Bệnh viện nhân dân gia định thuộc tuyến nào

Lịch sử hình thành

Vào trong thời gian đầu của chũm kỷ XX, trên khu vực thức giấc Gia Định giờ đây, tín đồ Pháp đến xây đắp Hôpital de Gia Dinh– tiền thân của cơ sở y tế Nhân dân Gia Định thời nay.

Năm 1945, Hospital de Gia Dinch được thay tên thành bệnh viện Nguyễn Văn uống Học. Mãi đến năm 1968, nhằm mục đích đáp ứng con số bệnh nhân tăng cao, cơ sở y tế được không ngừng mở rộng thành mô hình 4 tầng, sứcđiều trị lên tới 500 bệnh nhân nội trú, cùng với tên thường gọi bắt đầu Trung trung tâm thực tập Y khoa.

Bạn đang xem: Bệnh viện nhân dân gia định thuộc tuyến nào

Từ năm 1975 tới nay, khám đa khoa thỏa thuận thay tên thành Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Xem thêm: Top 9 Đại Lý Phụ Tùng Xe Máy Honda Tại Hà Nội &Ndash; Head Honda Phát Thịnh

Đến năm 1996, Bệnh viện được phân hạng là Bệnh viện đa khoa loại I (theo đưa ra quyết định số 4630/QĐ – UB – NC), cùng với trách nhiệm xét nghiệm trị dịch, tuy vậy tuy vậy là cơ sở thực hành của ngôi trường Đại học Y – Dược Thành phố HCM.

Ban đầu, Bệnh viện được xuất bản cùng với sức chứa từ 450 – 500 người bị bệnh nội trú và khoảng chừng 1000 lượt thăm khám chữa bệnh nước ngoài trú, số lượng fan cho khám chữa trị dịch gia tăng. Trước tình trạng vượt thiết lập nghiêm trọng, nhằm mục đích bảo đảm an toàn quality thăm khám trị căn bệnh nội nước ngoài trú, trong tháng 7/2007, cơ sở y tế mở rộng thêm khu khám dịch – cấp cho cứu giúp 4 tầng với tổng diện tích S áp dụng lên tới mức 10.100 m2.


*

*

*

Giai đoạn hiện tại tại

Hiện tại, Bệnh viện Nhân dân Gia Định là 1 trong những trong số những Bệnh viện Đa khoa nhiều loại I trực nằm trong Ssinh sống Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Với đội hình Y, Bác sĩ trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, Bệnh viện bao gồm đủ các chuyên khoa to, những phân khoa sâu, thiết bị tương đối đầy đủ trang sản phẩm công nghệ y tế nhằm nâng cấp quality chẩn đân oán, chữa bệnh cùng âu yếm người bị bệnh, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu xét nghiệm chữa trị căn bệnh ngày càng tốt của quần chúng. #. Với đồ sộ to 1.500 giường, hằng ngày Bệnh viện phục vụ khoảng tầm 1.500 người mắc bệnh nội trú, hơn 4.000 lượt người mắc bệnh cho khám căn bệnh và rộng 300 lượt người bệnh cấp cứu vớt. Bên cạnh câu hỏi khám chữa trị căn bệnh cho nhân dân sinh sinh sống bên trên địa bàn đô thị (những quận trong tuyến: Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Phụ Nhuận, một trong những phần của Quận I cùng các quận ngoài tuyến: Thủ Đức, Quận 2, 9, 12…), bệnh viện còn chào đón căn bệnh hiền lành các tỉnh giấc sát bên nlỗi Đồng Nai. Bình Dương, Vũng Tàu và một trong những tỉnh miền Trung.

Bên cạnh công tác làm việc xét nghiệm chữa trị căn bệnh, bệnh viện còn sở hữu trọng trách nát huấn luyện và đào tạo. Hiện tại nơi đấy là đại lý thực hành của trường Đại học tập Y Dược Tp. HCM với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trung bình hàng năm, khám đa khoa tiếp nhận khoảng 1500 học tập viên cho thực tập trực thuộc hệ trung học, hệ đại học với sau ĐH.