Bugzilla là gì

Trong quá trình phát triển, phần mềm luôn tồn tại một số lỗi khó phát hiện, cần được kiểm tra, xử lý kịp thời. Và bugzilla ra đời đã mang lại giải pháp hoàn hảo, giúp quá trình quản lý bug trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu bugzilla là gì và những vấn đề liên quan đến công cụ kiểm thử tự động này ngay sau đây.

Bạn đang xem: Bugzilla là gì


Bugzilla là gì?

*
Bugzilla là gì?

Đây là hệ thống kiểm soát bug mã nguồn mở, giúp người sử dụng có thể phát hiện ra các lỗi phần mềm nhỏ nhất trong thời gian ngắn. Công cụ này bao gồm các bộ phận chính là: Administration, Bugzilla-General, Query/Buglist, Account,…Điểm đặc biệt của bugzilla là có thể liên kết với nhiều công cụ test case khác như: Quality Center và Testlink.

Những tính năng nổi bật của bugzilla

*
Tính năng nổi bật của bugzilla

Trải qua thời gian phát triển, phiên bản mới nhất bugzilla 4.2 hội tụ nhiều tính năng vượt trội của một công cụ kiểm thử tự động.

Xem thêm: Điều Trị Thành Công Apso Là Gì, Mắc Tim Bẩm Sinh Apso Nên Điều Trị Như Thế Nào

Kiểm soát quy trình tìm kiếm và sửa chữa bug nâng caoTự động fix lỗi thông qua tài khoản email đã đăng kýCập nhật và thông báo tiến độ hoạt động cụ thể, chi tiếtMã nguồn mở cho phép nhiều người sử dụng thao tác cùng lúcKhả năng bảo mật an toàn thông tin, hạn chế tấn công mạng cao

Những trạng thái của bug trong Bugzilla

*
Các trạng thái của bug trên nền tảng công cụ bugzillaNEW: Đã phát hiện lỗi và đăng tải lên hệ thốngASSIGNED: Hệ thống phân công lỗi cần được xử lý tới DEV cụ thểRESOLVED: Lỗi đã được sửa chữaREOPENED: Lỗi vẫn còn sau khi đã khắc phục, cần được kiểm tra và xử lý lạiVERIFIED: Nhân viên kiểm thử đã kiểm tra và xác nhận lỗi được sửa chữa thành côngCLOSED: Kết thúc quá trình kiểm soát lỗi

Qua những thông tin trên, chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ bugzilla là gì, cũng như những tính năng nổi bật và trạng thái hoạt động của công cụ kiểm thử tự động này. Nhờ vậy, người sử dụng có thể thao tác và xử lý bug một cách nhanh chóng, hiệu quả so với những phương pháp truyền thống trước đây.


Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.