Ảnh Ấn Tượng

Dưới đó là 10 trong những đều bức ảnh khiến sửng nóng độc nhất trong năm 2021, theo bình chọn của tác giả Kelly Grovier trên trang BBC.
*

Máy cất cánh của Không quân Mỹ ở sân bay Kabul, tháng 8/2021. Ngày 15/8, lúc Taliban tiến vào thủ đô Kabul của Afghanisrã, một chiếc lắp thêm bay của Không quân Mỹ cất cánh tới Qatar đã trở thành hy vọng cuối cùng của nhiều người bao gồm thể di tản khỏi Afghanistan. Hình ảnh mặt hàng trăm người (ước tính khoảng từ 640 đến 830 người lớn cùng trẻ em) tuyệt vọng ập lệ đoạn đường nối của thiết bị bay C-17 Globemaster III là một trong những bức ảnh ấn tượng nhất được chụp vào năm nay bởi nghệ sĩ Canadomain authority đương đại Timothy Schmalz.

Bạn đang xem: Ảnh ấn tượng


*

Bé gái tại Dải Gaza, mon 5/2021. Trong cuộc xung đột đẫm máu nhất giữa Israel với Palestine, các cuộc ko kích vì chưng phía Israel thực hiện (để trả đũa vụ bắn tên lửa từ Hamas) đã xé toạc ngôi nhà của gia đình một nhỏ xíu gái ở Beit Hanoun, Gaza vào ngày 24/5. Thật đau lòng với hình ảnh nhỏ xíu gái đứng chân trần giữa đống đổ nát của nơi ở yêu thương thương, quan sát ra xa qua bức tường bên bị bom phá hủy.


*

Rác trên hồ ở Serbia, năm 2021. Bức ảnh về một mẫu sông băng đầy rác rưởi thải có tác dụng tắc nghẽn chiếc sông Llặng gần thành phố Priboj ở Tây Balkans, thật đáng gớm ngạc. Đây chính là hậu quả của những biện pháp quản lý chất thải tồi, sự gia tăng của tình trạng đổ rác rưởi bất bừa kho bãi và lũ lụt vào khu vực - những điều đã khiến rác dồn về một điểm.


*

Cậu bé ở Indonesia, năm 2021. Cậu nhỏ bé Aldi 8 tuổi, ăn xin lên trên đường phố Depok, Indonesia. Mặt bôi một hỗn hợp độc hại của sơn kyên ổn loại với dầu ăn, cậu bé xíu biến thành một tác phẩm điêu khắc di động được trau xanh chuốt. Aldi thuộc một đội người được gọi là Manusia Silver (tuyệt "Người Bạc") sử dụng biện pháp make up nguy hiểm này để mưu sinh.

Xem thêm: Xem Phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Mười Lăm Phút Im Lặng, Conan The Movie Tập 15


Bạo loạn ở Điện Capitol, Mỹ, mon 1/2021. Hình ảnh những người ủng hộ ông Donald Trump xô xát dữ dội với cảnh giáp ở Rotundomain authority của Điện Capitol (Mỹ) ngày 6/1 tạo chấn động thế giới. Họ ủng hộ Trump phản đối việc xác nhận Joe Biden là Tổng thống đắc cử.Cậu bé xíu ở Kenya, năm 2021. Những người chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Môi trường của năm 2021 đã được công bố trong thời điểm tháng 11. Với chủ đề Hành động bởi khí hậu, bức ảnh chụp một cậu bé nhỏ khôn xiết thực, nối với một chậu cây đứng mặt cạnh như một bình dưỡng khí qua mặt nạ phòng độc với ống dẫn, đã được trao giải. Hình ảnh không chỉ cảnh báo về tương lai không chắc chắn của chúng ta Nhiều hơn đi vào lịch sử nghệ thuật và “đảo chính” những tác phẩm bao gồm ảnh hưởng vào vượt khứ.


Trẻ em, Ethiopia, tháng 7/2021. Vào tháng 7, một nhóm trẻ em được chụp ảnh đứng dưới gốc cây trong khuôn viên trại giành cho người tị nạn Eritrean, gần xóm Dabat, phía Đông Bắc thành phố Gondar (Ethiopia). Một lớp sương mù bao phủ xung quanh khung cảnh đã tạo đến hình ảnh một đường nét huyền ảo. Bức ảnh đã gợi nhớ đến vô số ví dụ vào lịch sử “cây của sự sống” - một chủ đề đã truyền cảm hứng mang đến tất cả mọi người từ thời cổ đại, vốn coi cây là biểu tượng tôn giáo, trọng tâm linch...


Nhân viên y tế ở Ấn Độ, mon 10/2021. Vào mon 10, để vinch danh chủ yếu quyền Ấn Độ về việc gồm được liều vaccine Covid-19 thứ một tỷ, 4 nhân viên y tế tại Bệnh viện Ramaiah ở Bangalore đã chụp một bức ảnh với hình tượng Nữ thần Durga (gắn liền với sức mạnh với bảo vệ) được thành kính rộng rãi. Nữ thần Durga thường được miêu tả với nhiều cánh tay, mỗi tay cầm một loại vũ khí và sử dụng một cách khôn khéo để đánh bại kẻ thù. Đây ko phải là lần đầu tiên Durga, một vị thần lớn của Ấn Độ giáo được ghi nhận có công chống lại các thế lực tà ác, đã gây nên đại dịch.


Theo VOV

Copy link
Link bài nơi bắt đầu Lấy links
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-hinh-anh-an-tuong-nhat-nam-2021-post911629.vov
Nơi không gian chẳng khác gì thuốc độc, nhưng mà sản phẩm triệu người chẳng tất cả chắt lọc làm sao không giống không tính việc hít nó vào
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem