Bước chân an lạc phim

Thể loại:Phim tài liệuThời lượng: 1 giờ 34 phútĐạo diễn: Max Pugh cùng Marc J. FrancisIMDb:6.3/10Năm phạt hành: 2017
Tóm tắt nội dung:

Bước Chân An Lạc (Walk With Me) là tập phim tư liệu về thiền lành sư Thích Nhất Hạnh với tăng thân Làng Mai, vì nhì đạo diễn Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện, được công chiếu tại VN vào đầu tháng 3 năm 2018. Bộ phyên bao gồm những chình họa xoay lặng bình về đời sống tu hành của tăng thân Làng Mai, xen lẫn là lời dẫn cthị trấn được trích vào cuốn sách “Nẻo Về Của Ý” (bạn dạng dịch giờ đồng hồ Anh: Fragrant Palm Leaves) của thiền lành sư Thích Nhất Hạnh. Bước Chân An Lạc sẽ đích thực “chạm” đến trái tyên tôi, khiến cho tôi Cảm Xúc một sự tĩnh lặng thâm thúy trong với sau khi coi. Và vào nội dung bài viết này, tôi xin chia sẻ thuộc bạn cảm giác yên bình ấy.

NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC VÀ ĐIỀU SUY NGHĨ:

SỰ TĨNH LẶNG BẤT BIẾN – BẢN CHẤT ĐÍCH THỰC CỦA BẠN

“khi chúng ta buông bỏ đi con bạn mà lại chúng ta nghĩ là mình, bạn trở nên chính mình.”<1>

– Tiến sĩ tư tưởng Menis Yousry –

Sau đây là một lời dẫn vào phim: “Tôi vẫn luôn luôn cho rằng bản thân là 1 trong thực thể kiên cố sệt. Nhưng rồi tôi bỗng nhiên nhận thấy mình không hề kiên cố quánh một chút nào cả. Tôi hốt nhiên thấy rằng mẫu thực thể mà lại tôi cho rằng mình chỉ là một trong sự đưa sinh sản. Bản chất thực sự của tôi thì thiệt chưa dừng lại ở đó không hề ít.”

Và đấy là một lời dẫn không giống, mở ra ngay đầu bộ phim: “Tôi biết vắt nào là giận dữ. Và tôi biết gắng làm sao là vui niềm vui Lúc được tín đồ khác ca tụng. Tôi xuất xắc khóc, với cũng hay cười cợt. Nhưng dưới toàn bộ đầy đủ cảm hứng ấy, còn điều gì khác ở đó không? Làm sao tôi hoàn toàn có thể va đến nó? Và ví như nlỗi không tồn tại bất kỳ điều gì cả, tại sao tôi lại quá chắc chắn rằng nó bao gồm ở đó?”

Con người dân có xu hướng liên tục từ đồng điệu bạn dạng thân với khung người của chính mình, hồ hết xem xét bên phía trong tâm trí của chính bản thân mình, hầu hết cảm xúc với cảm xúc mà mình gồm. Thế cơ mà phần đa lắp thêm đó có phải là con tín đồ thực sự của chúng ta không? Cơ thể của chúng ta, nlỗi lời dẫn trước tiên nói, trông thì có vẻ rắn chắc hẳn, tuy vậy thật ra mẫu tính rắn vững chắc ấy chỉ là một sự mang tạo; nó dường như không ngừng biến hóa từng phút ít từng giây. Cơ thể của doanh nghiệp khi là một trong đứa tphải chăng giờ đã mất nữa, nhưng mà cầm cố vào chính là khung người của một fan trưởng thành; và loại khung hình của bạn trưởng thành này, vài ba chục năm nữa thôi cũng biến thành không hề nữa, với được sửa chữa thay thế bởi cơ thể của một fan già; với rồi một ngày nào đó chúng ta cũng trở nên cần giã biệt khung người của người sử dụng. Thực ra, chúng ta “thay” khung người của chính bản thân mình từng khohình ảnh xung khắc nlỗi cố gắng áo vậy. quý khách chưa hẳn cái áo mà lại bản thân mang, vậy thì các bạn có phải là khung hình của bản thân chăng?

Rồi còn xem xét và cảm giác của doanh nghiệp, chúng cũng luôn luôn chuyển đổi không ngừng. Nlỗi lời dẫn vật dụng nhì nói, khi thì các bạn khó tính, khi thì vui phấn kích, thời gian thì các bạn khóc, cơ hội lại cười cợt. Những suy xét và cảm hứng xuất hiện rồi biến mất, trôi lửng lơ tựa như các đám mây bên phía trong chúng ta. Liệu các bạn liệu có phải là hồ hết đám mây ấy không?

Bạn thử nhìn lên khung trời nhưng xem, có những đám mây trôi lơ lửng, dẫu vậy nó trôi vào một vùng không khí yên bình rộng lớn. Tương từ bỏ vậy, đông đảo “đám mây” suy xét với cảm xúc đang dần trôi lửng lơ bên trong một vùng không gian tĩnh lặng trong chúng ta. Bạn hãy thử dành vài ba giây nhắm đôi mắt lại và cảm thấy vùng không khí yên bình ấy bên trong mình coi.

Bạn đang xem: Bước chân an lạc phim

Lời dẫn vật dụng nhị nói: “Nhưng bên dưới toàn bộ phần lớn xúc cảm ấy, còn điều gì không giống sống kia không?” là nhằm nói đến cái vùng không gian tĩnh lặng ở sâu hơn phần lớn cảm xúc và xem xét bên trong các bạn. Và vùng không gian yên bình ấy mới chính là thực chất đích thực của chúng ta, với nlỗi lời dẫn trước tiên nói, nó thật rộng chiếc khung người Chắn chắn đặc, tốt phần đa suy nghĩ, xúc cảm của khách hàng không hề ít. Trong cuốn sách chổ chính giữa linc kinh khủng I Am That, đạo sư Nisargadatta Maharaj, một bậc giác ngộ người Ấn Độ, nói rằng: Chân lý thì vĩnh hằng. Sự thật thì không bao giờ thay đổi. Cái đổi khác là cái không có thiệt, chiếc có thật là chiếc không bao giờ đổi khác. <2> Nhỏng sẽ nói, cơ thể, cân nhắc, xúc cảm của người tiêu dùng thì luôn luôn luôn nắm đổi; còn vùng không gian tĩnh lặng bên trong chúng ta thì ko khi nào chuyển đổi, do đó mà nó bắt đầu là điều sống động. Những suy xét và cảm xúc cũng tương tự các gợn sóng li ty bên trên bề mặt của biển, luôn luôn luôn biến chuyển động; nhưng dưới hồ hết gợn sóng li ty ấy là sự yên bình không thay đổi của cả biển. Một bài xích thơ đẹp nhất từng đến với tôi vào một phút giây tĩnh lặng nhỏng sau:

“Mỗi bọn họ phần đa là 1 biển cả mênh mông,

Nhưng sao cđọng nghĩ về mình là vũng lầy bé dại bé,

Mãi lầm lẫn bản thân cùng với “loại tôi” như thế,

Mà quên đi Cái Toàn Thể không bến bờ.

Hãy yên bình, cùng quan sát vào phía bên trong,

Quan sát bản thân qua từng tương đối hít thở,

quý khách hàng đã thấy một chân ttránh hé mở,

Cả Vũ trụ khổng lồ bự làm việc vào ta!

Đừng search kiếm Thượng đế ở đâu xa,

Vì phần nhiều sản phẩm công nghệ bên phía ngoài chỉ là mộng ảo,

Bên trong bạn đã là khoảng không gian lồng lộng,

Nơi tất cả các máy được sinh ra!”

SỰ TĨNH LẶNG KHÔNG-HÌNH-TƯỚNG, BẤT BIẾN GIỮA NHỮNG THỨ CÓ-HÌNH-TƯỚNG, VÔ THƯỜNG

“Hãy tĩnh lặng với biết rằng ta là Chúa Ttách.” <3>

– Kinch Thánh (Psalm 46:10) –

Bộ phim cù một chình họa cực kỳ đáng yêu và dễ thương về cuộc đối thoại giữa một nhỏ bé gái và tnhân hậu sư Thích Nhất Hạnh nlỗi sau:

Bé gái: “Thưa Thầy, bé gồm một chúng ta chó bé, và chúng ta chó con này đang chết. Con vô cùng ai oán cùng con phân vân có tác dụng nuốm như thế nào để không quá bi thương như vậy.”

Thiền sư trả lời: “Hãy trả sử rằng nhỏ nhìn lên trên bầu trời, bé thấy một đám mây đẹp nhất, cùng con rất mê say đám mây kia. Nhưng rồi hốt nhiên đám mây không hề sống đó nữa, cùng bé cho là đám mây đang bị tiêu diệt. Ôi đám mây yêu quý của nhỏ đi đâu rồi? Nhưng giả dụ bé dành riêng thời hạn để nhìn nhận lại, nhỏ đang thấy rằng đám mây không còn bị tiêu diệt. Đám mây đã trở thành mưa. Và Lúc con nhìn vào mưa, con đã thấy đám mây của nhỏ. Và Lúc con uống tkiểm tra, một biện pháp chánh niệm, bé có thể nhìn thấy mưa trong ly tthẩm tra của chính bản thân mình, và mây trong ly tthẩm tra của bản thân mình. Và nhỏ có thể nói: “Ôi xin chào bạn mây, tớ hiểu được chúng ta chưa chết. Quý Khách chỉ sinh sống vào một sắc thái mới mà thôi. Và, chúng ta chó con của nhỏ cũng như vậy. Nếu bé nhìn kỹ, con đã thấy các bạn chó đang dần trong một hình hài bắt đầu nhưng mà thôi.”

*

Cảnh hội thoại thân nhỏ nhắn gái và thiền khô sư Thích Nhất Hạnh (ảnh tự phim)

Bắt nguồn trường đoản cú sai trái vào suy nghĩ rằng: “Tôi đó là khung người này, cùng với phần nhiều Để ý đến với cảm xúc”, con fan liên tiếp đồng điệu mình với phần nhiều vật dụng nhưng mà mình cài, cùng ban đầu sinh ra nên ý niệm “của tôi”: cơ thể của tôi, gia sản của mình, vk / ông chồng của mình, con cháu của tôi, các bước của tôi…, với họ bắt đầu sinh ra đề xuất sự ràng buộc, bám mắc vào phần đông lắp thêm “của tôi” ấy. Nhưng tương tự như khung hình, xem xét và cảm xúc của doanh nghiệp, phần nhiều máy nhưng mà chúng ta chỉ ra rằng “của tôi” cũng luôn luôn không ngừng thay đổi, nhưng đạo Phật Điện thoại tư vấn là “vô thường”. Và rồi Lúc phần lớn vật dụng nhưng mà chúng ta cho là “của tôi” biến đổi không áp theo ý ước ao của công ty, hoặc thậm chí là tách quăng quật bạn, thì rất có thể các bạn sẽ cảm thấy khôn xiết gian khổ, thậm chí là tuyệt vọng. hầu hết người lúc cơ thể của mình già đi, tốt Lúc bọn họ không đủ một đồ vật gia sản thứ hóa học nào kia, tuyệt Lúc bà xã / ck quăng quật rơi chúng ta, tuyệt Khi chúng ta bị mất việc làm…, họ cảm giác vô cùng âu sầu. Bởi do bọn họ nhất quán bản thân cùng với bọn chúng, nên lúc chúng ra đi, họ sẽ sở hữu cảm nhận 1 phần bé fan của chính mình cũng trở thành chết đi.

Nhưng khi bạn hiểu rõ thực chất vô hay của vạn thứ, và bạn liên kết trở lại với chiều sâu không gian yên bình không-có-hình-tướng tá với không bao giờ thay đổi phía bên trong mình, thái độ của bạn sẽ hoàn toàn không giống. Bạn vẫn không thể bị buộc ràng hay bám mắc vào hầu hết lắp thêm có hình tướng tá nữa. Và lúc 1 máy “của bạn” thay đổi hay là không chi tiết, nlỗi Lúc phụ huynh bạn chết thật, vk / ông chồng chia ly chúng ta, quá trình chúng ta không phải như ý ước ao, khung người bạn bị già yếu hèn đi…thì trên mặt phẳng, dĩ nhiên, các bạn cũng trở thành cảm thấy đau buồn; tuy vậy dưới cảm hứng gian khổ ấy, bạn còn cảm thấy một chiều sâu yên bình luôn luôn luôn hiện hữu sinh sống kia cùng với mình. Quý khách hàng đã cảm giác một sự an nhiên, từ bỏ trên và bình thản. Quý Khách đồng ý cùng có thể chấp nhận được phần đông lắp thêm diễn ra một bí quyết thoải mái và tự nhiên, không cố gắng níu duy trì xuất xắc bội nghịch chống. Trong Đạo Đức Kinh, cuốn sách khôn cùng uyên bác được viết cách đó 2600 năm, Lão Tử cũng viết về việc an nhiên và thái độ không xẩy ra buộc ràng này ngơi nghỉ chương thơm 2 nhỏng sau:

“Cho đề nghị bậc thánh nhân

Khi số đông đồ vật xuất hiện thêm, thì anh ta có thể chấp nhận được chúng mang đến,

Lúc những đồ dùng bặt tăm, thì anh ta có thể chấp nhận được chúng ra đi,

Anh ta mua, chứ không hề chiếm dụng,

Và hành động, nhưng mà không hy vọng cầu…” <4>

KHỔ ĐAU – PHÂN BÓN CHO SỰ TỈNH THỨC

“Vết tmùi hương là khu vực nhưng mà ánh nắng có thể rọi phản vào trọng điểm hồn các bạn.” <5>

- Rumi –

giữa những lời dẫn giữ lại vào tôi ấn tượng sâu sắc tốt nhất là lời dẫn về việc khổ đau:

“Lúc vườn lấp đầy cỏ dại dột,

thì các đóa hoa, hình tượng của sự knhị sáng sủa,

new tất cả cơ hội được cải cách và phát triển.

Quý Khách nên phân bón cho đầy đủ hoa lá,

với đề nghị cực khổ cho việc tỉnh giấc thức.”

Trong Kinch thánh có mẩu chuyện ngụ ngôn danh tiếng về Adam với Eva trong Vườn Địa Đàng. Cthị trấn kể rằng thuở đầu, Adam cùng Eva sinh sống rất niềm hạnh phúc, hài hòa cùng nhau và cùng với vạn vật dụng bao phủ trong Vườn Địa Đàng. Nhưng rồi tiếp đến, có một bé rắn đã dụ dỗ họ ăn quả cấm làm việc bên trên cây tri thức. Adam cùng Eva ăn sâu vào, cùng rồi Thượng đế trục xuất bọn họ ra khỏi Vườn Địa Đàng, và họ chịu đựng rất nhiều đau khổ.

Câu chuyện này là một trong mẩu truyện gồm ý nghĩa. Lúc một đứa nhỏ nhắn new được sinh Thành lập, nó không khác gì Adam với Eva sinh sống trong Vườn Địa Đàng. Nó hồn nhiên, trong sáng cùng niềm hạnh phúc. Nhưng Lúc nó ban đầu mập lên, buôn bản hội bước đầu dạy dỗ nó hầu hết tri thức: điều này là đúng và loại tê là sai; tính năng này là giỏi và chiếc cơ là xấu…Tri thức của đứa ttốt bước đầu cải cách và phát triển, điều đó xuất hiện giỏi của nó. Thế mà lại, nó cũng ban đầu khiến cho đứa tphải chăng đồng nhất nó với trọng tâm trí, khung người của nó, cùng dần dần gạt bỏ cội nguồn đã hình thành nó. Lúc đứa tthấp phệ lên, sự từ nhất quán này càng trngơi nghỉ buộc phải to gan rộng. Và lúc ta nhất quán mình với chổ chính giữa trí với khung người của bản thân, cùng gạt bỏ sự yên bình bất biến bên trong bản thân, thì khổ đau là điều quan yếu tách ngoài, bởi như vẫn nói, hầu hết máy có hình tướng thì luôn thay đổi ko hoàn thành, cùng một ngày như thế nào đó chúng cũng biến thành xua tan.

Nhưng khổ đau thắt là cần thiết. Sự đồng điệu bạn dạng thân cùng với vai trung phong trí dẫn cho khổ đau; dẫu vậy chính ngọn gàng lửa của khổ đau sẽ đốt cháy dòng ngulặng nhân sẽ tạo nên nó. Nhờ tất cả thống khổ, nhưng bọn họ hóa mình cùng với vai trung phong trí, và chịu đựng các khổ cực. Nhưng cũng nhờ vào khổ cực mà lại Adam và Eva new rất có thể quá lên ở trên trọng tâm trí, và trở về Vườn Địa Đàng. Và từ bây giờ, bọn họ sẽ trngơi nghỉ nên nhận thấy rộng, thận trọng hơn, và không tồn tại nhỏ rắn như thế nào có thể dỗ dành được chúng ta nữa. Nhà thơ khét tiếng bạn Mỹ T. S. Eliot cũng nói một câu nói khét tiếng như sau: “Chúng ta đề nghị không chấm dứt tìm kiếm; với trên điểm dứt của đa số cuộc search tìm, họ đã quay trở về cùng với nơi mà lại họ sẽ bước đầu, cùng nhận biết rằng bản thân không chỉ là rất nhiều cân nhắc bên phía trong chổ chính giữa trí bản thân, tốt đầy đủ cảm xúc, cảm hứng sinh sống bên trên khung người bản thân, nhưng dưới các vật dụng đó còn tồn tại một vùng không khí, một sự tĩnh lặng chuyên sâu. Vùng không khí, sự tĩnh lặng ấy đó là quần thể Vườn Địa Đàng bên trong từng chúng ta. Adam với Eva đã biết thành rắn dỗ ngon dỗ ngọt, vị đó mà chẳng chú ý đi Vườn Địa Đàng phía bên trong mình, đồng biết nơi ấy lần thứ nhất.” <6>

BÍ MẬT CỦA CUỘC SỐNG LÀ CHẾT TRONG KHI BẠN ĐANG SỐNG

Sau đấy là một lời dẫn không giống trong phim sẽ siêu va mang lại tôi: Để sống, họ đề xuất bị tiêu diệt trong từng khohình ảnh khắc. Chúng ta đề xuất bị tiêu diệt trong từng giây từng phút ít, bị tiêu diệt trong cơn bão tố để triển khai ĐK cho sự sống gây ra sống thọ hoài hoài.”

Câu nói này khiến cho tôi lưu giữ đến một lời nói giống như của bậc thầy trung tâm linch Eckhart Tolle, tác giả quyển sách The Power nguồn of Now, như sau: “Cái chết đem đi toàn bộ phần đa vật dụng chưa hẳn là chúng ta. Bí mật của cuộc sống là hãy “bị tiêu diệt trước khi bạn chết”. Và rồi các bạn bỗng dưng nhận biết rằng chẳng bao gồm chết choc nào cả.” <7>

khi bọn họ tự nhất quán bản thân cùng với những quan tâm đến bên trong trung khu trí mình, chúng ta đang bắt đầu sinh ra phải một máy nhưng vào đạo Phật điện thoại tư vấn là “dòng ngã”, hay “chiếc tôi” (ego). “Cái tôi” chính là mẫu nhẵn của sự đồng điệu bạn dạng thân cùng với trọng điểm trí. Mọi nỗ lực vào thiền lành định là nhằm tách phiên bản thân bản thân thoát ra khỏi chổ chính giữa trí, nhận ra thực chất thực sự của chính bản thân mình chính là sự dìm thức (awareness) ở đằng sau, ý thức về trung khu trí. Và Khi họ không hề nhất quán bản thân cùng với trọng tâm trí nữa, mà lại chũm vào sẽ là quan liêu liền kề nó, thì tâm trí sẽ dần trsống đề nghị chững lại, “dòng tôi” dần dần trsống buộc phải suy yếu đi. Eckhart Tolle nói “chết đi trước khi bạn chết” là nhằm kể tới điều đó. Thiền đức chính là bị tiêu diệt một bí quyết bao gồm ý thức. Và Lúc “cái tôi” trong họ dần dần giảm sút cùng chết đi, thì vùng không khí, sự yên bình bên phía trong ta bắt đầu trỗi dậy với bự dần dần. Và rồi ta bỗng dưng nhận ra “chẳng tất cả cái chết nào cả”, cơ mà nỗ lực vào đó là một “cuộc sống tạo ra mãi mãi hoài hoài” tới từ vùng không gian yên bình ấy.

SỰ TĨNH LẶNG – ÂM THANH THIÊNG LIÊNG KẾT NỐI VẠN VẬT

“Yên lặng chính là ngữ điệu của Thượng đế.

Tất cả đầy đủ sản phẩm công nghệ không giống chỉ là sự việc suy diễn tồi” <8>

– Rungươi –

Sở phyên quay chình họa hội thoại của một bạn bầy ông, siêng làm quá trình trị liệu bởi âm tkhô nóng, với một sư cô sinh sống Làng Mai rất hay như sau:

Người bầy ông: “Thưa sư cô, tôi bao gồm một câu hỏi. Tôi thao tác làm việc đến một nhóm chức chuyên trị liệu bằng âm tkhô nóng. Câu hỏi của mình là: Nếu im thin thít là con đường dẫn đến sự chánh niệm và tỉnh thức, vậy mục đích của âm tkhô nóng là gì? Và âm tkhô cứng linh nghiệm là gì?”

Sư cô đáp: “Ồ, sự im lặng hoàn toàn có thể vang rền như một cơn snóng. quý khách biết đấy, cũng như màu Đen hấp thụ toàn bộ những color khác; thì sự im re rất có thể kêt nạp toàn bộ phần đa âm tkhô hanh. Đó là 1 trong âm tkhô cứng vĩ đại; một âm thanh khô thiêng liêng. Do kia, họ bắt buộc thực cộng sự lạng lẽ sâu sắc này sống bên trong, bên trong tâm trí, bên phía trong toàn bộ hầu như định nghĩa, suy nghĩ, với cả sự tĩnh mịch của khung hình bọn họ, sự vững chãi, chắc chắn là của nó. Sự lạng lẽ, khoảng không gian ấy là nền tảng, chỗ cơ mà phần đông âm tkhô giòn khác được ra đời. Nếu trung tâm trí bọn họ lúc nào cũng xáo rượu cồn với chạy vòng xung quanh, thì kia chỉ nên hầu như tiếng ồn ã, chứ không phải sự im thin thít thiêng liêng.”

Người bầy ông hỏi tiếp: “Vậy sư cô quan niệm sự vắng lặng thiêng liêng như thế nào? Hay sự im thin thít thiêng liêng là gì? Nếu tất cả một sản phẩm công nghệ nhỏng thế?”

Sư cô trả lời: “Tôi vừa nói đấy thôi. Lúc các bạn bước tiến một bước và chúng ta cảm giác được xem nhất thể (oneness) thân chúng ta cùng Mẹ Trái Đất, chúng ta ko Cảm Xúc sự phân chia giảm thân các bạn với Mẹ Trái Đất, cùng với vạn vật thiên nhiên và đông đảo vật dụng đang hiện hữu, thì đó là một âm thanh khô khôn xiết thâm thúy. Không có số lượng giới hạn như thế nào mang đến nó. Và từ bỏ âm tkhô giòn lặng ngắt ấy, một bài xích hát, một bài thơ, một niềm vui rất có thể được hiện ra. Một niềm vui cũng có thể là một trong âm thanh khô đẹp nhất.”

*

Chình ảnh sư cô vấn đáp cho những người đàn ông thao tác cho tổ chức trị liệu bằng âm tkhô nóng (ảnh trường đoản cú phim)

Trước khi bạn phát âm tiếp, hãy dành khoảng chừng một phút thôi, nhắm đôi mắt lại và cảm giác nhịp tyên mình đã đập. Điều gì khiến cho trái tyên bạn đã, cùng đang đập mỗi phút, mỗi giây vậy? Bên vào các bạn, gồm một mối cung cấp năng lượng vô hình đã thực hiện điều ấy, nhưng chúng ta không nhất thiết phải làm gì cả. Và thiết yếu nguồn tích điện vô hình dung ấy đang dần đập từng nhịp phía bên trong trái tyên ổn của không ít fan xung quanh bạn, phía bên trong hầu hết loài vật, gần như loại cây, lá cỏ, bên trong đầy đủ dưới lòng đất, ngọn gàng núi, dòng sông. Bạn hoàn toàn là 1 cùng với toàn bộ rất nhiều máy bao quanh mình. Một lời dẫn khác được nói sinh sống vào phyên là: “Những ngọn núi với chiếc sông, phương diện ttránh cùng trái khu đất, tất cả đông đảo nằm trong trái tlặng của ý thức.” là nhằm chỉ mang lại tính nhất thể ấy. Nhưng trọng điểm trí của người tiêu dùng thì không hề biết được những gì cho điều ấy. Nó khiến cho các bạn bao gồm cảm giác rằng chúng ta bóc biệt với đa số người, đông đảo thiết bị bao bọc. Cảm giác tách biệt ấy là nguim nhân nền tảng của đầy đủ xung đột nhiên, xích míc, cuộc chiến tranh, đảo chính giữa bé bạn với nhau với sự phá hủy của con bạn so với vạn vật thiên nhiên. Để giải quyết phần lớn vấn đề ấy một biện pháp triệt để, nhỏ fan đề xuất con quay vào bên phía trong để kiếm tìm lại nguồn gốc của bản thân, nhằm cảm nhận lại tính duy nhất thể của vạn đồ vật, cảm thấy lại mối cung cấp tích điện vô hình dung sẽ nuôi dưỡng toàn bộ hầu hết thiết bị, vùng không khí, sự tĩnh lặng nằm dưới và bao che toàn bộ. Và khi làm điều ấy, bạn sẽ ngày dần tất cả xúc cảm liên kết nhiều hơn với tất cả lắp thêm bao bọc bản thân. Bạn bất chợt nhận thấy bao gồm mình bên phía trong toàn bộ, với tất cả phía bên trong thiết yếu bản thân. Từ kia, tình thương đích thực của công ty đối với vạn đồ vật được hiện ra. Trong một giây phút tĩnh lặng, một bài thơ sau tự dưng đến với tôi:

“Hít vào, thlàm việc ra,

Hít vào, thnghỉ ngơi ra,

Tôi là nhành hoa,

Xòe ra đón nắng nóng,

Tôi thiệt tươi tắn,

Tựa một giọt sương,

Tôi là mùi thơm,

Quyện vào trong gió,

Đi đây, đi đó,

Tự tại, thênh thang.

Tôi thiệt vững quà,

Tựa nhỏng khía cạnh khu đất,

Tôi thiệt rắn kiên cố,

Tựa ngọn gàng núi cao,

Tôi là ngôi sao 5 cánh,

Sáng soi rực rỡ tỏa nắng,

Tôi là hơi thsinh hoạt,

Bất diệt, tự do thoải mái.

Hkhông nhiều vào, thngơi nghỉ ra,

Hkhông nhiều vào, thsinh hoạt ra.”

SỰ TĨNH LẶNG – NGUỒN GỐC CỦA MỌI SÁNG TẠO

“Cuộc sống là người vũ công cùng các bạn là điệu dancing.” <9>

- Bậc thầy vai trung phong linc Eckhart Tolle –

Và cũng tương tự sư cô nói: “Và tự âm tkhô hanh yên lặng ấy, một bài bác hát, một bài xích thơ, một thú vui rất có thể được có mặt.” Những sản phẩm công nghệ đẹp thì ko tới từ tâm trí của doanh nghiệp, nhưng mà nó tới từ sự tĩnh lặng phía bên trong chúng ta. lúc bạn liên kết quay trở lại với việc yên bình sâu xa hơn bên trong mình, bạn sẽ thay đổi phương tiện để lấy phần đa điều thực thụ đẹp, có thể là 1 trong bài xích hát, một bài bác thơ, một thú vui,…mang đến cùng với quả đât này. Trong quyển sách The Power nguồn of Now, bậc thầy trọng điểm linc Eckhart Tolle viết: “Tất cả hầu hết nghệ sĩ thực thú, cho dù họ bao gồm biết hay không, đa số sáng chế xuất phát điểm từ một chỗ không-có-tâm-trí, từ bỏ sự yên bình làm việc bên phía trong.” <10> Và này cũng đó là tinh thần “vô vi” (làm nhưng mà ko làm) nhưng Lão Tử viết vào Đạo Đức Kinc. “Vô vi” tức là các bạn không làm cho, cơ mà các bạn được cho phép sự tĩnh lặng bên phía trong trải qua bạn mà lại biểu hiện. Vài mon trước, vào một khohình họa khắc yên bình, một bài xích thơ cũng mang lại với tôi như sau:

“Tôi chỉ với ống sáo,

Để Thượng đế thổi qua,

Tạo phải đầy đủ bài bác ca,

Thật dìu dịu, reo rắt.”

SỰ TĨNH LẶNG BÊN TRONG PHÚT GIÂY HIỆN TẠI

Sở phlặng cù một chình họa tnhân hậu sư Thích Nhất Hạnh giảng: “Có một bài bác hát cơ mà công ty chúng tôi đam mê hát sinh hoạt Làng Mai, tên là “I have sầu arrived. I am home” (Đã về, đang tới). Đó là một trong những bài hát để thực tập. Bởi vì thực tập chánh niệm luôn luôn luôn là trở lại, trở lại cùng với tại chỗ này và hiện nay. Chúng ta sẽ chạy tương đối nhiều, tuy vậy bọn họ vẫn không tới. Chúng ta cđọng luôn search kiếm, ước ao cầu một điều nào đó. Và bọn họ vẫn không tìm kiếm thấy nó. Và rồi họ liên tiếp chạy. Và chúng ta đo đắn rằng chúng ta phải chạy cùng tìm kiếm kiếm thiết bị mà lại bọn họ sẽ tìm kiếm tìm vào bao lâu nữa. cũng có thể họ tìm kiếm một đôi điều kiện để có sự hạnh phúc nhưng chúng ta nghĩ rằng họ không tồn tại. Và vấn đề chạy, việc đào bới tìm kiếm kiếm đang trở thành một thói quen. Nhưng toàn bộ hồ hết điều kỳ diệu trong cuộc sống đời thường thì chỉ gồm trong time ngày nay. Bởi vày thừa khđọng thì không thể nữa, tương lai thì không tới, chỉ gồm tuyệt nhất giây phút hiện nay cơ mà thôi. Vì vậy, vấn đề thực tập chánh niệm góp bọn họ về lại quê hương, vào loại tại đây với hiện giờ, để bạn có thể học tập cách sinh sống cuộc sống bản thân một phương pháp sâu sắc. Bằng từ thời điểm cách đó, chúng ta sẽ không lãng phí cuộc đời mình.”

*

Cảnh thiền lành sư Thích Nhất Hạnh giảng đến tăng thân (ảnh trường đoản cú phim)

Do phần đa vật dụng bao phủ chúng ta đa số mang tính chất chất vô thường xuyên, tức không ngừng biến hóa, cần khiến cho bọn họ nghĩ rằng tất cả sự mãi sau của thừa khứ đọng cùng tương lai. Tuy nhiên, quá khđọng với tương lai chỉ với ảo mộng. Thật ra cuộc sống thường ngày chỉ tất cả một phút giây tốt nhất, sẽ là time bây chừ, tuyệt time bây giờ. Lúc nãy bạn đọc đoạn văn sinh hoạt bên trên, bạn đọc nó trong phút giây bây giờ; lúc này, bạn đọc số đông chiếc chữ này, bạn cũng đọc nó vào phút giây bây giờ; và chút nữa, khi chúng ta phát âm đoạn vnạp năng lượng sống dưới, các bạn vẫn vẫn gọi nó sống time hiện thời. Cuộc sinh sống chưa bao giờ nhưng chưa hẳn là hiện giờ, cùng sẽ không còn khi nào nhưng không phải là bây giờ. Toàn bộ cuộc sống là bên trong phút giây hiện tại. Do đó, mối quan hệ của họ với time ngày nay chính là mối quan hệ của bọn họ cùng với cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, nhiều phần phần đông người hay trở thành time hiện tại thành một phương tiện nhằm giành được một lắp thêm gì đó; hoặc thậm chí còn biến thời gian hiện thời thành kẻ thù. Đó là lý do do sao có không ít phần lớn áp lực nặng nề, stress ra mắt vào cuộc sống đời thường của chúng ta. Nhà tân oán học Pascal cũng nói: “Tất cả đa số sự việc của quả đât mang đến từ việc con người ko có công dụng ngồi tĩnh lặng một mình.” <11> Chỉ lúc nào bạn cũng có thể học phương pháp để gật đầu đồng ý, buông thuận, sinh sống trong với tuy vậy hành cùng với time hiện tại, thì nlỗi thiền hậu sư Thích Nhất Hạnh nói, bọn họ new rất có thể thực sự sống cuộc sống bản thân một bí quyết thâm thúy, cùng ko lãng phí cuộc sống bản thân. Tôi bỗng dưng nhớ một nhà sư từng nói cùng với tôi rằng: “Xuất gia ko tuyệt nhất thiết là đề nghị cạo đầu, vào ca dua tu. Mà xuống tóc tức là rời ra khỏi nhì căn uống nhà: tòa nhà thừa khứ với tòa nhà sau này, với an trú trọn vẹn trong ngôi cvào hùa của bây chừ.”

SỰ TĨNH LẶNG NẰM BÊN TRONG NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

Trong lời giảng trên, thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng nói: “Tất cả đều điều vi diệu vào cuộc sống thì chỉ tất cả vào giây phút hiện thời.” Nếu đầy đủ yên bình cùng sinh sống vào giây phút hiện tại, ta có thể thấy mỗi khohình họa khắc là 1 trong điều kỳ diệu, với phép thuật ngập cả bao quanh bọn họ. Sở phlặng giúp bọn họ phân biệt điều đó, thông qua đông đảo chình ảnh tảo hết sức tĩnh lặng: hình hình ảnh bước tiến trong chánh niệm, ăn trong chánh niệm, hình hình ảnh của rất nhiều tấm ảnh cũ, hình ảnh của bé bọ cánh cứng, của các nhỏ côn trùng bên thành hành lang cửa số, của loại đồng hồ đeo tay báo thức, của sản phẩm hoa phía dương, của nhỏ bướm đậu trên bát sen, của phương diện nước phản chiếu khung trời, của con rùa đang nằm trên cây,…Những điều tưởng chừng vô cùng nhỏ dại bé nhỏ, dẫu vậy ví như họ chú tâm quan liền kề, đột ta hốt nhiên phân biệt một vẻ rất đẹp huy hoàng của cuộc sống. Tôi khôn xiết mê say hình hình ảnh của một đơn vị sư, lúc ông quan tiền cạnh bên hồ hết nhỏ loài kiến đã bò trên mặt chiếu, với ông khẽ mỉm cười nhỏng một đứa ttốt. Nụ cười cợt ấy bỗng có tác dụng tôi lưu giữ mang lại lời nói của thiết yếu thiền hậu sư Thích Nhất Hạnh vào quyển sách The Miracle of Mindfulness (Phnghiền color của sự việc tỉnh thức): “Mọi bạn luôn coi đi trên nước hay phải đi trên không là một phép màu. Nhưng tôi nghĩ về phép thuật thực sự chưa phải là đi bên trên nước hay đi bên trên không, cơ mà là đi cùng bề mặt đất. Hàng ngày, họ đa số tđắm say gia một phép thuật nhưng thậm chí còn bọn họ còn không nhận ra: bầu trời xanh, mây White, lá xanh, đôi mắt black tò mò và hiếu kỳ của một đứa ttốt, hai con mắt của chủ yếu họ. Tất cả hồ hết là một trong phép màu.”

*

Cách đi trong chánh niệm (hình ảnh tự phim)

*

Ăn vào chánh niệm (hình họa từ phim)

*

Sự yên bình của con bọ cánh cam (ảnh trường đoản cú phim)

*

Sự yên bình của bè lũ côn trùng nhỏ bên thành cửa sổ (hình họa tự phim)

*

Sự yên bình của mẫu đồng hồ (hình họa tự phim)

*

Sự tĩnh lặng của con bướm đậu trên chén bát sen (ảnh từ phim)

*

Sự tĩnh lặng của các ngọn hoa đăng (hình họa trường đoản cú phim)

*

Sự tĩnh lặng của bầy đàn con kiến bò trên mặt chiếu…(hình họa từ phim)

*

…và thú vui như tthấp thơ ở trong phòng sư khi nhận thấy chọa tượng kia. (ảnh trường đoản cú phim)

SỰ TĨNH LẶNG – NIỀM HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC

“Hạnh phúc là bản chất chân thực của bạn. Không bao gồm gì sai Lúc mong muốn được bao gồm nó. Điều sai trái là tìm tìm nó ngơi nghỉ phía bên ngoài, trong lúc nó đã gồm nghỉ ngơi bên phía trong họ rồi.” <12>

- Đạo sư người Ấn Độ Ramana Maharshi –

Gần cuối tập phim là chình ảnh một nhà sư trẻ tên Davis trngơi nghỉ về thăm gia đình của bản thân. Ba mẹ anh lấy mang đến anh xem quyển nhật cam kết nhưng anh từng viết trước đây. Một trang trong nhật ký kết viết về “Bản thiết bị một cuộc sống lphát minh của Davis”, trong những số đó ghi:

- 7 tuổi: kết bạn; trông thật “ngầu”; tsay mê gia team kịch và xuất sắc sống đông đảo môn thể dục thể thao.

- 13 tuổi: trở thành lớp trưởng của lớp 40 học sinh; và được bầu bởi toàn bộ tụi các bạn.

- Học cao đằng: được hầu như người yêu quý; thay đổi một sinc viên giỏi; sáng lập 3 câu lạc bộ; khiến bố người mẹ từ hào.

- 18 tuổi: nhận ra học bổng toàn phần của Đại học tập Ivy League.

- đôi mươi tuổi: thiết lập một chiếc xe tương đối 30.000 đô la Mỹ.

- 21 tuổi: có một cô bạn gái tuyệt vời nhất.

- 24 tuổi: mang bởi MBA; bao gồm một quá trình với khoảng lương 300.000 đô / năm.

- 26 tuổi: cưới vợ với download một căn công ty 1 triệu đô.

Xem thêm: Máy Bắn Cá Giá Rẻ - Máy Bắn Cá Mini 2 Tay

- 30 tuổi: đẻ ra vài ba đứa con; khiến cho phụ huynh cực kì hạnh phúc.

- Trên 40 tuổi: gồm tất cả phần đa thứ; biến chuyển Phó chủ tịch của một tập đoàn.

- 70 tuổi: đạt giác ngộ về chổ chính giữa linc.

*

Chình ảnh Davis và bố mẹ phát âm lại quyển nhật cam kết của Davis (hình ảnh trường đoản cú phim)

*

Bản vật dụng một cuộc sống đời thường lý tưởng của Davis (ảnh từ bỏ phim)

Đó là phương pháp nhưng trung tâm trí chúng ta đi tìm kiếm niềm hạnh phúc. Nó cho rằng, nếu như nó có khá nhiều tiền, tất cả 1 căn công ty khổng lồ, một mẫu xe rất đẹp, một tín đồ tình, một địa vị, được phần đông tín đồ yêu quý, thậm chí là là đạt được sự giác ngộ …thì nó vẫn đạt được hạnh phúc. Tất cả điều này chỉ cần ảo mộng. Vì lúc vai trung phong trí đã có được điều mà nó ý muốn rồi, thì nó có thể cảm giác vui mừng cuống trong một khoảng tầm thời gian nlắp, nhưng mà rồi này lại Cảm Xúc không được đầy đủ, với lại hướng đến một phương châm tiếp sau. Đó là một vòng luẩn quẩn không có kết quả cuối cùng. Đó là nguyên do vì sao thiền đức sư Thích Nhất Hạnh nói: “Chúng ta đang chạy không hề ít, nhưng lại họ vẫn chưa đến. Chúng ta cứ đọng luôn search tìm, ao ước cầu một điều nào đấy. Và bọn họ vẫn chưa tra cứu thấy nó. Và rồi chúng ta thường xuyên chạy. Và chúng ta đắn đo rằng chúng ta đề xuất chạy và tìm kiếm sản phẩm công nghệ mà họ sẽ search tìm vào bao lâu nữa. Có thể họ kiếm tìm tìm một đôi nét khiếu nại để sở hữu sự hạnh phúc cơ mà họ cho rằng chúng ta không tồn tại. Và câu hỏi chạy, việc đào bới tìm kiếm tìm đang trở thành một kiến thức.”

“cũng có thể bạn đang đi kiếm kiếm làm việc trong cây cỏ rất nhiều điều chỉ xuất hiện thêm vị trí nền tảng.” <13>

- Rumày –

Trong thiền lành gồm một mẩu chuyện như sau:

“Ở tu viện nọ, bao gồm một vị đạo sư cùng những người đồ đệ của mình. Một ngày nọ, lúc chiều tà, mặt trời đã sắp chết thật láng, những môn đệ thấy vị đạo sư vẫn lụi cụi quan sát xuống khu đất sinh hoạt xung quanh sảnh nhằm tra cứu tìm một cái gì đó. Những môn sinh bước lại ngay sát, với hỏi:

_“Thưa Thầy, Thầy vẫn kiếm tìm gì vậy ạ?”.

Người thầy đáp: “Ta đã tìm kiếm cây kyên ổn ta tấn công rơi”.

Những đệ tử nói: “Thầy đánh rớt cây kim ở chỗ nào, chúng con đang kiếm tìm phụ thầy”.

Người thầy trả lời: “Ta đánh rớt cây kyên ổn trong nhà”.

Những môn đồ hoảng sợ hỏi: “Thưa Thầy, Thầy đánh rơi vào đơn vị, vậy chang lại đang tìm tìm ngơi nghỉ quanh đó sân?”.

Người thầy trả lời: “Bởi vày khía cạnh ttránh sắp đến từ trần nhẵn rồi, yêu cầu vào bên không có gì chút ánh nắng nào cả, trọn vẹn u tối. Ở không tính trên đây vẫn còn chút ít tia nắng, đề nghị ta tìm kiếm sống xung quanh này”.

Những đồ đệ cho rằng hôm nay bạn thầy mình đã lẩm cẩm rồi, toan bỏ đi. lúc kia, người thầy new nói: “Chẳng buộc phải đây là điều nhưng mà những nhỏ vẫn tuyệt làm cho nhìn trong suốt cuộc sống bản thân tuyệt sao? Các con tấn công mất một máy nào đó nghỉ ngơi phía bên trong, nhưng cđọng mãi search tìm ngơi nghỉ bên ngoài?”

Tương từ bỏ những điều đó, họ đang đánh mất đi niềm hạnh phúc thực thụ sống bên phía trong, dẫu vậy chổ chính giữa trí của bọn họ luôn hướng ra bên ngoài nhằm tìm tìm lại điều này. Nhưng toàn bộ hầu hết sản phẩm công nghệ bên ngoài hầu như có mặt trái của nó. Vui náo nức với cực khổ luôn luôn vĩnh cửu với nhau nlỗi nhị khía cạnh của một đồng xu. Một tín đồ lũ ông / đàn bà cho với cuộc sống đời thường của khách hàng cùng khiến chúng ta vui thăng hoa vào 1 thời gian; tuy vậy rồi vài ba năm tiếp theo, cũng bao gồm tín đồ lũ ông / phụ nữ ấy lại khiến cho bạn cực khổ. Bạn nhận thấy một các bước tốt khiến bạn hạnh phúc trong một thời gian; nhưng rồi một không bao lâu sau chúng ta lại cảm giác mệt mỏi vì chưng nó. phần lớn bạn mong ước có thiệt nhiều chi phí tuyệt nổi tiếng, tuy vậy Khi có khá nhiều chi phí với lừng danh rồi thì chúng ta luôn luôn vào triệu chứng lo âu với không an tâm. Đó là lý do vày sao mà lại công ty văn Oscar Wilde nói một điều tưởng như khôn xiết mâu thuẫn: “Có nhị thảm kịch vào cuộc sống thường ngày này: một là không đã có được điều bạn có nhu cầu, với nhì là đạt được điều cơ mà bạn có nhu cầu.” <14>

Nói như vậy không có nghĩa là bạn thôi không tuân theo đuổi hầu như kim chỉ nam bên ngoài nữa. Hãy cứ theo xua, mà lại chớ mong đợi rằng chúng vẫn mang về niềm hạnh phúc thực sự cho mình. Thực ra thì bạn không đề xuất kiếm tìm tìm niềm hạnh phúc, vị hạnh phúc vẫn gồm sẵn bên trong chúng ta rồi, và chúng ta chính là hạnh phúc. Tất cả mọi gì bạn cần làm cho là chú ý vào vào với kết nối trở về vùng không gian yên bình, con bạn thực thụ của chính mình.

LỜI KẾT

Cách Chân An Lạc khởi đầu cùng với chình ảnh cù mặt trời mọc, cùng dứt cũng như với chình họa quay khía cạnh trời mọc. Chình ảnh mặt ttránh mọc diễn đạt cho sự tỉnh giấc thức, cho sự lớn dần dần của phân tử mầm tỉnh giấc thức của bạn. Và hình hình họa mặt ttránh đó là mô tả mang đến chân lý, cho sự tĩnh lặng hay hằng bên trong chúng ta. Bức Ảnh này khiến cho tôi thốt nhiên ghi nhớ mang đến một lời nói trong cuốn sách I Am That của đạo sư Nisargadatta Maharaj như sau: “Người như thế nào dịch rời thuộc Trái khu đất thì chắc chắn là sẽ bắt buộc trải qua ngày với tối. Còn fan làm sao sinh sống cùng rất Mặt trời thì sẽ không biết đến láng về tối.” <15>

*

Chình ảnh mặt ttách mọc sinh hoạt cuối phyên (ảnh từ bỏ phim)

Có những người xem dứt Cách Chân An Lạc và chia sẻ cùng với tôi rằng: “Tôi cảm giác không hiểu nhiều lắm bộ phim truyền hình này”. Đúng là như thế, bởi vì trung khu trí chúng ta thiết yếu gọi được sự yên bình sâu xa, sự tồn tại thanh khiết nghỉ ngơi phía bên trong bọn họ. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể gọi, bằng phương pháp cảm thấy nó, và là nó. Một số tín đồ khác thì chia sẻ rằng: “Tôi thấy bộ phim truyền hình này không có một kịch phiên bản, mẩu chuyện, mục tiêu nào ví dụ cả.” Cũng đúng, vị chính đạo diễn Marc J. Francis cũng chia sẻ rằng: “Chúng tôi phải thực tập không biến thành buộc ràng vào tác dụng làm phyên cũng chính vì Shop chúng tôi ko bao giờ hiểu rằng điều gì đã diễn ra hàng ngày.” <16> Nếu bộ phim truyện bao gồm một mục đích tuyệt nhất, thì tôi có niềm tin rằng đó là góp cho người coi cảm thấy quay trở về với sự hiện hữu của chính bản thân mình, cùng với vùng không gian, sự yên bình bên phía trong bản thân, với sự chánh niệm, cùng cùng với time hiện tại. Và trong giây phút hiện tại, thì chẳng bao gồm vấn đề nào nhằm giải quyết và xử lý và cũng chẳng bao gồm mục đích nào để đạt cho giỏi mong mỏi cầu. Tôi xin đặc lại nội dung bài viết này bởi lời của bài xích hát thiền lành ca tại Làng Mai “Happiness is here and now” (Hạnh phúc ở đây, bây giờ) nlỗi sau:

“Ta hạnh phúc tức thì khoảng thời gian ngắn này

Lòng vẫn quyết xong hết âu lo

Không đi đâu nữa

Có đưa ra nhằm làm

Học buông bỏ

Sống không nôn nóng.

Ta niềm hạnh phúc liền khoảng thời gian ngắn này

Lòng vẫn quyết ngừng hết âu lo

Thong dong Lúc bước

Thhình họa thơi dịp làm

Lòng tkhô cứng thản

Sống vào thanh thanh.”

---------- HẾT ----------

CHÚ THÍCH:

<1> Nguyên ổn văn: “When you let go of who you think you are, you become who you are.”

<2> Nguim văn: “Truth is permanent. The real is changeless. What changes does not real, what is real does not change.”

<3> Nguyên ổn văn: “Be still & know that I am God.”

<4> Nguim văn: “Therefore the Master: Things arise & he lets them come; things disappear and he lets them go. He has but doesn’t possess, và acts but doesn’t expect.” (Stephen Mitchell, Tao Te Ching: A New English Version, Harper Collins Publishers, 2007)

<5> Nguyên ổn văn: “The wound is the place where the Light enters you.”

<6> Ngulặng văn: “The wound is the place where the Light enters you.”

<7> Nguyên văn: “Death is a stripping away of all that is not you. The secret of life is to lớn ‘die before you die’ – và find that there is no death.”

<8> Nguyên ổn văn: “Silence is the language of God. All else is poor translation.”

<9> Nguyên văn: “Life is a dancer & you are the dance.”

<10> Nguyên văn: “All true artists, whether they know it or not, create from a place of no-mind, from inner stillness.”

<11> Nguyên ổn văn: “All of humanity’s problems stem from man’s inability lớn sit quiet in a room alone.”

<12> Ngulặng văn: “Happiness is your nature. It is not wrong to desire it. What is wrong is seeking it outside when it is inside.”

<13> Ngulặng văn: “Maybe you are searching amuốn branches for what only appears in the root.”

<14> Ngulặng văn: “There are only two tragedies in life: one is not getting what one wants, and the other is getting it.”

<15> Ngulặng văn: “A man who moves with the earth will necessarily experience days and nights. He who stays with the sun will know no darkness.”

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Thích Nhất Hạnh, Fragrant Palm Leaves: Journals, 1962 – 1966, Riverhead Books (1999).

2. Menis Yousry, Discover Your Hidden Memory và Find The Real You, Hay House (2011).

3. Nisargadatta Maharaj, I Am That, The Acorn Press (2012).

4. Stephen Mitchell, Tao Te Ching: A New English Version, Harper Collins Publisher (2007).

5. Eckhart Tolle, The nguồn of Now: A Guide to Spiritual Awakening, New World Library (2010).

6. Thích Nhất Hạnh, The Miracle of Mindfulness: An Introduction khổng lồ the Practice of Meditation, Beacon Press (1996).

Xem thêm: " Confide Là Gì - Đồng Nghĩa Của Confide

7. Ramamãng cầu Maharshi, Be As You Are: The Teachings of Sri Ramana Maharshi, Penguin (1991).


Chuyên mục: Blogs