Bàn tay cầu nguyện

Bức trạng rỡ “Đôi bàn tay cầu chuyện” của Albrecht Durer không chỉ có là một trong những tranh ảnh đẹp mắt, một tác phẩm thẩm mỹ đỉnh cao mà nó còn là một tình thương cùng lòng hàm ơn mà ông gửi gắm cho tất cả những người anh trai thân mật của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Bàn tay cầu nguyện


*


Câu chuyện “Đôi bàn tay cầu nguyện”

Vào cố kỉnh kỷ 15, trên một ngôi buôn bản nhỏ của nước Đức, gồm một gia đình có cho tới 18 fan con. Cha của họ yêu cầu làm việc mang lại trăng tròn giờ đồng hồ một ngày tuy thế cả mái ấm gia đình cũng chỉ đầy đủ nhằm sinh sống lắt lay qua ngày. Dù gia đình nghèo khổ dẫu vậy nhị người bé to trong bên là Albert cùng Albrecht vẫn ao ước mong muốn được học vẽ vị chúng ta tất cả năng khiếu sở trường từ bỏ nhỏ dại cùng với bộ môn thẩm mỹ này.

Sau không ít buổi thì thầm cả đêm trên chiếc chóng đông bằng hữu, nhị người đã tất cả đưa ra quyết định. Họ sẽ tung một đồng xu, người thua trận sẽ làm thợ mỏ với sử dụng cục bộ thu nhập cá nhân nhằm cung ứng cho tất cả những người win đến lớp. Còn người chiến hạ, sau 4 năm đi học sẽ chu cung cấp lại tài chính cho tất cả những người cơ tới trường mặc dù có bắt buộc đi buôn bán toắt con giỏi đi làm việc thợ mỏ đi chăng nữa.

Đồng xu được tung lên, Albrecht chiến hạ cuộc và được tới trường, còn Albert thua trận cùng cần đi đến vùng mỏ xa để làm lụng trong 4 năm. Sau một khoảng thời hạn nthêm, những tác phẩm của Albrecht gây được không ít sự để ý với được rất nhiều tín đồ nhắc tới. Bởi vị những bức vẽ này thậm chí là còn rất đẹp hơn hết những tác phẩm của những bậc thầy trong trường. Và vào 4 năm học cho đến khi tốt nghiệp Albrecht vẫn bán tốt khá nhiều tnhãi con với tích lũy được một khoản tiền.

khi thời hạn xong xuôi, tín đồ anh trai trở về và vào bữa tiệc đoàn tụ Albrecht đã đứng dậy rất cảm ơn người anh trai đã quyết tử 4 năm để giúp mình xong xuôi được ước mong. Albrecht nghứa ngào nói: “Anh Albert, hiện giờ đang đi vào lượt anh. Anh hãy tới Nuremberg để theo xua đuổi khát khao của chính mình. Em đã lo tổng thể chi phí và âu yếm mái ấm gia đình thay phần anh”.

Xem thêm: Đánh Giá Obi Worldphone S507 Chính Hãng, Giá Rẻ, Obi Worldphone S507 Chính Hãng, Trả Góp

Albert nghe vậy thì mỉm cười rồi nhảy khóc nói: “Không, anh quan trọng cho Nuremberg được nữa. Đã quá muộn rồi Albrecht ạ. Sau 4 năm đề nghị thao tác vào hầm mỏ ko ngón tay làm sao của anh còn lành lẽ cả. Thậm chí hiện nay anh còn bị rẻ khớp ngơi nghỉ tay yêu cầu nặng đến mức anh thiết yếu nâng nổi một loại ly chđọng nói gì tới việc thế cọ vẽ. Cảm ơn em, nhưng mà hiện nay thừa muộn rồi…

Cả căn chống chìm vào vắng lặng, đầy đủ tín đồ phần đông ko kìm được mà rơi nước mắt, Albrecht ôm choàng lấy tín đồ anh trai ốm đống của chính mình nhưng mà không thốt đề xuất lời…


Hơn 450 năm đã qua, hàng trăm bức tranh chân dung, ttinh ranh thuốc nước, tranh mãnh than chì, ttinh ranh tự khắc mộc, tnhãi nhép tương khắc đồng,… của Albrecht Durer được treo phần đa Viện bảo tàng bự bên trên thế giới. Nhưng gồm một điều kỳ quái phần lớn phần nhiều bạn chỉ rất gần gũi với một tác phđộ ẩm của Albrecht. Đó là một trong ngày, nhằm giãi bày lòng kính trọng cùng biết ơn anh trai Albert của bản thân, Albrecht đã tiến hành một tác phẩm cảnh giác tốt nhất trong đời đó là vẽ lại đôi bàn tay của anh trai mình. Bức tranh con vẽ đôi tay cùng với lòng bàn tay hướng về phía vào, mọi ngón tay tí hon guộc hướng thăng thiên.

Lúc kết thúc trong bức tranh ông chỉ Call tác phẩm của bản thân đơn giản là “Đôi tay”, mà lại toàn bộ số đông bạn lại đầy đủ đặt tên mang lại siêu phẩm chính là “Đôi bàn tay cầu nguyện”.

Ý nghĩa phía sau bức tranh “Đôi bàn tay cầu nguyện”

Bức tnhãi “Đôi bàn tay cầu chuyện” của Albrecht Durer không chỉ là 1 bức tranh đẹp mắt, một tác phẩm thẩm mỹ đỉnh cao mà nó còn là một tình yêu cùng lòng biết ơn cơ mà ông gửi gắm cho tất cả những người anh trai nhiệt tình của mình.

Bức tnhãi con đã trở thành vô giá bán, nhưng mà càng vô giá bán hơn chính là sự nhân văn cơ mà bức tranh để lại đến hậu cố gắng sau này. Một bài xích ca về sự việc quyết tử với tình bạn bè đẩy cảm rượu cồn.

Trong cuộc sống thường ngày, ví như sự thành công xuất sắc của người sử dụng là nhờ việc hy sinh cùng trợ giúp của một fan khác thì nên luôn lưu giữ cần trân trọng, biết ơn về phần đông gì họ sẽ tạo cho ta. Bởi trên đời này, chỉ có những người thật sự mếm mộ bạn bắt đầu rất có thể hy sinh cho mình nhiều đến vậy.