Broadcast domain là gì

Broadcast domain name là 1 trong những bộ phận ngắn gọn xúc tích của một mạng máy vi tính, trong số ấy tất cả những nút ít hoàn toàn có thể đạt nhau bằng cách vạc sóng trên lớp links dữ liệu . Miền tiếp thị hoàn toàn có thể nằm trong và một phân đoạn LAN hoặc nó hoàn toàn có thể được bắc cầu với những phân đoạn LAN không giống.

Bạn đang xem: Broadcast domain là gì


Broadcast tên miền là gì?

Broadcast tên miền là một vùng trong những số đó công bố được gửi tới toàn bộ các lắp thêm được kết nối. Thiết bị số lượng giới hạn broadcast tên miền là các router. Và cũng chủ yếu router tạo ra các broadcast tên miền. Như vậy từng một interface của Router là 1 trong những broadcast domain name cùng có thể bên trong và một phân đoạn LAN (LAN segments) hoặc nó có thể được bắc cầu cùng với các phân đoạn LAN khác.

Về khía cạnh công nghệ phổ biến hiện nay, ngẫu nhiên máy tính như thế nào được liên kết với cùng một bộ chuyển mạch Ethernet rất nhiều là thành viên của cùng một broadcast domain name. ngoài ra, bất kỳ máy tính làm sao được kết nối với 1 cỗ máy chuyển mạch hầu như là thành viên của và một broadcast domain name. Bộ định con đường và những vật dụng lớp cao hơn nữa khác chế tạo thành rỡ giới thân chúng.

Khái niệm broadcast domain yêu cầu được đối chiếu cùng với có mang collision domain name, đã là tất cả các nút ít trên và một tập đúng theo các bộ lặp được kết nối với nhau. Các miền va chạm hay nhỏ dại rộng với bên trong broadcast domain name.

Xem thêm: Top 10 Kiểu Tóc Cô Dâu Đẹp Nhất 2019 Cho Ngày Cưới Thêm Hoàn Hảo

*

Broadcast domain v.s Collision domain

Sự riêng biệt giữa những broadcast với collision xuất hiện thêm vì Ethernet đơn giản dễ dàng cùng các khối hệ thống tựa như áp dụng một khối hệ thống truyền dữ liệu chia sẻ. Trong Ethernet (không có trang bị gửi mạch hoặc cầu nối ), các khung dữ liệu được truyền mang lại tất cả những nút không giống bên trên mạng. Mỗi nút dấn sẽ chất vấn liên hệ đích của từng form và chỉ việc làm lơ bất kỳ size như thế nào ko được định tương tác MAC hoặc thúc đẩy quảng bá của nó.


Các lắp thêm chuyển mạch vận động nlỗi cỗ đệm, nhấn và so sánh những frame từ bỏ mỗi đoạn mạng được kết nối. Các frame dành riêng cho những nút được kết nối cùng với phân đoạn nơi bắt đầu ko được chuyển tiếp. Các frame dành riêng cho một nút ít rõ ràng trên một phân đoạn khác chỉ được gửi mang đến phân đoạn đó. Chỉ các size phân phát sóng new được đưa sau đó toàn bộ những phân đoạn khác. Như vậy làm bớt giữ lượng cùng “va chạm” không quan trọng.

Trong một mạng đưa mạch như vậy, các frame đang truyền có thể không được trao vì tất cả những nút ít hoàn toàn có thể truy cập khác. Trên danh nghĩa, chỉ những broadcast frame bắt đầu được trao do tất cả các nút ít không giống. Không cần tất cả những khối hệ thống mạng hoặc phương tiện truyền thông media đều sở hữu broadcast domain với collision tên miền.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Ở Vĩnh Long Mới Nhất, Đi Làm Ngay, Lương Cao

Kiểm kiểm tra broadcast domain

Với một bộ chuyển mạch đầy đủ tinch vi, có thể tạo thành một mạng trong các số đó định nghĩa thông thường về broadcast domain name được kiểm soát nghiêm ngặt. Một thực hiện của khái niệm này được call là “VLAN riêng”. Có thể thực thi một phương pháp không giống cùng với Linux và iptables. Một phnghiền tương tự như bổ ích là bằng cách sản xuất các VLAN, số lượng miền tiếp thị tăng lên, tuy thế size của mỗi miền quảng bá sút. Vấn đề này là vì mạng LAN ảo (hoặc VLAN) về khía cạnh nghệ thuật là 1 trong những miền quảng bá.


Chuyên mục: Blogs