Có rất nhiều mẫu báo cáo công việc không giống nhau, từ mẫu ngắn gọn một trang, tới những report đối chiếu đưa ra tiết lâu năm mặt hàng vài ba trang hoặc vài chục trang. Không bao gồm quy định mẫu báo cáo như thế nào là chuẩn vì chưng mỗi công việc lại yêu cầu một kiểu cấu trúc riêng. Điều quan liêu trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là tại sao sếp của bạn lại cần bản report này cùng tập trung cung cấp thông tin chính xác nhưng mà sếp cần. Cách viết báo cáo công việc là điều ko hề đơn giản và bạn sẽ cần phải lưu ý những điều sau đây:

1. Ai là người nhận báo cáo?

Bạn cần phải biết rõ ai là người sẽ nhận report để lựa chọn những lên tiếng đúng đắn nhất. Bạn tất cả thể hỏi trực tiếp cấp bên trên về những đọc tin mà họ cần trong bản report, họ là người nhận cuối cùng tốt sẽ nộp lên đến cấp cao hơn? Hãy nhớ rằng báo cáo của bạn gồm thể không chỉ được gửi lên đến sếp trực tiếp, nhưng mà bao gồm thể sẽ được chuyển tới nhiều ban ngành khác biệt. Do đó, bạn cần phải biết người coi cuối cùng là những ai để bao gồm thể chọn được ban bố phù hợp nhất.

2. Thu thập thông tin

tin tức là phần quan tiền trọng nhất của report. Các từ ngữ nhưng mà bạn sử dụng ở đây chỉ nhằm mục đích góp người đọc hiểu rõ hơn những ban bố này. Vì vậy, hãy dành riêng thời gian thu thập các thống kê, dữ liệu tài chủ yếu, bảng biểu,... cơ mà bạn cho là cần thiết. Đây sẽ là phần trung trọng điểm của báo cáo cùng bạn chỉ cần thêm một vài ba từ ngữ để diễn giải bọn chúng một bí quyết chi tiết hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải sắp xếp các đọc tin hợp lý, logic để bất cứ ai đọc báo cáo cũng có thể hiểu được.

3. Trình bày báo cáo

Cho dù bạn sử dụng mẫu report công việc nào đi chăng nữa, thì cũng buộc phải có các phần thiết yếu như sau:

Tiêu đề. Tóm tắt dự án. Phần giới thiệu - nguyên do viết report, nền tảng với bí quyết thu thập thông tin. Phần nội dung thiết yếu - thông tin thu thập được phía trên. Phần này buộc phải được chia thành các mục nhỏ hơn đến dễ hiểu. Kết luận hoặc đề xuất.

Bạn cần lên bố cục phổ biến mang đến một bản báo cáo công việc như trên, sau đó dần dần bổ sung những lên tiếng cần thiết. Bạn cũng bao gồm thể dứt phần nội dung chủ yếu trước rồi sau đó mới viết đến phần giới thiệu và kết luận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Huỷ Gói Mimax Viettel Cực Nhanh Không Tốn Phí, Hướng Dẫn Huỷ Gói Mimax Viettel

Tóm tắt dự án. Phần nắm tắt dự án xuất hiện ngay lập tức trên đầu của bản report, nhưng lại là phần bạn bắt buộc viết cuối dùng để gồm thể cầm tắt được tất cả ý chính? Bạn đúc rút được điều gì sau bản báo cáo? Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Quản lý trực tiếp của bạn bao gồm thể sẽ đọc toàn bộ bản report nhưng lãnh đạo cấp cao hơn thì không. Vì vậy, phần nắm tắt dự án phải nêu được đầy đủ và ngắn gọn những đọc tin quan liêu trọng nhất. Bạn gồm thể viết 1 - 2 đoạn trong phần này hoặc trình bày công bố dưới dạng gạch đầu chiếc.

4. Kiểm tra kỹ trước Khi gửi

Nếu chủ thể của bạn yêu cầu phải trình diễn theo một mẫu nhất định, hãy chỉnh sửa lại thông tin theo yêu cầu đó. Nếu ko, đảm bảo bạn đã sử dụng ngôn ngữ ví dụ, mạch lạc và đúng những thuật ngữ trong lĩnh vực. Bạn cũng yêu cầu chia report thành những phần nhỏ để người đọc gồm thể dễ dàng nắm bắt ý bao gồm.

Nếu tất cả thời gian, hãy nhờ một người đồng nghiệp hiệu đính bản report này trước Lúc gửi lên mang lại cấp trên. Ngôn ngữ sử dụng như vậy đã ví dụ giỏi chưa? Các ý chính cùng đề xuất bao gồm khả thi giỏi không? Và cuối thuộc là kiểm tra bao gồm tả cùng ngữ pháp. Bạn sẽ bị mất đáng tin tưởng nếu như mắc phải những lỗi không đúng cơ bản này trong report công việc.

VI. Những lỗi cần tránh khi viết report công việc

1. Sai thiết yếu tả

Sai chính tả là một vào những lỗi không đúng hơi nhiều người mắc phải Khi viết report công việc dành riêng cùng tất cả những loại văn bản, giấy tờ khác. Việc viết sai lỗi chính tả sẽ khiến cấp bên trên đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp cùng cẩu thả vào công việc.

2. Lỗi định dạng

Thứ đầu tiên nhưng mà cấp bên trên cảm nhận được Lúc nhìn vào báo cáo công việc của bạn không phải là nội dung nhưng đó là bí quyết trình bày. Nếu báo cáo của bạn sử dụng nhiều các bảng biểu, sơ đồ, biểu đồ thì bạn càng cần phải chăm chú tới định dạng.

Bạn bắt buộc sử dụng thống nhất một kiểu chữ, làm nổi bật các đầu mục và bỏ ra những khoảng trắng phù hợp sao cho dễ nhìn. Các yếu tố như đánh số mục lục, viết hoa những chữ mẫu đầu dòng,... cũng cần phải được chăm chú.

3. Quá nhiều hoặc thừa không nhiều thông tin

Báo cáo công việc không nên quá lâu năm hoặc thừa ngắn, đặc biệt là lúc viết báo cáo công việc hàng ngày. Bạn không nhất định phải liệt kê lại các vấn đề đã bị lặp đi lặp lại từ những ngày trước nhưng mà bắt buộc tập trung vào các vấn đề nổi cộm, cần được giải quyết tức thì.

4. Nội dung thiếu bao gồm xác

Nội dung report thiếu đúng mực, mô tả những công việc không tồn tại thực sẽ dẫn đến những không nên sót về đưa ra túi tiền, trả lương cho nhân viên cấp dưới,... Nhiều người thậm chí còn ko hiểu mình đang viết gì trong báo cáo công việc. Ttốt bởi vì sử dụng các loại bảng biểu, biểu đồ để trực quan hóa số liệu thì họ lại để lấp đầy các chỗ trống ko cần thiết, để mang lại bản report đủ lâu năm. Đây là lỗi sai cực kỳ nghiêm trọng cần tuyệt đối tách trong quá trình làm report.

VII. Kết luận

Chắc hẳn bài viết trên đã góp bạn phần như thế nào giải quyết vấn đề viết báo cáo hàng ngày, sản phẩm tuần, các tháng, mặt hàng năm rồi phải không? Tóm gọn lại ở bên trên, bài bác viết đã cung cấp đến bạn những mẫu report bạn đang tìm kiếm kiếm thuộc với hướng dẫn cụ thể biện pháp viết mỗi loại báo cáo. Cuối cùng cảm ơn với hẹn gặp lại ở bài xích viết tới!