BẢN ÁN CHẾ ĐỘ THỰC DÂN PHÁP XUẤT BẢN NĂM NÀO

Trang công ty Tư liệu xem thêm cuộc thi trắc nghiệm Tìm đọc 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt NamTư liệu cuộc thi
Trải qua quá trình học tập, tập luyện cùng đấu tranh vào trào lưu công nhân thế giới, với hồ hết điều đôi mắt thấy tai nghe nghỉ ngơi những nước nằm trong địa với những tài liệu xem thêm thông tin được sinh hoạt Thỏng viện đất nước Pháp, bạn hữu Nguyễn Ái Quốc đã xong cuốn nắn Bản án chế độ thực dân Pháp (Le Procès de la colonisation Francaise).

Đây là tác phđộ ẩm dựa trên đại lý một trong những bài viết của Người trong tầm thời hạn từ năm 1921 đến năm 1924. Tác phđộ ẩm này được một số đồng chí của Người xuất phiên bản lần thứ nhất tạiThỏng tiệm lao động(Libraire du travail) ở Pari vào thời điểm năm 1925.

Bạn đang xem: Bản án chế độ thực dân pháp xuất bản năm nào

Bản án chế độ thực dân Pháptất cả 12 cmùi hương, trong số đó có một số bài xích đã đăng trên báoLe Paria.Nội dung của tác phẩm không chỉ cáo giác lỗi lầm của chủ nghĩa đế quốc Pháp so với dân tộc bản địa toàn nước cũng như cùng với những trực thuộc địa khác trên những phương diện thiết yếu trị, kinh tế tài chính, văn uống hoá, làng mạc hội mà điều đặc biệt là sẽ nêu ra phần lớn vấn đề cơ bản về vấn đề dân tộc và sự việc trực thuộc địa.


*

Trước không còn,Bản án cơ chế thực dân Pháplàm rõ mối quan hệ quan trọng thân bí quyết mạng nằm trong địa với phương pháp mạng vô sản ngơi nghỉ bao gồm quốc, xác minh biện pháp mạng trực thuộc địa là một trong phần tử chẳng thể bóc tách của bí quyết mạng vô sản trái đất. Luận điểm ấy được miêu tả khôn xiết sinch động: “Chủ nghĩa tứ bản là một trong nhỏ đỉa tất cả một cái vòi dính vào giai cấp vô sản ngơi nghỉ thiết yếu quốc cùng một cái vòi vĩnh không giống phụ thuộc vào giai cấp vô sản ở thuộc địa. Nếu mong muốn giết thịt con vật ấy, fan ta yêu cầu đồng thời giảm cả hai vòi. Nếu fan ta chỉ cắt một vòi thôi, thì loại vòi vĩnh sót lại cơ vẫn liên tiếp hút ít tiết của kẻ thống trị vô sản, con vật vẫn liên tục sống và mẫu vòi vĩnh bị giảm đứt lại sẽ mọc ra". Kân hận liên minc của các dân tộc bản địa ở trong địa phương thơm Đông "vẫn là một giữa những mẫu cánh của biện pháp mạng vô sản".

Xem thêm: Mua Hộp Nhựa Làm Caramen (10 Chiếc), Hộp Nhựa Caramen Tròn(Flan) 50 Cái

Người không những nêu rõ mối quan hệ biện hội chứng thân biện pháp mạng nằm trong địa, giải pháp mạng vô sản sinh hoạt chính quốc, ngoài ra chứng minh nhiệm vụ của ách thống trị vô sản làm việc thiết yếu quốc là phải câu kết, ủng hộ triệt nhằm cuộc tranh đấu bí quyết mạng của thống trị vô sản và nhân dân các nước thuộc địa chưa phải chỉ bằng tiếng nói cơ mà nên bằng hành động phương pháp mạng cùng mọi người trong nhà phá hủy kẻ thù tầm thường.

Bản áncơ chế thực dân Phápvạch rõ đối tượng người sử dụng giải pháp mạng, lực lượng cách mạng và thống trị chỉ đạo bí quyết mạng giải phóng dân tộc; đặt rõ sự việc giành độc lập dân tộc bản địa cần đi đôi với sự nghiệp thống tốt nhất Tổ quốc, xác minh sự nghiệp tiến công đổ nhà nghĩa đế quốc, giải pngóng dân tộc là sự nghiệp của quần chúng quần chúng. # nghỉ ngơi các nước nằm trong địa cùng phú thuộc; cuộc phương pháp mạng giải pđợi dân tộc phải đi theo con đường của Cách mạng Tháng Mười Nga, theo đường lối của Quốc tế Cộng sản.

Cuối tác phẩm, Nguyễn Ái Quốc còn trình làng về Trường Đại học phương Đông và tlỗi gửi tkhô nóng niên VN.

Tác phẩmBản án cơ chế thực dân Phápcủa Nguyễn Ái Quốc miêu tả tinh thần biện pháp mạng đánh, bốn tưởng biện pháp mạng triệt nhằm. Tác phđộ ẩm đang làm rõ ràng thêm quan điểm của Lênin về nhà nghĩa đế quốc, đóng góp thêm phần làm đa dạng và phong phú thêm công ty nghĩa Lênin về vụ việc dân tộc với thuộc địa. Đó là góp sức trân quý của Nguyễn Ái Quốc vào quy trình truyền cại trị nghĩa Mác- Lênin vào các ở trong địa của đế quốc Pháp nói thông thường với là sự việc sẵn sàng về bốn tưởng vàthiết yếu trị cho vấn đề thành lập và hoạt động một chính đảng bí quyết mạng nghỉ ngơi nước ta.