4 BÀI VIẾT THƯ TRI ÂN CHA MẸ, HAY, CẢM ĐỘNG

khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực rỡ cả một góc trời, cảm xúc của nhỏ lại trào dâng những cảm xúc cực kì khác lạ về thầy cô, mái trường, bạn btrần và đặc biệt là với lao động trời biển của phụ thân mẹ.

Bạn đang xem: 4 bài viết thư tri ân cha mẹ, hay, cảm động

Ba mẹ thương của con, bé biết vào mười bốn năm qua bé là một người thật may mắn khi được sống vào tình yêu thương của mái ấm gia đình, trong tình cảm bao la như trời biển của phụ vương mẹ.

Hàng đêm, những thời gian bé đang ngập trong giấc mơ đẹp đẽ thì ba mẹ của nhỏ vẫn đang bộn bề, với công việc, dưới ánh đèn khuya mẹ vẫn đang cần mẫn với công việc của một người lao công dọn vệ sinc mang lại những bé đường được sạch sẽ.

Công việc của cha mẹ bộn bề những lo toan, những nếp nhăn bên trên khuôn mặt của bố mẹ càng ngày càng sâu hơn, vào đôi mắt mẹ hằn sâu những nếp chân chlặng. Mẹ già hơn rất nhiều so với tuổi 38 của mình.

Con nhớ mãi kỷ niệm không thể như thế nào quên vào cuộc đời Khi con được học sinch giỏi toàn trường tía mẹ bao gồm dịp được tự hào về đứa con trai nhỏ bé bỏng của mình.

Trong kỳ thi đó con đã giải cao nhất, để không phụ lòng phụ thân mẹ, ánh mắt của mẹ đã theo sát từng bước chân bé đi tới suốt những chặng đường từ dịp nhỏ mới bước chân vào mẫu giáo, tới Lúc tới tiểu học rồi trung học cơ sở.

*
*
Viết thư tri ân bố mẹ mình

Để mang đến con có điều kiện học hành bằng bọn chúng bằng bạn, cha mẹ đã hy sinh rất nhiều để con được bằng chúng bằng bạn.

Tuổi thơ con thật an toàn ấm áp, hạnh phúc nhưng gồm một điều bé luôn tự hào cùng hãnh diện về thân phụ mẹ đó đó là bé đã được ra đời vào một gia đình khôn cùng hạnh phúc, được nhận mọi tình cảm ấm áp của thân phụ mẹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sa Lát - Cách Làm Salad Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2021

lúc cha mẹ nghe được bức thư này chắc tía mẹ ngạc nhiên lắm?Nhưng con chỉ muốn viết thư này để thể hiện lòng biết ơn của nhỏ với thân phụ mẹ, con ko bao giờ quên được công phu của phụ vương mẹ, không bao giờ quên được câu ca dao "Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra". Cuối thư con chỉ ước ao ước sao phụ vương mẹ của con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!


Kính thư! Con của cha mẹ Linc Thảo

Bài làm 2

Nha Trang, ngày 12 mon 12 năm 2017

Mẹ mến thương của con!

Mẹ ơi, ngày từ bây giờ là ngày lễ tri ân, đồng thời là lễ trưởng thành của phụ nữ mẹ. Con gồm một món đá quý nhỏ bé nhỏ tặng mang lại mẹ đó là những lời tận trong đáy lòng bé giành riêng cho mẹ.

Mẹ ơi! Lời đầu tiên con chỉ muốn gửi tới mẹ những lời biết ơn thật tâm nhất của nhỏ giành riêng cho mẹ. Con biết trong quãng thời gian qua mẹ đã khôn cùng vất vả, nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn, thành người.

Con biết với người bình thường chỉ có tác dụng tròn trách nát nhiệm của một người mẹ thôi cũng đã tất cả nhiều cực nhọc khăn vất vả lắm rồi. Nhưng mẹ của bé một người mẹ tuyệt vời, một bà mẹ đã vừa làm cho mẹ vừa làm thân phụ của con. Từ khi ba rủi ro qua đời vị một tai nạn giao thông bất ngờ Lúc phụ nữ vừa tròn nhị tuổi.

Một mình mẹ đã nuôi con gái trưởng thành ko dễ dàng gì. Để nhỏ được ăn học bằng chúng bằng bạn mẹ của nhỏ đã ko nề hà mọi khó khăn khăn vất vả nào. Mẹ đã phải làm nhiều nghề mưu sinh từ công việc của nam giới nặng nhọc như chở taxi, cho tới công việc chạy chợ, trông trẻ, phụ hồ…tất cả mẹ đều có tác dụng qua.

Không gì gồm thể cân nặng đo đong đếm được với tình cảm cơ mà mẹ đã giành cho nhỏ. Con còn nhớ những lần con bị ốm mẹ cõng con gần 15 Kilomet với đôi chân trần để cõng bé tới bệnh viện gần nhất cấp cứu lúc bé lên cơn đau ruột thừa.

Trong thời gian qua mưa nắng dãi dầu ko quản ngại cạnh tranh khăn nhọc nhằn chẳng ngại chi những cạnh tranh khăn vất vả, mẹ đã hy sinh tất cả mang đến nhỏ, để nhỏ được hạnh phúc ko đại bại kém bạn bè cổ.

Niềm vui của bé Lúc được tới trường đã phải đánh đổi bằng những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ càng ngày xuất hiện nhiều nếp nhăn. Những vết chân chim hằn sâu trên đôi mắt mẹ khiến bé nhiều lần cảm thấy trái tyên ổn bản thân thắt lại.

Trong kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới nhỏ sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất để đền đáp công lao trời biển nhưng mẹ giành riêng cho bé.

Đêm đã khuya nhỏ xin dừng cây viết tại đây. Cuối thư bé cầu hy vọng mẹ sẽ mãi khỏe mạnh để sống mặt con suốt đời. Con yêu thương mẹ rất nhiều!