BÁN SÚNG K59

TÌM HIỂU SÚNG NGẮN K59 CỦA NGA – CẤU TẠO VÀ ĐẶC TRƯNG CỦA KHẨU SÚNG NGẮN K59 CỦA NGA

Bạn đã từng nghe nói về khẩu súng ngắn k59 quyền lực Nga hay chưa? Đây là một lợi súng bán tự động có thiết kế nhỏ gọn những sức công phá ở tầm gần khá lớn được ra đời vào năm 1940 bởi hãng Makarov nổi tiếng. Súng ngắn k59 của Nga được sử dụng rông rãi bởi những sỹ quan Liên Xô thời bấy giờ. Để hiểu rõ thêm các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu súng ngắn k59 của Nga thông qua bài viết dưới đây nhé.Bạn đang xem: Súng k59 giá bao nhiêu


*

Tìm Hiểu Súng Ngắn K59 Của Nga

Tuy chỉ có sức công phá mạnh ở tầm gần nhưng súng ngắn k59 lại được lựa chọn là một vũ khí trang bị cho các sỹ quan Liên Xô. Bạn có thắc mắc nguyên nhân tại sao không? Trong bài tìm hiểu súng ngắn k59 của Nga này chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho các bạn biết tại sao khẩu súng ngăn k59 này lại là sự lựa chọn của những sỹ quan Liên Xô lúc bấy giờ.

Bạn đang xem: Bán súng k59

Thông tin tìm hiểu súng ngắn k59 của Nga

Ngoài súng ngắn K59, thì người ta vẫn thường gọi loại súng này là Makarov PM (Pistol Makarov), một trong những lựa chọn cuối cùng trong cuộc độ súng tranh ngôi vị trí vũ khí trang bị tốt nhất cho sỹ quan Liên Xô. Mặc dù súng ngắn K59 của Nga chỉ có sức công phá mạnh ở tầm gần những nó vẫn được lựa chọn là do: cấu tọa súng khá đơn giản, kích thước nhỏ gọn dễ cất giữ, súng ngắn dễ thiết kế và cũng rất dễ sữa chữa, và một điểm nổi bậc mà bất cứ ai cũng phải công nhận về súng ngắn K59 đó chính là độ chính xác cực kỳ cao.

Một điểm rất đặc biệt đó là súng ngắn k59 rất chắc cắn vì toàn bộ phần thân súng đều được làm 100% từ thép, còn riêng đối với những phiên bản hiện đại mới nhất thì được chế tạo từ hợp kim. Trên thân súng các chi tiết được thiết kế cẩn thận: như khoang lắp nòng súng, , khe, chốt, vòng cò, ốp báng, bệ cò, bệ búa, khóa nòng, hộp tiếp đạn, chốt an toàn, sự kết hợp hoàn hảo của những chi tiết trên đã giúp cho khẩu súng ngắn k59 có sức xuyên khá cao.


*

Một điểm không thể quên ở súng ngắn K59 đó chính là hộp tiếp đạn với lò xo đẩy thẳng khoang rộng có thể chứa từ 8 đến 12 viên đạn nếu là phiên bản cải tiến hiện đại, với chốt chặn khóa nòng báo để hết đạn thông minh. Ngoài ra súng ngắn còn được quan tâm bởi những tông số kỹ thuật như: 3 chiều dài, dày, cao có kích thước lần lượt là: 161,5 mm, 30,5 mm, 126,75 mm, trọng lượng có đạn 0,81 kg, trọng lượng không đạn 0,73 kg.

Xem thêm: Cấu Tạo Của Máy Siêu Âm Thai 4D Tốt Nhất 2020, Các Máy Siêu Âm

Tìm hiểu súng ngắn k59 của Nga được sử dụng phổ biển ở đâu?

Súng ngắn K59 của Nga trước đây được biết đến là một loại vũ khí được sử dụng phổ biến nhất trong quân đội và cảnh sát Liên Xô, nó được xem là một loiạ vũ khí trang bị tốt nhất trong các cuộc chiến đấu trước 1991 khi Liên Xô sụp đổ. Súng ngắn K59 với cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng của nó nên cho đến nay vẫn được sử dụng khá phổ biến ở một số nước theo chế độ XHCN cũ. Tuy nhiên hiện nay súng ngắn K59 của Nga chỉ được sử dụng nhiều ở những phiên bản hiện đại được thiết kế và sản xuất chủ yếu tại các quốc gia như: Nga, Bulgaria hay Trung Quốc.

Hiện nay khẩu súng ngắn K59 được sử dụng chủ yếu cho những sỹ quan từ cấp tá trở lên. Còn riêng trong quân đội thì có vẻ như súng ngắn k59 không được sử dụng phổ biến bằng K54 đây cũng là một loại súng thuộc dòng Makarov. Trong ngành công an thì hiện tại chỉ sử dụng phổ biến phiên bản CZ-83, đây là phiên bản cải tiến của súng ngắn K59 do Tiệp Khắc cũ sản xuất.


*

Súng ngắn K59 thường có cấu tạo và đặc điểm giống như súng TT-33, Súng ngắn K59 cũng được sản xuất ở các nước đồng minh của Liên Xô như là: Bulgaria, Đông Đức, Trung Quốc… Ở Việt Nam thì Súng ngắn được định danh tương tự như súng ngắn K54.

Qua bài viết trên đây các bạn có thể thấy không phải đơn thuần mà súng ngắn K59 được chọn làm vũ khí trang bị cho lực lượng sỹ quan quân đội Liên Xô. Đây không chỉ là một khẩu súng có độ xuyên cao trong tầm gần mà nó còn có độ chính xác khá lớn, kích thước nhỏ gọn cấu tạo đơn giản, dễ thiết kế và cũng dễ sữa chữa. Với những thông tin chia sẽ trên đây của chúng tôi có lẽ các bạn cũng đã tìm hiểu súng ngắn của Nga được phần nào rồi đúng không ạ. Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ.