BẢN CAM KẾT KHÔNG THAM GIA BHXH

Giấy cam đoan không tmê say gia bảo đảm của người lao động

chúng tôi tôi bao gồm giao phối hợp đồng lao rượu cồn hai năm với 1 nhân viên cấp dưới tuy thế trong hợp đồng lao động, tín đồ lao rượu cồn có cam đoan là sẽ không còn tsi mê gia BHXH cùng tất cả viết giấy cam kết.

Bạn đang xem: Bản cam kết không tham gia bhxh

Nếu chủ thể ko gật đầu thì nhân viên đó ko có tác dụng, tôi không hiểu tại sao người lao rượu cồn này lại không muốn tham gia BHXH.

Vậy, trong trường thích hợp này công ty vẫn giao phối hợp đồng và chấp nhận ko đóng BHXH cho những người lao động kia có được ko ạ?


*
Tư vấn bảo hiểm buôn bản hội:

Với ngôi trường thích hợp của bạn Tổng đài bốn vấn xin tư vấn cho bạn nhỏng sau:

Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm làng hội 2014 quy định:

“1. Người lao hễ là công dân nước ta nằm trong đối tượng người dùng tmê mệt gia bảo hiểm buôn bản hội phải, bao gồm:


a) Người thao tác theo hòa hợp đồng lao cồn ko xác minh thời hạn, đúng theo đồng lao động xác định thời hạn, thích hợp đồng lao đụng theo mùa vụ hoặc theo một quá trình nhất mực tất cả thời hạn từ bỏ đầy đủ 03 tháng đến bên dưới 12 mon, bao gồm cả hòa hợp đồng lao hễ được cam kết kết thân người sử dụng lao cồn với người thay mặt theo luật pháp của fan dưới 15 tuổi theo luật pháp của luật pháp về lao cồn.

b) Người làm việc theo thích hợp đồng lao hễ có thời hạn trường đoản cú đủ 01 mon mang đến dưới 03 tháng;“

Nlỗi vậy:

Theo phương pháp của điều khoản, khi tmê mệt gia tình dục lao hễ thì fan lao cồn gồm nghĩa vụ ttê mê gia bảo đảm buôn bản hội đề xuất. Trong trường phù hợp này, bởi tín đồ lao rượu cồn viết khẳng định không muốn tsi mê gia bảo hiểm buôn bản hội nhưng ví như cửa hàng gật đầu đồng ý và vẫn giao phối kết hợp đồng lao đụng với người lao đụng sẽ là trái với quy định của pháp luật.

Xem thêm: Lazyload Là Gì Và Kỹ Thuật Giúp Tăng Website Performance, Lazy Loading Là Gì

Đây được coi là việc thỏa hiệp thân fan lao hễ và người sử dụng lao cồn về việc ko tmê man gia BHXH. Hành vi sẽ bị xử lý theo qui định tại Điều 38 Nghị định 28/2020/NĐ-CP:

“4. Pphân tử tiền từ 12% mang lại 15% tổng thể tiền yêu cầu đóng góp bảo đảm xóm hội đề nghị, bảo hiểm thất nghiệp trên thời điểm lập biên phiên bản vi phạm luật hành chủ yếu mà lại buổi tối nhiều không thật 75.000.000 đồng so với người sử dụng lao rượu cồn bao gồm một trong những hành vi sau:

a) Chậm đóng góp bảo hiểm xóm hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;

b) Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức vẻ ngoài nhưng mà không hẳn là trốn đóng;

c) Đóng bảo đảm buôn bản hội, bảo hiểm thất nghiệp cảm thấy không được số người thuộc diện tđắm say gia bảo hiểm làng hội yêu cầu, bảo đảm thất nghiệp nhưng mà không phải là trốn đóng.”

*
Tư vấn bảo hiểm làng mạc hội trực đường 24/7: 1900 6172

Khoản 1 Điều 38 Nghị định 28/2020/NĐ-CPhường quy định nlỗi sau:

“Điều 38. Vi phạm điều khoản về đóng góp bảo hiểm buôn bản hội phải, bảo đảm thất nghiệp

1. Pphân tử chi phí từ 500.000 đồng mang đến 1.000.000 đồng so với fan lao đụng gồm hành động thỏa thuận hợp tác cùng với người tiêu dùng lao động không tmê man gia bảo đảm xã hội nên, bảo hiểm thất nghiệp, ttê mê gia không ổn đối tượng người sử dụng hoặc tsay đắm gia không đúng nấc giải pháp.”

bởi vậy, tín đồ lao rượu cồn tất cả hành động viết giấy cam kết không tsi gia BHXH sẽ bị pphân tử cảnh cáo từ 500.000 đồng cho một triệu đồng còn người tiêu dùng lao đụng sẽ bị pphân tử Khi kê knhị thiếu thốn số tín đồ tđắm say gia BHXH với khoảng phạt từ 12% mang đến 15% tổng thể chi phí cần đóng góp bảo hiểm xóm hội yêu cầu trên thời điểm lập biên phiên bản phạm luật hành chủ yếu. 

Dường như, các bạn vui tươi bài viết liên quan bài viết sau: 

Có được đổi khác nút chi phí lương đóng góp bảo đảm buôn bản hội?

Hồ sơ tầm nã đóng góp chi phí bảo đảm làng hội do đóng chậm

Được tróc nã thu đóng bảo đảm xóm hội về tối nhiều bao nhiêu tháng?

Nếu vào quá trình xử lý gồm sự việc gì vướng mắc về giấy khẳng định ko tmê mệt gia BHXH; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, lời giải trực tiếp.