Ban Mai Spa, Cửa Hàng Trực Tuyến

Cơ sở Ban Mai Spa (87 Quan Hoa, Cầu Giấy) có dấu hiệu tư vấn, cung cấp các dịch vụ làm đẹp không được cấp phép, tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe cho khách hàng.

Bạn đang xem: Ban mai spa, cửa hàng trực tuyến


Theo phản ánh của bạn đọc, dù chỉ được làm những dịch vụ làm đẹp thông thường (không xâm lấn, chảy máu…) nhưng cơ sở Ban Mai Spa (số 87 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) lại tư vấn cung cấp, quảng cáo các dịch vụ làm đẹp không được cấp phép như: tiêm filler (chất làm đầy); tiêm tan mỡ bụng …

Cơ sở làm đẹp Ban Mai Spa tại số 87 Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV đã tìm đến cơ sở Ban Mai Spa nhằm “mục sở thị”. Khi biết khách có nhu cầu tiêm filler, nhân viên tại đây đã không ngại ngần “mách nước” cho PV sử dụng dịch vụ tiêm filler với giá rất … phải chăng.

Thậm chí, trong quá trình tư vấn làm đẹp, nhân viên Ban Mai Spa thậm chí còn “hé lộ” các dịch vụ làm đẹp khác ngoài việc tiêm filler như tiêm tan mỡ bụng, … để PV lựa chọn.


Với việc tư vấn cung cấp dịch vụ không được phép thực hiện, cơ sở Ban Mai Spa có đang bất chấp quy định pháp luật, sức khỏe, tính mạng của khách hàng để “kinh doanh kiếm lời”?

Theo quy định, đối với các cơ sở làm đẹp cung cấp các dịch vụ xâm lấn, gây chảy máu, tiêm filler…thì thẩm quyền cấp giấy phép thuộc về Sở Y tế Hà Nội.

Để làm rõ thêm sự việc, PV đã liên hệ với cơ sở Ban Mai Spa để làm rõ thông tin phản ánh. Tuy nhiên, dù đã được chủ cơ sở Ban Mai Spa hẹn lịch làm việc nhưng khi PV đến nơi, chủ cơ sở lại có dấu hiệu trốn tránh, không tiếp PV.


Xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với ông Đinh Trọng - Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Đề cập đến nội dung PV trao đổi, ông Đinh Trọng cho biết đã tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh và sẽ cử cán bộ đến cơ sở xác minh nội dung việc cung cấp dịch vụ chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Bên cạnh đó, ông Trọng cũng bày tỏ quan điểm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Máy Tính Chính Xác Nhất, 3 Cách Kiểm Tra Nhiệt Độ Laptop


Dịch vụ tiêm filler được cho là của Ban Mai Spa được quảng cáo rầm rộ trên facebook.

Đề cập đến việc kiểm tra, xử phạt, ông Trọng bày tỏ sự khó khăn: “Trên địa bàn còn rất nhiều mảng lĩnh vực cần quản lý, điều tra, xử lý. Vậy nên chúng tôi cố gắng một năm sẽ kiểm tra cơ sở một lần”.

“Tháng 3/2018, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở Ban Mai Spa, tuy nhiên không phát hiện cơ sở sai phạm”, ông Trọng cho hay.

Dư luận đặt ra nhiều dấu hỏi về việc có hay không sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý những cơ sở cung cấp dịch vụ “chui”?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Ứng Chi
“Tôi đã trải qua khá nhiều môi trường làm việc và học tập, việc hoàn thiện bản thân về trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cũng như tinh thần thái độ đã giúp tôi thành công trong lựa chọn nghề của mình”, Bác sĩ thẩm mỹ Lê Việt Hưng chia sẻ!

Niềng răng trong suốt với invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng đắt nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những chiếc máng trong suốt không ít bạn nghĩ rằng invisalign chỉ điều trị được những ca đơn giản.

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ cảnh tỉnh: Đừng để phong thủy hay tâm linh làm mờ con mắt

Vị lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh Phong - nơi nạn nhân Phạm Thị D.H. đến tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ không có giấy phép hành nghề.
Sau 2 tháng hôn mê khi đi phẫu thuật thẩm mỹ, dù đã cố gắng cứu chữa nhưng chị Phạm Thị D.H. (SN 2000, quê ở Long An) đã tử vong.
Tự mua và tiêm chất tan mỡ bụng hết 70 triệu đồng, cô gái trẻ phải cầu cứu bác sĩ. Thuốc tan mỡ lan đến đâu, cơ thể cô gái xuất hiện các ổ viêm nhiễm trùng, áp xe.