Top 50 Bài Văn Mẫu Viết Bài Tập Làm Văn Số 3 Lớp 9 Hay Nhất

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Bài viết số 3 lớp 9 đề 1: Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn tốt nhất. Đây là dạng văn kể chuyện, nội dung luân chuyển xung quanh vấn đề em trót xem nhật kí của bạn.

Bạn đang xem: Top 50 bài văn mẫu viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 hay nhất


Văn kể chuyện là một dạng văn tương đối thụ vị bởi vì với dạng văn này các em được kể chuyện theo tư duy của mình. Mạch kể chuyện sẽ theo mạch cảm xúc. Câu chuyện bao gồm thể có thật, cũng bao gồm thể là do trí tưởng tượng của các em. Với việc coi nhật kí của bạn tất nhiên ko phải ai cũng đã từng mắc sai lầm này. Nếu chưa từng trải qua, các em bao gồm thể viết theo trí tưởng tượng. Hãy tưởng tượng coi em đọc trộm nhật kí của bạn vào hoàn cảnh làm sao, nội dung cuốn nhật kí ghi lại điều gì, bạn bao gồm vạc hiện ra em đọc trộm nhật kí của bạn hay không,… Trí tưởng tượng càng đa dạng chủng loại thì bài bác văn của những em sẽ càng trở buộc phải hấp dẫn. Dưới đây sẽ là bài bác văn mẫu Bài viết số 3 lớp 9 đề 1: Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn giỏi nhất cho những em tmê say khảo.

Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn – Bài làm cho 1

Em chơi rất thân với bạn Minh Thùy vày nhị bên ở ngay giáp nhau. Từ nhỏ, chúng em đã gắn bó với nhau, cùng cả nhà đến trường, cùng nhau đi học về,… Giữa em và bạn dường như cũng không tồn tại điều gì bí mật. Tuy nhiên, Minh Thùy tất cả thói quen viết nhật kí và bạn ko bao giờ cho em động vào cuốn nhật kí ấy. Em cũng không bao giờ đòi xem bởi do em biết rằng ai cũng cần giữ cho khách hàng những khoảng trời riêng rẽ. Nhưng gồm một lần, em đã trót xem nhật kí của bạn. Điều đó khiến em thấy áy náy mãi mang đến tới tận bây giờ.

Hôm ấy cũng như thường lệ em quý phái bên Minch Thùy để học team. khi qua công ty bạn thì cửa vẫn mở nhưng phía bên trong lại không có bất kì ai ở bên. Gọi thì em mới biết là Thùy đang ở bên cạnh ban công để phơi quần áo góp mẹ. Em ra ban công định góp Thùy vị em thấy quần áo cũng khá nhiều nhưng Thùy nói em đi vào phòng của bạn học trước, bạn phơi kết thúc sẽ vào sau do bạn làm quen thuộc rồi cùng vày ban công cũng nhỏ 2 người phơi không tiện. Vậy là em đã đi vào phòng trước. Vừa bước chân vào cửa chống, đập vào mắt em là cuốn nhật kí đang để hờ bên trên mặt bàn. Sự tò mò trong em trỗi dậy khiến em muốn được mở ra đọc ngay lập tức. Em ngó ra phía bên ngoài cửa chống cùng thấy Thùy vẫn đang lúi quắp phơi đề xuất đã ngồi xuống cùng mở cuốn nhật kí ra coi. Vì không có nhiều thời gian buộc phải em chỉ lướt qua coi tất cả gì quan liêu trọng ko. Minc Thùy chủ yếu ghi lại nội dung của cuộc sống hàng ngày, những câu chuyện rất bình thường mà lại bạn cũng thường kể đến em nghe. Vừa đọc em vừa ngó coi Thùy làm cho dứt chưa với vẫn thấy run run. Lật mở đến một trang ghi bằng thứ cây bút màu đỏ khác biệt với những trang nhật kí khác, em tò mò cần dừng lại đọc. Trang nhật kí này Thùy viết để giành cho em. Thùy nói em là một người bạn tốt cùng tất cả thể tin tưởng được. Mọi chuyện vui buồn Thùy đều có thể phân tách sẻ với em. Thùy còn dành rất nhiều lời khen ngợi mang lại em nữa. Em đọc ngừng liền gấp cuốn sổ lại cùng để vào chỗ cũ. Bỗng nhiên em cảm thấy tất cả lỗi hết sức. Trong Khi bạn tin tưởng bản thân như vậy mà lại mình lại trót làm điều xấu sau lưng bạn. Khoảng 1 phút ít sau thì Thùy vào, bọn em vẫn học như bình thường nhưng trọng tâm trạng của em hôm đó không được thoải mái. Cho tới nhiều ngày sau khi đối diện với Thùy em vẫn thấy vô cùng e ngại. Cuối thuộc, em đã quyết định nói cho Thùy biết điều này. Thùy cười với bảo với em rằng cho dù sao em cũng là bạn thân của Thùy buộc phải Thùy có thể tha thứ mang lại em.

Sau khi nói hết nỗi lòng bản thân em mới thấy nhẹ nhõm hơn hẳn. Chúng em vẫn là những người bạn tốt của nhau, với mọi người trong nhà phân tách sẻ vui buồn. Và kể từ đó, em cũng không bao giờ xem trộm nhật kí của bạn nữa.

*

Bài văn tốt Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – Bài làm 2

Trong cuộc sống không có ai là không một lần mắc không nên lầm. Với một phút ít nông nổi, hiếu kì của loại tuổi 14 nhưng tôi đã làm người bạn mà tôi thương mến nhất phải buồn chỉ bởi vì một quyển nhật kí.

Mùa hè cổ – mùa của tuổi học trò bắt đầu bằng tiếng vĩ cầm của những nhạc công ve sầu. Cây phượng nở hoa đỏ rực như một cây nấm khổng lồ. Tôi chạy quý phái nhà Ngọc đứa bạn thân từ hồi còn bé tí tẹo để gọi nó cùng đi chơi. Vừa bước vào cổng tôi gọi to:

– Ngọc ơi! này đi chơi đi! gớm gì nhưng mà nghỉ hè cổ rồi cứ ở nhà suốt thế?

Mẹ Ngọc từ trong nhà đi ra nở một nụ cười cùng nói với giọng trêu đùa tôi:

– Cái con bé này dịp làm sao cũng nkhô cứng nhảu. Ngọc đi thiết lập mang đến cô mớ rau rồi cháu lên phòng đợi bạn đôi chút nhé.

Tôi vâng dạ chạy lên chống Ngọc. Phòng nó dịp làm sao cũng sạch sẽ, gọn gàng không như phòng tôi. Tính tôi tuyệt hiếu kỳ cứ phải ngắm nghía, cẩn thận coi có gì tốt ho không.

Bỗng tôi thấy trên kệ đựng sách của Ngọc bao gồm quyển gì color hồng được che lấp bởi những quyển sách giáo khoa. Tôi lấy quyển sổ túng bấn mật đó ra với ngạc nhiên lúc biết đây là quyển nhật kí. Ngọc vốn là đứa trầm lặng, ít nói nhưng chuyện gì của nó tôi cũng biết. Mà sao chuyện này nó không kể với mình. Tôi cũng biết đọc trộm nhật kí là tránh việc nhưng…. nhưng tôi rát tò mò và hiếu kỳ ko biết nó tất cả nói gì tôi không. Mở trang đầu ra với chiếc chữ nắn nót của Ngọc

Ngày…tháng: Hôm nay bản thân thấy ko vui vì chưng Huyền giận vô cớ, ko nghe mình giải ham mê lí do nữa. Mình ý muốn lần sau bạn ý sẽ bình tĩnh hơn

Đọc đến đây tôi cảm thấy mặt mình nắng nóng, thế cơ mà nó chẳng báo giờ nói trước mặt mình nhưng chỉ nói sau lưng bản thân thôi ư? tôi dở lịch sự trang tiếp theo

Ngày… tháng

Huyền thực sự là người vui tính, thời điểm nào cũng quyên tâm mọi người. Ai cũng quý bạn ấy. Mình ganh tị với bạn ấy quá

À bây giờ bạn ý còn biết nói tốt với tôi cơ à, thế cơ mà chả bao giờ nó chịu khen tôi một câu- tôi nghĩ trong đầu với nhiều ý nghĩ và quên đi hành động của mình

Cánh cửa chống mở ra Ngọc đi vào hốt hoảng lúc thấy tôi đọc những gì túng thiếu mật nhưng mà bạn ý đã dấu bí mật. Ngọc giằng vội quyển nhật kí, òa khóc nói với tôi;

– Tại sao cậu lại đọc trộm nhật kí của tớ?

Tôi rất xấu hổ nhưng vẫn cố cãi:

– Tớ… tớ chỉ đọc xem cậu nói gì về tớ thôi..ai ngờ cậu cũng nói xấu tớ. Cậu gồm coi tớ là bạn không?

Ngọc vẫn khóc nấc lên:

– Tớ cũng… muốn… muốn nói với cậu nhưng cậu ko chịu nghe tớ nói đâu. Đấy chỉ là tớ suy nghĩ thế thôi chứ tớ không tồn tại ý nói xấu cậu

Bây giời tôi mới nhớ cứ mỗi lần Ngọc khuyên bảo tôi thì tôi đều cáu gắt chỉ bởi giữ sĩ diện cho mình cơ mà quên đi trọng tâm trạng của Ngọc. Tôi cảm thấy rất hối hận và ôm chầm lấy Ngọc nói trong nước mặt;

– Tớ xin lỗi cậu. Tớ không nên rồi. Tha lỗi mang đến tớ nha Ngọc. Ngọc lau vội nước mắt, gật đầu. Rồi 2 đứa lại chú ý nhau cười

Qua câu chuyện của mình tôi mới biết đọc nhật kí của bạn là đã vi phạm quyền riêng tư khiến tôi hối hận đến tận bây giờ. Nhưng cũng nhờ lần tình cờ dó cơ mà tình bạn giữa tôi và Ngọc càng ngày hiểu nhau hơn, xây dựng tình bạn bên trên lâu đài của sự tin tưởng.

Kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn – Bài có tác dụng 3

lúc con người ta trưởng thành, có một số thứ quên đi, gồm một số thứ họ giữ lại để trận trọng và mỉm cười khi nhớ về. Nhưng với em, ở trong kí ức này, có một điều Khi nhớ lại em thấy xấu hổ với bản thân mình và với bạn ấy. Đó là lần em đã trót coi trộm nhật kí của Lan Anh, cô bạn thân suốt 4 năm học trung học thuộc em. Đó là lẫn “lỡ dại” khiến em vẫn ăn năn đến đến tận từ bây giờ.

Em cùng Lan Anh học chung lớp, ngồi thuộc bàn, đi học cùng nhau, có việc gì cũng cùng nhau có tác dụng. Các bạn trong lớp vẫn bảo bọn chúng em là đôi bạn cùng tiến. Mọi thứ cứ trôi qua bình lặng, chúng em hằng ngày đến trường, vui chơi, học tập. Những lúc rảnh rỗi đạp xe cộ qua công ty nhau chơi, nhiều lúc còn rủ nhau hái trộm xoài của chưng láng giềng bên em. Có rất nhiều điều khiến em nhớ lại và mỉm cười do nó thật tuyệt.

Xem thêm: Csc Jackpot Là Gì ? Cẩn Thận Với Trùm Lừa Đảo Cscj Csc Jackpot Là Gì

Tuy nhiên chỉ duy nhất một lần ấy, một lần khiến em đỏ mặt, xấu hổ với ko biết phải giấu mặt đi đâu. Đó là vào đầu năm lớp 8, cũng đã hai năm trôi qua nhưng hành động tránh việc ấy của em vẫn còn đọng lại trong kí ức.

Lan Anh gồm quyển sổ nhật kí xinch xắn, gray clolor chàm rất ấn tượng. Chúng em đều biết ai cũng gồm sổ nhật kí nhưng không có ai được phxay coi nhật kí của nhau. Dù là bạn thân thì cũng không được xem. Bởi ai cũng tất cả nhiều chuyện riêng biệt tư, chuyện không kể ra được thuộc bạn btrần, với nhật kí đó là người bạn vai trung phong tình của bản thân.

Vậy mà hôm đó em đã ko kiềm chế được sự tò mò và hiếu kỳ của bản thân mình, trót xem trộm nhật kí của Lan Anh. Hôm đó vào tiết thể dục, em bị đau bụng đề nghị không ra sân tập. Một mình ngồi vào phòng ko biết làm gì đề nghị em đã ko cưỡng lại sự hiếu kỳ của bản thân bản thân. Em thấy cuốn nhật kí của Lan Anh đặt tức thì bên trên bàn, em cũng ko định xem nhật kí của bạn ấy nhưng ko hiểu sao em lại làm việc đáng trách rưới như vậy.

Em run run chú ý ra cửa sổ xem có ai ko rồi mở ra, lật từng trang, từng trang đến nỗi không dám đọc, chỉ lật như thế thôi. Hành động đó của em như một kẻ trộm sợ người khác bắt gặp được. Nhưng mà lại cũng đúng thôi, em không khác gì một kẻ trộm đang xem trộm suy nghĩ của người không giống cơ mà ko được chất nhận được.

Mặc mặc dù em chưa đọc được gì, nhưng em cũng đã cảm thấy bản thân bản thân không nên làm những việc như thế này. Em đã rất hối hận sau thời điểm mới chỉ lật dở nhật kí của Lan Anh. Có lẽ Lan Anh nếu biết điều này cậu ấy sẽ rất buồn cùng thất vọng về tôi lắm.

Chỉ một lần duy nhất từ năm lớp 8, việc coi trộm nhật kí của một người bạn thân mà lại mang đến đến bây giờ em không dám lặp lại việc đó thêm lần làm sao nữa. Bởi rằng mỗi lần nhớ lại hành động đó em lại thấy bản thân bản thân ko tốt. Nếu cứ xem trộm nhật kí của người không giống chẳng không giống gì em là một kẻ cắp, mà kẻ cắp thì là người xấu và không được ai thương mến nữa.

Và cũng từ lần đó em đã đúc kết được bài học cho bản thân bản thân. Có những chuyện không nên biết sẽ tốt hơn, hiếu kỳ quá cũng ko phải là điều tốt. Những gì là riêng biệt tư của người không giống, họ không muốn trung ương sự với mình thì chắc chắn đó là điều cơ mà họ muốn giữ ở trong tâm.

Kể về một lần em trót coi nhật kí của bạn – Bài có tác dụng 4

Căn phòng của tôi tương đối bừa bộn, sách vở đồ dùng để lung tung. Để tìm một vật gì đó, gồm Lúc tôi phải mất cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, vẫn bao gồm một thứ nhưng mà tôi ko bao giờ để không đúng chỗ, nó luôn trong trí nhớ của tôi bất kể tôi tất cả quên đi mọi thứ không giống chăng nữa. Đó đó là bức ảnh tôi với Mai chụp chung năm như thế nào.

Mai là cô bạn gái thân thiết nhất của tôi. Chúng tôi chơi với nhau từ hồi còn nhỏ xíu xíu nên tôi hiểu rất rõ Mai. về Mai, ai cũng phải thừa nhận bạn rất xinc với dễ mến. Mái tóc nhiều năm thướt tha với đen mượt ôm lấy khuôn mặt trái xoan, đôi lông mi tkhô giòn tú và dòng miệng chúm chím đáng yêu có tác dụng sao! Thông minch, học giỏi, khéo tay khiến tôi càng hãnh diện về bạn. Và hơn cả, Mai lại sống rất tình cảm. Chúng tôi đi đâu cũng đi cùng cả nhà. Tôi xuất xắc sang trọng nhà Mai chơi cũng như bạn tốt đến thăm tôi. Những lần quan sát thấy bố mẹ Mai chăm lo mang đến bạn, tôi cảm thấy cuộc sống của Mai hạnh phúc biết nhường làm sao, có lẽ còn hơn tôi.

Một lần, tôi đến công ty Mai mượn sách. Mai bảo tôi cứ kiếm tìm thoải mái còn mình xuống làm cho bánh. Cả một tủ sách khiến tôi hoa cả mắt. Mải tìm kiếm bắt buộc tôi lỡ làm rơi một quyển sách. Tôi cúi xuống nhặt, ra là quyển: Cuộc sống hạnh phúc. Biết rõ Mai nhưng tôi ko hiểu cuốn truyện nhạt nhẽo này hấp dẫn bạn ở điểm nào. Khi cất nó vào tủ tôi phát hiện ra một kẽ hở nhỏ cạnh kệ sách. “Cái gì vậy nhỉ!” Tôi tò mò và hiếu kỳ nghĩ thầm cùng cố lôi nó ra, một quyển sổ cũ kĩ, tôi mở ra coi. Không! Đó là nhật kí của Mai! Tôi vội rubi gập lại ngay lập tức với định để vào chỗ cũ. Nhưng tôi muốn biết rõ thêm về Mai, rằng tại sao bạn lại ham mê đọc cuốn Cuộc sống hạnh phúc, tôi ko ngăn được tay bản thân mở cuốn sổ, mắt bản thân đọc nó. Tôi đã cố gắng nhưng mắt tôi vẫn dán vào. “Trời ơi! Lẽ làm sao lại vậy! Lẽ như thế nào Mai…”. Đang đọc bỗng dưng tôi nghe thấy tiếng “xoảng”, tôi con quay đầu lại: Mai! Tay tôi run bắn, cuốn nhật kí rơi bộp xuống đất. Mai chạy về phía tôi, nhặt vội cuốn sổ. Tôi đứng trân trân, người bất động, ko nói được lời nào. Tôi chỉ nhớ ánh đuối rưng rưng, Mai chú ý tôi, đầy tức giận, môi run rẩy: “Đi ra ngay!”

Đó là lần đầu tiên tôi quan sát thấy Mai giận dữ như vậy. Tôi chạy, chạy như điên ánh mắt ấy, tôi muốn khóc quá. Tôi rất sợ, sợ sự giận dữ Mai ném nhẹm đến tôi, sợ cả chính việc mình vừa làm, về đến bên, tôi đóng sập cửa chống lại. Tôi thở hổn hển, chân tôi đứng ko vững nữa, tôi phân phối thần ngồi xuống ghế như thiếu tín nhiệm chuyện vừa xảy ra. Lúc bình tĩnh lại, tôi tự trách mình tại sao lại làm cho như vậy. “Tại sao tôi lại ko chiến thắng được tính tò mò và hiếu kỳ của mình? Tại sao?…”. Tôi buồn bực quăng cả chồng sách bên trên bàn xuống đất. Sự xấu hổ cùng hối hận làm tôi day dứt, không im.