BÀI DỰ THI NGƯỜI THẦY CỦA TÔI 2021

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ nđần đời xưa đến ni. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương những công ty giáo Việt Nam. Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, với nặng nghĩa tình được ghi lại qua những bài xích thơ, bài bác ca thật giàu hình ảnh cùng xúc động. Nhưng có lẽ thực tâm mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những bài bác văn của bao gồm những em học sinh viết về thầy cô.

Bạn đang xem: Bài dự thi người thầy của tôi 2021

Dưới đây là một số bài văn hay đã từng đạt giải vào những cuộc thi cảm nhận về thầy, gia sư nhân dịp 20/11 cơ mà TT Bán sỉ Văn chống phẩm - Đồ sử dụng học tập Đà Nẵngtổng hợp.

*

Bài 1: Thầy cô dạy dỗ em bắt buộc người -TT Bán sỉ Văn phòng phẩm - Đồ cần sử dụng học tập Đà Nẵng

Tác giả: Vũ Nguyễn

Bài văn là những kỉ niệm rất sống động của cậu học trò đã từng nghịch ngợm, quậy phá có tác dụng phiền lòng thầy cô. Nhưng bằng tất cả yêu thương thương, ân cần; thầy cô đã khiến cậu vai trung phong phục, khẩu phục. Những tình cảm của cậu với thầy cô trong thời gian ngày 20-11 mỗi năm mỗi không giống, nhưng càng trưởng thành, cậu càng hiểu rằng cho dù thế nào đi chăng nữa, tất cả thầy cô luôn luôn ước ao muốn dành riêng cho học trò của mình những điều tốt đẹp nhất. Không tất cả thầy cô, cậu không thể thành công như ngày lúc này. Vì vậy, chũm vị gửi những tin nhắn chúc mừng ngắn ngủi, hãy thể hiện tình cảm với thầy cô thật thành tâm cùng thiết thực nhất.

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến loại ngày cơ mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của bản thân, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những mẫu vỗ vai, tốt cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương thương mang đến đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò nhưng luôn luôn làm cho bản thân vạc bực la lớn lên và mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học môn đó một tuần cũng có. Thầy cô là người luôn phải chịu đựng bởi bao trò tai vượt cơ mà những đứa học trò gây nên, xuất xắc thường là những vị cứu tinh của những học sinch bị bắt nạt. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy.

Thầy cô là người đã dạy bé đường nét chữ đầu tiên để rồi sau đây, khi bé lớn hơn một chút ít, con mới hiểu sự ân cần của cô, Lúc cầm tay con uốn từng nét chữ ko chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà lại nết người của con cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Là người mà lại phải thức cả đêm để viết lại cùng cảm nhận bài văn thầy phê "cảm nhận còn hời hợt" bằng tất cả tình cảm, vốn sống của bản thân. Tất cả những gì thầy cô làm cho là chỉ mong học sinh của bản thân sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn.

Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc ai cũng trải qua dòng thời mà đòi mẹ phải thiết lập quà để đi tặng thầy cô mang lại bằng được nhưng nỗi khổ là không dám đi một bản thân, lần nào cũng phải mẹ kè knai lưng đi, cơ hội đó nhỏ tất cả biết nói gì đâu thấy bạn đi mình cũng đi cho bằng được. Quà 20/11 thời gian xưa cũng chỉ là dầu gội, bột ngọt, sữa xuất xắc cuốn sổ cùng cái bút, công ty tất cả điều kiện hơn thì xấp vải mang đến thầy cô may đồ để đi dạy. Lớn lên chút ít thì đã biết đường đi thiết lập xoàn mang lại thầy cô, nhưng đến thời gian tặng thì run cầm cập, gặp thầy cô ở trường suốt ko có gì cả nhưng mà lại gặp riêng rẽ thầy cô thì không đủ can đảm đến. Nhớ dịp đi tặng kim cương thì vừa vào chống, thấy thầy cô là tặng mang lại thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: "Mừng Cô (Thầy) trăng tròn mon 11" rồi chạy cái vèo ra ngoài, để thầy cô phải chạy ra gọi học trò tảo trở lại ngồi chơi, nhưng cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi "Cô (Thầy) mang lại em xin phép". Đến hôm sau vẫn còn không đủ can đảm gặp thầy cô.

Lớn lên rồi học cấp 3, ngày 20/11 được xem như là một ngày học nhẹ nhõm của học sinh thì phải - theo tôi nghĩ như thế. Vì ngày 20/11 thường thì thầy cô khuyến mãi ko dò bài bác, học sinc cũng không phải thấp thỏm vị loại giờ dò bài như thường ngày. Đôi lúc thì còn được nói chuyện phiếm với nghỉ học luôn môn đó, thường thì lớp trường đại diện lớp tặng hoa mang lại thầy cô rồi thôi, hoàn thành cái ngày 20/11.

Nhưng chiếc ngày 20/11 ko phải thầy cô vui vị được nhận hoa với đá quý của học trò thôi, thầy cô vui bởi thấy rằng những đứa học trò của mình đã lớn khôn hơn, thầy cô Lúc thấy những thành quả của mình tốn bao công sức trọng điểm huyết đạt được thành quả, đó là điều mà lại tạo cho thầy cô tự hào nhất vào đời làm cho bên giáo của mình.

Không biết ngày 20/11 của bạn như thế nào nhưng của tôi là một ngày đầy cảm xúc, Mặc dù đi làm xa không thể tới thăm thầy cô được, nhưng không khi nào thầy cô không nhớ tới tôi. Lúc tôi gọi điện thoại chưa kịp nói thương hiệu mình thì thầy cô đã nhận ra tôi trước, tôi vui mừng với đôi khi là bật khóc, mặc dù thời điểm đi học tôi gồm phá, gồm quậy nhất lớp thì thầy cô vẫn nhớ và cười phì nói: "Thằng học trò phá nhất lớp của cô ni có tác dụng ở đâu rồi, tất cả khỏe không? Năm ni đến gọi điện thoại nhưng năm sau phải về công ty thăm cô đấy nhé!!!". Trải qua biết bao lứa học trò, bao nhiêu năm bên giáo nhưng thầy cô vẫn nhớ học trò của mình chứng minc một điều là thầy cô luôn luôn dành riêng mọi trọng tâm huyết đến những đứa học trò nhỏ bé nhỏ, dù là tuyệt nghiêm khắc với mình đi chăng nữa thì cũng dễ hiểu là thầy cô chỉ muốn điều tốt nhất cho mình nhưng mà thôi. Chắc điều đó ai cũng cảm nhận được như tôi, vày nếu không tồn tại những điều như thế thì bạn bao gồm thể thành công xuất sắc giỏi sống tốt hơn như hiện nay để còn ngồi đọc những mẫu tốt viết đây.

Lúc ngồi viết những loại này thì nhớ lại những trò tai tai ác của bản thân đã mang đến mang lại thầy cô... Sao gồm thể có tác dụng những trò ấy nhỉ, nhưng mà lại thôi "Nhất quỷ, hai ma, thứ ba học trò" nhưng mà, nhưng mặc dù gì thì cũng muốn ngày 20/11 sắp đến, hãy bỏ một chút thời gian nếu như được hãy đến thăm thầy cô, thầy cô sẽ luôn luôn nhớ bạn đâu, nhưng nếu ko được thì hãy dành cho một cuộc điện thoại chỉ năm, mười phút ít thôi. Đừng chỉ gửi một chiếc hình lên mạng Xã hội mang lại thầy cô với kèm theo dòng ngắn ngủn: "Mừng 20/11, chúc Thầy (Cô) bao gồm ngày lễ vui vẻ" là thôi.

Xin cảm ơn những thầy cô đã dìu dắt con từ những ngày đầu tiên học lễ, hậu học văn. Những yêu thương thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì bé muốn những người cô thầy đã dạy dỗ bé yêu cầu người. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tồn tại vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

Bài 2: Cô giáo dạy văn của em -TT Bán sỉ Văn chống phẩm - Đồ dùng học tập Đà Nẵng

Tác giả: Đỗ Thị Lan Thu - 12A3 - THPT B Phủ Lý (2012- 2015)

Dưới mái trường thân thương - nơi lưu giữ bao kỉ niệm của tuổi học trò thì giáo viên dạy văn đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong trái tim tác giả. Trong kí ức của bản thân, những kỉ niệm về cô cứ thế hiện lên từ những ngày đầu tiên cô học trò nhỏ đặt chân vào ngôi trường trung học phổ thông đến đến những bài xích giảng đầy nhiệt huyết cùng yêu thương nghề của gia sư. Cái phương pháp cô truyền đạt thật đặc biệt, cô khiến mang đến học trò tiếp thu ko chỉ những bài xích học trên sách vở nhưng cả trong cuộc sống. Đó là người thầy mẫu mực có nhân bí quyết cao đẹp khiến cho mỗi học sinch đều cảm thấy hạnh phúc lúc được học cô.

Mái trường - Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi bé người. Ở nơi đó, thầy cô là thân phụ mẹ, bạn btrằn là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt với cùng mọi người trong nhà tạo phải những kỉ niệm khó khăn pnhì. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy gia sư làm sao đó. Những người để lại đến ta khiếp nghiệm suốt đời xuất xắc vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, tốt đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà lại ko có gì quên được. Tôi cũng vậy, suốt cha năm phổ thông cô Hưng dạy văn là người tôi nhớ nhất.Viết về hình tượng giáo viên ngay lập tức từ bé xíu công ty chúng tôi đã được nhào nặn vào trí tưởng tượng đó là giáo viên với mái đầu đen nhiều năm trơn mượt, cặp gọn gàng bằng một chiếc kẹp giản dị, domain authority trắng môi đỏ, luôn mặc áo lâu năm thướt tha với dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng. Với tôi, chắc chắn đó là thầy giáo bước ra từ giấc mơ.

Ngày đầu ngỡ ngàng bước vào lớp mười, buổi đầu tiên gặp gỡ, cô bước vào lớp với cặp kính râm khổng lồ đen, Cửa Hàng chúng tôi có chút nhốn nháo cùng bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: “Buổi đầu kính chào cả lớp nhưng mà cô giống mafia quá, cô xin lỗi các em nhưng nếu bây giờ cô bỏ kính ra thì cả lớp chắc không có ai học được do sợ vừa bởi vì cười đấy. Cô bị ngã xe, lớp thông cảm cho cô nhé!” với cố nhiên đó là nụ cười rạng rỡ. Tôi cũng phạt hiện ra rằng không phải gia sư dạy văn như thế nào cũng tất cả giọng nói ngọt như mía lùi tốt lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng khá trầm cùng khàn nhưng chưa bao giờ Cửa Hàng chúng tôi cảm thấy nghêu ngán với tiết văn của cô. Ngày đầu tiên ấy, cô còn giới thiệu cùng kể thêm vài ba câu chuyện vui về “cái brand name giông tên nhỏ trai” của cô. Vậy là giờ dạy mở màn, cô đã đốn tlặng trọn vẹn bốn mươi lăm thành viên 10A3, đặc biệt là tôi, cảm nhận được một trung ương hồn đồng điệu.

Xem thêm: Làm Cách Để Người Khác Không Tag Mình Trên Facebook Giao Diện Mới

Nhắc đến thầy giáo, người ta luôn luôn mường tượng ra sự ân cần, nhẹ nmặt hàng, dạy dỗ chỉ bảo tận tình, sự nhiệt huyết và yêu trẻ. Cô Hưng cũng không phải ngoại lệ. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, cô là người rất đậm chất ngầu và cá tính với hiện đại. Cô luôn luôn có cách lôi kéo công ty chúng tôi không thể dời khỏi lời giảng của cô một khoảng thời gian ngắn nào. Cô vẫn giữ những đường nét truyền thống của một bên giáo, ko sai lệch về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng luôn ghi nhớ bỏ vào đó một chút cái tôi cá thể riêng để học sinc bao gồm thể nhớ về cô mãi. Ông nội tôi trước đây là một nhà Nho dạy chữ Hán vày vậy ông rất ưng ý bé cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần về thăm quê, ông lại thủ thỉ với tôi: “Làm giáo viên nhỏ nhé! Tôi chỉ biết mỉm cười cùng lẳng lặng gật đầu”. Tôi yêu trẻ nhưng cáu giận nhưng mà ngành giáo luôn luôn cần sự kiên nhẫn và tôi đã tự nhủ rằng “ko bao giờ bản thân thi sư phạm”. Nhưng rỗi mỗi tiết văn của cô lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi sẽ đứng bên trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học sinh sẽ quý mến tôi như chứng tôi kính trọng, yêu dấu cô bây giờ. Tôi sẽ niềm nở, hài hước với thân thiện giống cô. Tôi sẽ dạy cho những đứa con thứ hai của tôi không chỉ tri thức Nhiều hơn cả cách có tác dụng người, biện pháp yêu thương cuộc sống, phương pháp gieo lòng nhân hậu với những nhỏ người ra chưa từng biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như cô dạy Shop chúng tôi trong mỗi tiết học.

Cô Hưng với dáng vẻ dấp của người phụ nữ hiện đại nhưng cũng luôn nhớ đi nét truyền thống vào mình. Không phải pchờ đại, nhưng cô là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việccông ty. Cô luôn luôn nhiệt tình tsay đắm gia các hoạt động Đoàn trường, nhiều năm đạt danh hiệu Giáo viên xuất sắc. Năm học 2012-2013, lần đầu tiên cô bồi dưỡng học sinc giỏi lớp 12 có lại thành tựu rực rỡ như thế: Ba giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích, đứng nhất tỉnh năm đó. Ở nhà, hai bé của cô luôn là những nhỏ ngoan trò giỏi. Hai em luôn dạt danh hiệu học sinc giỏi qua từng năm học. Niềm vinc dự hơn cả là đàn ông cô từng đạt giải học sinc tỉnh lớp 5. Cô là người giữ lửa và ngọn lửa ấy luôn tỏa nắng rực rỡ vào gia đình nhỏ hạnh phúc của cô.

Tôi đang cảm nhận từng ngày trọn vẹn lúc còn là học sinc, lúc còn được ngồi bên trên ghế công ty trường. Và tôi ko thể nào quên những kỉ niệm thời áo trắng mặt bạn btrần, trang sức thuộc hình ảnh người cô miệt mài mặt giáo án. Người đã truyền dạy mang đến tôi bao tri thức, bao ước mơ cùng hi vọng - Cô Hưng.

Bài 3: Thầy cô chắp cánh ước mơ cho cái đó em -TT Bán sỉ Văn phòng phẩm - Đồ sử dụng học tập Đà Nẵng

Tác giả: Trần Thu Hường

Bài văn viết về thầy cô của tác giả Trần Thu Hường đọc lên thật thấm thía. Với lối viết văn lô ghích, giàu hình ảnh, bí quyết dẫn dắt tự nhiên, sáng sủa tạo; tác giả đã cho bọn họ thấy được công ơn của thầy cô với cuộc đời mỗi nhỏ người quan trọng như thế làm sao. Đồng thời, nghề dạy học cũng hiện lên thật vất vả khó khăn - đó là công việc thầm lặng nhưng cũng rất vinch quang đãng. Sự trưởng thành của mỗi cô cậu học trò chính là những món quà vô giá đối với thầy cô. Nhưng quý hơn cả vẫn là tình thầy trò thiêng liêng xuất phạt từ những trái tyên biết rung động. Chúng ta hãy thuộc đọc cùng cảm nhận bài xích văn sau:

Từ Khi mở mắt xin chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm mon qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi phải người với dịp ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ tất cả phụ vương mẹ là những người dành riêng cho mình tình thân thương cao đẹp nhất. Nhưng ko, từ khi hòa nhập với làng mạc hội cùng nhất là từ Lúc chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết vào cuộc đời này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời ko chỉ gồm cha mẹ, nhưng mà còn có những người thầy, người cô.

Phải, thầy cô đã dìu dắt tôi từ những năm đầu tiên của cuộc đời đi học. Thầy cô đã chắp cánh ước mơ, ước mơ tươi đẹp về tương lai, đã mang lại tôi những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Phải chăng những điều xuất xắc lẽ phải, những nét đẹp trong trái tim hồn của mỗi bé người đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo. Vâng, họ đã dành một phần cuộc đời bản thân để trau xanh chuốt, dẫn dắt người học sinch từng bước đi bên trên con đường còn bao chông gai phía trước. Đã tất cả ai đó nói rằng: “Nghề giáo như nghề chèo đò, phải đưa những con đò đến được bờ bên kia.’’ Thật đúng như vậy. Để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình, “người đưa đò’’ phải cố gắng giữ làm thế nào để cho đò được vững chắc. Mà tất cả ai biết được rằng, trong suốt chặng đường ấy, họ phải vượt qua bao nhiêu gian khổ vất vả. Phải, “người đưa đò” phải sử dụng hết sức lực của bản thân để chống chọi những khi có “mưa to”, “gió lớn”. Rồi khi đã đưa được khách hàng qua sông, “người đưa đò” lại quay về bến bên kia để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả ấy. Và cứ thế, cứ thế, những người thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ mang lại tất cả những đứa bé nồng hậu của họ, ko quản cực nhọc khăn, mệt mỏi. Cho cho dù phải thức khuya để miệt mài soạn giáo án, cho dù ngày qua ngày họ chỉ mãi lặp đi lặp lại những công thức, những bài bác giảng hàng trăm ngàn, hàng vạn lần nhưng họ vẫn không buồn ngán, bởi bởi vì trong trái tim họ chỉ bao gồm duy nhất một ước mong - uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ bây giờ thành người.

Thầy cô ko chỉ mất mát công sức cùng thời gian của bản thân Ngoài ra dành riêng trọn cả tình thân thương và sự bảo bọc mang lại những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước cái làng mạc hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ấy ngơ ngác nhìn ra cuộc đời với sự dẫn dắt cùng tình yêu thương của thầy, của cô. Vâng, thầy cô đã truyền mang lại tôi niềm tin với nghị lực để tôi có đủ sức mạnh cùng lòng tin, chạm lấy những ước mơ, khát vọng cùng biến bọn chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy, đã dồn tất cả công sức vào bài xích giảng, làm bọn chúng thêm sinch động để dễ dàng ăn sâu vào trung ương trí của từng học sinc. Nếu như không tồn tại lòng yêu thương dành cho học sinh của bản thân, thì liệu họ tất cả tận tình, mất mát nhiều như vậy được không? Phải, công việc hằng ngày của những người thầy, người cô xuất phân phát từ trái tyên ổn yêu thương thương của người cha, người mẹ giành riêng cho chủ yếu đứa bé ruột thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tâm mỗi người thầy, người cô, sẵn sàng sưởi ấm những sinc linch bé nhỏ vẫn còn chập chững bước đi bên trên đường đời.

Bánh xe pháo thời gian cứ con quay lặng lẽ, Cửa Hàng chúng tôi dần trưởng thành sau mỗi bài bác học, sau những buổi đứng lớp của những thầy những cô. Nhớ lắm tà áo lâu năm thướt tha của cô, dáng đi trang nghiêm nhưng thân thiện của thầy. Nhớ lắm những bài xích học làm cho người, những tri thức khoa học cơ mà mấy năm qua tôi được học nằm lòng. Một năm qua đi, công ty chúng tôi lại phải xin chào tạm biệt những người thầy, người cô để bước tiếp sang trọng lớp mới, học thêm những bài học mới. Lòng công ty chúng tôi lại bồi hồi lúc nhìn thấy hình bóng thân thiện của những người thầy người cô nhưng xưa tê đã giảng dạy Shop chúng tôi bằng một tấm lòng tận tụy. Và mỗi năm cứ đến ngày 20/11, toàn thể học sinch bên trên khắp đất nước Việt Nam lại nhiệt liệt kính chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm cho nghề giáo, giờ đây được đền đáp bằng những bó hoa, những lời chúc cực kỳ ý nghĩa của thiết yếu người học trò mà lại xưa tê bản thân đã dạy dỗ, bảo ban. Trên khuôn mặt của họ thời gian bấy giờ rạng rỡ một nụ cười. Vâng, họ hạnh phúc, hạnh phúc không phải bởi được đền đáp mà hạnh phúc vì chưng được gặp lại những đứa bé vồ cập mà lại họ đã coi như một phần của cuộc đời bản thân.

Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng như thế nào đâu làm pnhị mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành riêng cho học dành cho học sinch thân yêu. Tình cảm ấy linh nghiệm, cao thâm biết nhường nào. Tình yêu thương thương ấy đã sưởi ấm trung ương hồn của biết bao người học sinh vào suốt cả cuộc đời đi học. Nếu một mai tôi không hề là một đứa trẻ, nếu một mai tôi rời khỏi sự ủ ấp của gia đình với công ty trường để tiếp tục bước đi cùng thử thách bản thân trên quãng đường còn lại, thì tôi sẽ không quên đâu! Không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm mênh mông của thầy cô giành riêng cho tất cả học sinh của mình- những đứa bé nhưng họ coi như ngày tiết thịt, như một phần của cuộc đời.

Bài 4: Thầy cô như thể mẹ thân phụ -TT Bán sỉ Văn chống phẩm - Đồ dùng học tập Đà Nẵng

Tác giả: Trần Tkhô giòn Sương

Bài văn viết về thầy cô dưới đây là của một học sinc lớp 7. Bài văn tuy không nhiều năm nhưng rất giỏi cùng ý nghĩa. Đó là món xoàn to lớn lớn kéo lên thầy cô nhân thời cơ Nhà giáo Việt Nam. Bất cứ thầy cô làm sao lúc đọc bài văn này đều cảm thấy vui cùng tự hào. Vui do học sinc biết kính trọng và ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô; tự hào bởi sự nghiệp trồng người của mình thật vinc quang nếu như đào tạo được lớp lớp học sinh như thế.

Trong cuộc đời của mỗi nhỏ người, nếu như thân phụ mẹ là hai đấng sinh thành tất cả công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng gồm công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy mang lại ta biết chữ, biết thế như thế nào là lẽ phải bên trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những học sinch còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu tuyệt nói về thầy cô: “Kính thầy mới được làm cho thầy” Hay: “Muốn con giỏi chữ phải chiều chuộng thầy” Thật vậy, nếu không tồn tại thầy cô chỉ dạy thì chúng em sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em đi trên nhỏ đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm cho tân oán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho bọn chúng em tất cả được chiếc chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho việc đó em, đưa bọn chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinch qua sông. Mỗi Lúc năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh- những con đò cập bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời bản thân, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

Con người ta chắc hẳn ai cũng bao gồm một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học sinh: ntạo thơ, mơ mộng, vô tư, nhút kém với cả sự tinc nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô… Chính thầy cô là những người đã vậy đổi nhân phương pháp cho chúng em, đã uốn nắn dạy bảo cho việc đó em biết thế như thế nào là không nên, thế như thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để bọn chúng em trở thành những người công dân tốt vừa bao gồm đức, vừa có tài phục vụ đến xã hội, mang lại đất nước tương lai. Hiện tại, em là học sinch lớp bảy, em rất tự hào là học sinh của trường THCS Bình Mỹ do em được học vào một ngôi trường bao gồm nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều trung ương huyết với học sinc.

Thầy cô rất buồn lúc bọn chúng em học yếu, không đúng phạm lỗi lầm cùng rất vui mừng khi bọn chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đạo đức tốt. Em rất yêu thương mến những thầy cô đã dạy chúng em như cô Nhi, cô Hằng, thầy Hồng… nhất là cô chủ nhiệm của em là cô Nhi dạy Anh văn, người đã gồm nhiều tình cảm, thuộc phân tách bùi xẻ ngọt, dìu dắt lớp em trong suốt thời gian qua. Sau này ra đời, em không hề đi học nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người phụ vương, người mẹ thứ nhị của em với tất cả lòng biết ơn trân trọng.

Thầy cô: ôi nhị tiếng bình thường sao mà linh nghiệm vượt. Chúng em tồn tại nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kĩ sư trung tâm hồn. Ngày lễ 20/11 gần sắp tới, bọn chúng em sẽ cố gắng học giỏi để dành riêng tặng cho thầy cô những hoa lá điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng em đối với thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để ko khỏi phụ lòng thầy cô đã gồm công dạy bảo bọn chúng em bao tháng ngày qua:

“Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan".

Nguồn: Nguoiduatin.vn

🏡Trung trung khu Bán Sỉ Văn Phòng Phẩm - Đồ dùng học tập Đà Nẵng