Bút danh là gì

Định nghĩa

Một bút danh (tốt có cách gọi khác là cây viết danh ) là 1 trong những hư cấu tên trả của một cá nhân nhằm che giấu danh tính của bản thân mình. Tính từ: cây bút danh .
Bạn đang xem: Bút danh là gì

Các bên vnạp năng lượng sử dụng cây bút danh làm như thế bởi vì các nguyên do. lấy ví dụ như, JK Rowling, người sáng tác nổi tiếng của tiểu thuyết Harry Potter, đã xuất phiên bản cuốn tiểu ttiết tù túng thứ nhất của cô ý ( The Cuckoo"s Calling , 2013) bên dưới bút danh Robert Galbraith. Rowling nói Lúc tính danh của cô được ngày tiết lộ: “Thật là tuyệt vời khi được xuất phiên bản nhưng không biến thành cường điệu tuyệt kỳ vọng.
Xem thêm: Tuyển Thợ May Tìm Việc Làm, Tìm Việc Làm Thợ May Tại Hà Nội

Tác trả bạn Mỹ Joyce Carol Oates (fan đã và đang xuất bạn dạng tiểu thuyết bên dưới các cây viết danh Rosamond Smith cùng Lauren Kelly) chú ý rằng tất cả "điều nào đấy giải pngóng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, thậm chí y hệt như trẻ con, về một "cây bút danh": một cái thương hiệu lỗi cấu được đặt mang lại nhạc vậy cơ mà bạn viết. , cùng ko đính thêm bó với bạn ”( Niềm tin của một bên văn , 2003).
Xem thêm: Giá Xe Sh 2017 Abs - Giá Xe Sh 2017 Hiện Nay Tầm Bao Nhiêu

lấy ví dụ như cùng quan lại cạnh bên

Giới tính và cây viết danh "Xuất bạn dạng dưới những cây viết danh nam cùng giới  là 1 trong những giải pháp mà lại những đơn vị văn uống bạn nữ công khai tác phẩm của mình, bỏ mặc quy ước xóm hội, nhưng lại cũng đổi mới "những người dân lũ ông danh dự" trong chính thời đại của mình. Chị em bên Brontë, George Eliot và thậm chí là là Louisa May Alcott đã xuất phiên bản bên dưới những cây viết danh.... Tác phđộ ẩm không xong xuất bạn dạng dưới các cây bút danh nam giới hoặc giới tính không cụ thể đang tạo nên kĩ năng ẩn danh cần thiết để tác phẩm được Đánh Giá bằng giá trị văn uống học tập của chính nó, cố vì dựa vào sự khác hoàn toàn về giới tính. " (Lizbeth Goodman, với Kasia Boddy và Elaine Showalter, "Văn xuôi lỗi cấu, Hình thức với Giới tính." Vnạp năng lượng học tập với Giới tính , do Lizbeth Goodman biên tập. Routledge, 1996)Alan Smithee ""Alan Smithee" có lẽ là cây viết danh nổi tiếng độc nhất , được phát minh sáng tạo vì chưng Tổ chức Đạo diễn giành cho những đạo diễn không ưa thích cùng với bài toán thương hiệu phyên ổn hoặc đơn vị thêm vào can thiệp vào phim của họ mang lại nỗi họ không cho là nó phản ánh tầm quan sát sáng chế của họ nữa. Bộ phim trước tiên để sử dụng nó là Death of a Gunfighter vào khoảng thời gian 1969, và nó đã làm được sử dụng hàng trăm lần. " (Gabriel Snyder, "What in a Name?" Slate , ngày 2 mon 1 năm 2007)bell hooks, Bút ít danh của Tác đưa tín đồ Mỹ Gloria Jean Watkins "Một trong nhiều nguyên do tôi lựa chọn viết bằng bút danhbell hooks, một chúng ta (bà bầu của Sarah Oldmê mẩn, bà cụ của tôi), là nhằm phát hành một bạn dạng dung nhan đơn vị văn rất có thể thách thức cùng qua đời phục các thúc đẩy dẫn tôi khỏi khẩu ca vào im lặng. Tôi là 1 trong cô gái ttốt cài đặt kẹo cao su thiên nhiên sạn bong bóng làm việc shop ở góc phố lúc lần trước tiên tôi đích thực nghe thấy tên không thiếu của chiếc móc chuông. Tôi vừa "rỉ tai lại" với 1 người cứng cáp. Thậm chí hiện giờ tôi hoàn toàn có thể ghi nhớ lại tầm nhìn không thể tinh được, giọng điệu chế giễu thông báo cho tôi biết rằng tôi nên là người thân ưa thích của tôi - một bạn đàn bà mồm lưỡi sắc sảo, một fan thiếu phụ tâm sự quan tâm đến của chính mình, một tín đồ phụ nữ không phải lo ngại nói theo. Tôi tuim ba di sản này của sự mặc kệ, ý chí, kiêu dũng, xác định mọt tương tác của mình với tổ tiên thanh nữ, những người dân mạnh dạn và táo Apple bạo vào bài tuyên bố của họ. Không y như chị em với bà của tôi, những người không cỗ vũ vấn đề nói giống, tuy nhiên họ siêu quyết đoán thù và trẻ khỏe vào bài bác phát biểu của bản thân mình,(bell hooks, Talking Back: Thinking Feminist, Thinking Black . South End Press, 1989)

Chuyên mục: Blogs